Với Windows 11, File Explorer đã nhận được một vài bản cập nhật lớn. Microsoft hiện đang nghiên cứu một cải tiến khác là chế độ xem thư viện ảnh.

Xem thêm:

Windows 11 Insider Preview Build 23435 hiện đang được triển khai thử nghiệm cho những người dùng nội bộ Windows Dev Channel. Trong đó bao gồm một chế độ xem thư viện mới trong File Explorer giúp người dùng tìm kiếm và xem ảnh trong File Explorer dễ dàng hơn. 

Theo đó, người dùng có thể truy cập tùy chọn Gallery (Thư viện) ngay trong menu thanh bên, cạnh bộ nhớ đám mây và các thư mục thường xuyên truy cập của họ. Tất cả những hình ảnh của người dùng sẽ xuất hiện trong đó và hiển thị theo bố cục lưới. Theo Microsoft, nó được tối ưu hóa để những bức ảnh mới nhất sẽ được hiển thị ngay trên cùng.

Thư viện sẽ hiển thị hình ảnh từ các tệp trên PC và bộ nhớ đám mây Onedrive của người dùng. Đi kèm là các tùy chọn thêm hoặc xóa các thư mục cụ thể khỏi bảng điều khiển.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ thấy chế độ xem thư viện này dưới dạng một tùy chọn bên trong bộ chọn tệp trong các ứng dụng khác. Nhờ đó, việc tìm kiếm các bức ảnh mới nhất trong mọi ứng dụng sẽ trở trên dễ dàng hơn.

Tính năng này đang được triển khai dần và sẽ sớm đến tay toàn bộ người dùng trên thế giới trong tương lai. Microsoft cũng đang thử nghiệm cơ sở mã cập nhật cho File Explorer sử dụng WinUI 3 thay vì WinUI 2.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *