Cuộc gọi FaceTime của bạn đột nhiên không nhìn thấy hình. Quá trình trò chuyện vì thế bị gián đoạn. Thực tế, không chỉ mình bạn đâu mà có rất nhiều người cũng gặp phải tình trạng này. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này. Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

FaceTime là gì?

Ứng dụng FaceTime của ông lớn Apple.
Ứng dụng FaceTime của ông lớn Apple.

FaceTime là ứng dụng gọi điện và call video qua Internet miễn phí của ông lớn Apple. FaceTime có mặt trên nhiều sản phẩm của Apple như: iPhone, iPad, Mac,…

Cùng với sự ra đời của nhiều dòng điện thoại, FaceTime cũng ngày càng được nâng cao và phát triển tính năng mới với hình thức FaceTime nhóm. Theo đó, người dùng có thể trò chuyện cùng lúc với 32 người dùng khác nhau. Chưa dừng lại ở đó, ông lớn Apple còn nâng cấp thêm một số hiệu ứng như animoji, sticker,…

FaceTime kết nối người dùng lại với nhau thông qua mạng 3G/4G hoặc Wi-Fi. Với tính tiện dụng, FaceTime hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến.

Rõ ràng FaceTime là ứng dụng gọi thoại, video miễn phí được Apple xây dựng dành riêng cho hệ sinh thái của mình. Tuy nhiên, từ iOS 15, “Nhà Táo” đã cung cấp cho phép người dùng Android hoặc máy tính Windows có thể trải nghiệm cuộc gọi FaceTime mà không cần tài khoản Apple ID.

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến FaceTime không thấy hình?

FaceTime là một ứng dụng gọi điện video, do đó, nó cần có sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để có thể hoạt động tốt. Vì thế, khi gặp lỗi FaceTime không thấy hình chúng ta có thể chia làm 2 nguyên nhân. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân do – Phần mềm

Lỗi này xảy ra rất có thể do bạn chưa kích hoạt tính năng “hình trong hình”. Thực tế, có không ít người đã gặp phải trường hợp này. Ngoài ra, đôi khi lỗi cũng có thể xuất phát từ việc xung đột phần mềm xảy ra trên điện thoại của bạn. 

Nguyên nhân do – Phần cứng

Rơi vỡ điện thoại khiến camera iPhone gặp vấn đề.
Rơi vỡ điện thoại khiến camera iPhone gặp vấn đề.

Hư hỏng camera trên điện thoại hoặc ipad cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Rõ ràng, camera không thể hoạt động thì làm sao mà thấy hình ảnh được. 

3 cách khắc phục lỗi FaceTime không thấy hình hiệu quả

Việc không thấy hình khi gọi FaceTime không phải là lỗi quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó sẽ khiến cho trải nghiệm cuộc gọi không được như ý. 

Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình huống này thì hãy thử khắc phục bằng 3 cách sau xem sao. 

Thực hiện test camera

Hãy kiểm tra để đảm bảo chức năng của camera iPhone vẫn hoạt động tốt.
Hãy kiểm tra để đảm bảo chức năng của camera iPhone vẫn hoạt động tốt.

Rõ ràng, khi FaceTime không thấy hình, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem camera trên thiết bị của bạn có đang hoạt động bình thường hay không. 

Bạn có thể thực hiện bằng việc mở máy ảnh trên thiết bị lên. Trường hợp vẫn chụp ảnh, quay video được thì chứng tỏ camera không vấn đề gì hết. Ngược lại, nếu các tính năng đó không hoạt động được thì khả năng vấn đề nằm ở camera. Lúc này, cách khắc phục tốt nhất là bạn mang điện thoại tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. 

Lưu ý, bạn không nên khắc phục bằng cách thử tác động vật lý. Điều này không giúp giải quyết vấn đề mà chỉ khiến cho thiết bị của bạn bị hỏng nặng hơn mà thôi. 

Kiểm tra và kích hoạt “hình trong hình”

Các bước kích hoạt tính năng "hình trong hình".
Các bước kích hoạt tính năng “hình trong hình”.

Để kích hoạt tính năng “hình trong hình” người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước nhau sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn > Chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Tiếp đến chọn vào mục “Hình trong hình” > Kích hoạt công tắc của mục “Bắt đầu PiP tự động

Sau khi đã kích hoạt xong tính năng này, bạn hãy thử bắt đầu một cuộc gọi FaceTime xem thử lỗi đã được khắc phục hay chưa. 

Khởi động lại thiết bị để fix lỗi FaceTime

Khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục lỗi nhanh chóng.
Khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục lỗi nhanh chóng.

Có rất nhiều lỗi khác nhau có thể khắc phục được bằng cách khởi động lại thiết bị. Và với lỗi FaceTime không thấy hình cũng không ngoại lệ. Thiết bị của bạn rất có thể gặp phải một vấn đề nhỏ nào đó. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp lỗi nhỏ đó được giải quyết nhanh chóng. 

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về việc FaceTime bị lỗi không thấy hình. Chia Sẻ Tech mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết bổ ích nhé!

Chiasetech.com – chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *