Dù đã có thông tin Windows 10 sắp bị khai tử, nhưng ít nhất đến thời điểm hiện tại nó vẫn sẽ được cập nhật thêm tính năng mới trong năm nay. Microsoft đã mở lại kênh beta của Chương trình người dùng nội bộ Windows 10 để thử nghiệm các tính năng mới trước khi giới thiệu chính thức tới công chúng.

Windows 10 2024

Hỗ trợ cập nhật cho Windows 10 được cho là sẽ kết thúc vào ngày 14/10 năm sau. Theo một số đồn đoán, Microsoft sẽ chỉ cung cấp các bản vá bảo mật hàng tháng từ giờ cho tới thời điểm “khai tử”. Tuy nhiên, Microsoft đã có nước đi táo bạo và sẵn sàng nâng cấp thêm cho phiên bản hệ điều hành phổ biến nhất của mình.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft xác nhận rằng giờ đây bất kỳ ai cũng có thể tham gia kênh Beta từ trang Cài đặt
(Settings) > Cập nhật & Bảo mật (Update & Security) > Chương trình Người dùng nội bộ Windows (Windows Insider Program) để thử trải nghiệm các tính năng mới.

Windows 10 2024

Kênh Dev và Canary vẫn hỗ trợ Windows 11 trên các thiết bị được hỗ trợ nhưng bạn sẽ không còn thấy nút chuyển đổi khi thiết bị không đáp ứng yêu cầu tối thiểu. Các kênh beta và Release hiện được sử dụng để thử nghiệm “các tính năng mới” được cho là của Windows 10.

Mong đợi gì từ bản cập nhật sắp tới của Windows 10

Microsoft sẽ không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về các tính năng mới sắp có trên Windows 10 (như mọi lần hãng vẫn giữ kín mọi bản cập nhật thử nghiệm).

Bản cập nhật Windows 10 2024

Tuy nhiên, Chia Sẻ Tech gần đây đã phát hiện ra rằng Microsoft đã thêm trang “Mobile devices” (Thiết bị di động) vào Cài đặt Windows 10. Điều này cho phép người dùng quản lý các thiết bị di động được liên kết với tài khoản Microsoft trực tiếp từ Settings và không yêu cầu bạn phải thiết lập ứng dụng Phone Link nâng cao hơn.

Bản cập nhật Windows 10 2024

Cần biết rằng đây vốn là tính năng “thiết bị di động” chỉ dành riêng cho Windows 11 và hiện đã được chuyển sang Windows 10.

Tích hợp Android mới trên Windows 10 sẽ cho phép người dùng truy cập ngay vào ảnh từ Android trên máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn chụp ảnh màn hình trên điện thoại, bạn sẽ thấy ngay thông báo trên máy tính. Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình, lưu hoặc chỉnh sửa nó ngay lập tức từ pop-up thông báo trên màn hình. Thông báo tương tự cũng xuất hiện trên PC nếu chụp ảnh bằng ứng dụng máy ảnh của điện thoại.

Bản cập nhật Windows 10 2024

Chia Sẻ Tech hi vọng những tính năng mới này có thể xuất hiện “đường đường, chính chính” trên Windows 10 trong những tháng tới. Ngoài ra, Microsoft có thể thêm trình quản lý tài khoản vào menu Start của Windows 10, một tính năng hiện mới chỉ có trên Windows 11.

Xem thêm:

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *