Bố cục camera sau trên iPhone 16 được cho là sẽ giống iPhone 12 và từ bỏ bố cục camera chéo giống iPhone 13 và iPhone 13 Mini.

Xem thêm:

Các ống kính camera sau trên mẫu iPhone 16 cấp thấp sẽ được bố trí theo chiều dọc, theo thông tin được chia sẻ mới đây bởi tài khoản Twitter có tên @URedditor. Sự thay đổi về thiết kế có lẽ cũng sẽ áp dụng cho iPhone 16 Plus.

Apple đã thay đổi bố cục camera sau theo đường chéo với iPhone 13 và iPhone 13 mini, đồng thời thiết kế này cũng được áp dụng với iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Bố cục này dự kiến ​​sẽ tiếp tục được sử dụng với iPhone 15 và iPhone 15 Plus vào cuối năm nay, nhưng các thiết bị này rõ ràng sẽ là mẫu cuối cùng sử dụng thiết kế này.

Nếu tin đồn này là chính xác, iPhone 16 sẽ quay trở lại bố cục dọc được thấy lần cuối trên iPhone 12 và iPhone 12 mini. Người rò rỉ tin này cho biết việc thay đổi bố cục như vậy sẽ giúp thiết bị “được nhận ra ngay lập tức” là phiên bản mới nhất, ít nhất là khi được kết hợp với các khía cạnh thiết kế khác mới hơn như Dynamic Island và cổng USB-C.

Không rõ tại sao Apple có thể lên kế hoạch cho sự thay đổi này ngoài tính thẩm mỹ. Khi iPhone 13 và iPhone 13 mini ra mắt, Apple chỉ đơn giản nói rằng “bố cục camera sau được thiết kế lại với các ống kính được sắp xếp theo đường chéo giúp hệ thống camera kép được cải tiến hơn”, vì vậy có lẽ Apple đã tìm ra cách để cải tiến bộ camera sắp xếp dọc.

Apple dự kiến ​​​​sẽ công bố iPhone 16 vào tháng 9 năm 2024, vì vậy thiết bị này vẫn còn rất lâu mới được ra mắt và kế hoạch thiết kế có thể thay đổi.

Những thay đổi lớn hơn được mong đợi cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max là màn hình lớn hơn lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Những thiết bị này có hệ thống camera sau gồm ba ống kính, vì vậy bố cục dọc sẽ không được áp dụng.

Tài khoản Twitter nói trên đã tiết lộ chính xác một số chi tiết về App Clips trước khi tính năng này ra mắt vào năm 2020 và gần đây được biết đến là nguồn tin đầu tiên chia sẻ hình ảnh được cho là của iPhone 15 Pro thực tế bên ngoài với cổng USB-C và nhiều chi tiết khác của iPhone 15. Còn hiện tại, người dùng sẽ phải đợi Apple đưa ra những thông báo chính thức.

 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *