Mới đây, Youtube đã cho ra mắt Youtube Create. Đây là ứng dụng cho phép người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa video? Vậy nó có những tính năng nào nổi bật? Trải nghiệm thực tế ra sao? Và làm thế nào để tải Youtube Create về chiếc smartphone của mình? Trong bài viết này, Chia Sẻ Tech sẽ cùng bạn khám phá tất tần tật về Youtube Create. Hãy cùng theo dõi nhé!

Youtube Create là gì?

Youtube Create là một ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa video trên điện thoại dù đó là video dài hay ngắn. Thông qua ứng dụng này bạn có thể ghép, cắt, xoay, điều chỉnh độ sáng, thêm hiệu ứng, chú thích, âm thanh,… từ thư viện của Youtube hoàn toàn miễn phí. Với những ai muốn tạo ra video với nội dung chất lượng cao trên Youtube thì đây là một công cụ đáng thử. 

Quan trọng hơn là giao diện của Youtube Create rất dễ sử dụng với đa dạng các công cụ, tính năng hữu ích. Hiện tại, Youtube Create hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo gây gián đoạn trải nghiệm của người dùng. 

Những tính năng nổi bật của Youtube Create

Được trang bị đầy đủ tính năng nổi bật, Youtube Create hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu chỉnh sửa video của người dùng. 

Cụ thể như sau:

  • Thư viện âm thanh, hiệu ứng đa dạng và hoàn toàn miễn phí từ bản quyền của Youtube.
  • Đề xuất tìm kiếm nhạc nền phù hợp cho video của bạn với Assistive Search in Creator Music.
  • Được trang bị lớp phủ giúp bạn dễ dàng chèn hình ảnh, nhãn dán và thậm chí cả GIF trên video theo sở thích của mình. 
  • Nhận được các gợi ý và phác thảo video từ AI Insights.
  • Ứng dụng còn cung cấp bộ lọc màu sắc giúp video đẹp mắt hơn. Các hiệu ứng chuyển cảnh như phai mờ, tan biến, quét,… sẽ khiến video mượt mà và đẹp mắt hơn.
  • Đặc biệt, Youtube Create có khả năng loại bỏ tiếng ồn, cải thiện chất lượng âm thanh trên video. 
  • Chưa hết đâu, bạn cũng có thể xuất video với chất lượng cao 1080p hoặc 720p và tải lên YouTube 1 cách dễ dàng.

Trải nghiệm nhanh Youtube Create 

Theo chia sẻ của người dùng, Youtube Create cung cấp những công cụ sẵn có giúp việc dựng video trên điện thoại đơn giản hơn. Tuy nhiên, hiện tại, ứng dụng chỉ cung cấp giao diện để người dùng sáng tạo video theo ý muốn, chưa cung cấp các mẫu có sẵn để tham khảo. 

Lần đầu tiên, Youtube Create yêu cầu đăng nhập thông qua tài khoản Yotube mà bạn đang đăng nhập trên máy. 

Tạo dự án mới và thêm video, hình ảnh cần tạo video. 

Giao diện chỉnh sửa video của Youtube Create, tương tự CapCut, bộ công cụ được đặt bên dưới, rất dễ để lựa chọn và thao tác. 

Nhiều font chữ được tạo sẵn, hoặc anh em tự chọn kiểu chữ và tạo theo sở thích riêng. Sau khi tạo xong thì mình có thể điều chỉnh kích thước, vị trí, hiệu ứng,… 

Tương tự, ứng dụng cũng có nhiều sticker. 

Bạn có thể lồng tiếng cho video trực tiếp, thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh sẵn có hoặc tự tải lên. 

Sau khi lồng tiếng trực tiếp, ứng dụng còn giúp bạn lọc tạp âm. Đây thực sự là một tính năng hữu ích.

Người dùng có thể lựa chọn khung hình và chất lượng video cần xuất, cao nhất là 1080p. 

Sau khi hoàn thiện, có thể tải video về máy hoặc tải trực tiếp lên Youtube. Nếu tải lên Youtube thì ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện tạo bài đăng, như bên dưới.

Theo đánh giá chung của người dùng, Youtube Create rất dễ sử dụng, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Do đó, bất cứ ai cũng có thể tạo được 1 video hoàn chỉnh để chia sẻ. Ứng dụng này được đánh giá là rất có tiềm năng, nó sẽ là công cụ chỉnh sửa video trên smartphone cạnh tranh trực tiếp với CapCut. 

Hướng dẫn cách tải Youtube Create 

Hiện tại, Youtube Create đang trong giai đoạn beta trên Android. Nó đang được thử nghiệm ở 1 số thị trường như Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Đức, Hàn Quốc và Anh. Trên iOS, Youtube dự kiến sẽ phát hành vào tháng 02/2024.

Vì thế, về cách tải Youtube Create, Chia Sẻ Tech sẽ cập nhật sau. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có được thông tin hướng dẫn mới nhất nhé. 

Hy vọng rằng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *