Sau một thời gian thử nghiệm, Youtube đã chính thức ra mắt tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ cho các video được sản xuất và đăng tải trên nền tảng.

Xem thêm:

Qua các cuộc thử nghiệm ban đầu với những nhà sáng tạo nội dung được lựa chọn về tính năng này đã cho đến kết quả rất khả quan. Theo đó, những nhà sáng tạo phản hồi rằng, hơn 15% lượt xem của họ đến từ những video được xem bằng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ chính của kênh. Ước tính hằng ngày có trung bình hơn hai triệu giờ xem video đa ngôn ngữ vào tháng 1. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 40 ngôn ngữ khác nhau được giới thiệu trong các video sử dụng tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ trên Youtube.

Với tính năng Âm thanh đa ngôn ngữ này, cả những người sáng tạo và người xem Youtube đều được hưởng những lợi ích tuyệt vời.

Đầu tiên, phải kể đến những người sáng tạo nội dung. Tính năng này sẽ cung cấp cho họ khả năng tạo ra những video được lồng tiếng với các bản âm thanh do chính nhà sáng tạo tải lên.

Cách thực hiện rất đơn giản: Khi tải video lên kênh của mình, nhà sáng tạo chỉ cần dùng công cụ Trình chỉnh sửa phụ đề để thêm những nội dung ngôn ngữ khác nhau. Với các video đã đăng tải trong thư viện cũng có thể cập nhật các bản âm thanh đa ngôn ngữ theo cách như vậy. 

Chắc chắn tính năng này sẽ giúp những người sáng tạo mở rộng phạm vi tiếp cận trên toàn cầu và thu hút thêm nhiều khán giả mới “subscribe” cho kênh của mình. 

Mặt khác, người xem Youtube sẽ có thể xem các video được lồng ngôn ngữ chính của mình. Nhờ đó mà họ có thể tiếp cận thêm nhiều nội dung mà trước đó họ khó có thể trải nghiệm do bất đồng ngôn ngữ. 

Để kiểm tra video mà bạn yêu thích hay đang xem có chế độ đa ngôn ngữ hay không, bạn chỉ cần vào phần Setting của video trong trình phát Youtube. Bạn sẽ thấy tính năng Bản Âm thanh. Hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn cho video tại đây. 

Bên cạnh đó, người xem Youtube có thể tìm nội dung sở hữu nhiều bản ngôn ngữ nhờ bản dịch tiêu đề và nội dung mô tả của video đó.

Để nhanh chóng cập nhật thêm nhiều thông tin về công nghệ, hãy truy cập vào Chiasetech thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *