Gần đây, trên các trang mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện phàn nàn từ nhiều người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max về việc khi sử dụng tính năng Always On Display, máy tự lưu ảnh màn hình.

Lỗi lưu ảnh xuất hiện trên màn hình iPhone 14 Pro & Pro Max (theo phản ánh của người dùng ở Trung Quốc)
Lỗi lưu ảnh xuất hiện trên màn hình iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max (theo phản ánh của người dùng ở Trung Quốc)

Nhiều báo cáo chỉ ra rằng màn hình máy xuất hiện bóng mờ của hình nền ngay cả khi người dùng đã mở ứng dụng khác. Tình trạng này xảy ra rõ nhất xung quanh khu vực Dynamic Island. Đây là phần màn hình đục lỗ ở phía trước, chứa camera selfie và hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID.

Theo ghi nhận của GizChina, sự cố lưu ảnh xuất hiện thường xuyên hơn khi người dùng sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên Dynamic Island. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự cố này.

Tình trạng này làm cho phần xung quanh Dynamic Island xuất hiện một dải màu khác hoàn toàn so với toàn màn hình
Tình trạng này làm cho phần xung quanh Dynamic Island xuất hiện một dải màu khác hoàn toàn so với toàn màn hình

Theo các chuyên gia, đây có thể là hiện tượng burn-in do màn hình OLED gặp phải hiện thị một số nội dung tĩnh trong thời gian dài, các điểm ảnh tại khu vực đó bật sáng liên tục, bị thoái hóa so với các điểm ảnh khác. Có thể ở chế độ Always On Display, hình nền sẽ luôn hiển thị ngay cả khi khóa máy, cho dù độ sáng được giảm xuống mức thấp nhất.

Trước đó, người dùng iPhone 14 Pro cũng gặp lỗi sọc màn hình màu xanh hoặc vàng. Những vết sọc này xuất hiện ngẫu nhiên sau đó biến mất khi máy đã bật vài giây.

Hiện Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *