Mới đây, Microsoft vừa xác nhận rằng phiên bản 22H2 sẽ là bản cập nhật tính năng cuối cùng được phát hành cho hệ điều hành Windows 10.

Xem thêm:

Và tất cả các phiên bản Windows 10 22H2 bao gồm Home, Pro, Enterprise, Education, Pro Education, Pro for Workstations và IoT Enterprise sẽ kết thúc cung cấp dịch vụ vào ngày 14 tháng 10 năm 2025. Theo Giám đốc sản phẩm quản lý mảng phân phối và và dịch vụ Windows của Microsoft, Jason Leznek cho biết, tất cả các phiên bản vẫn sẽ nhận được những bản cập nhật bảo mật hàng tháng cho tới ngày dừng hỗ trợ nói trên.

Ngoài ra, các phiên bản Windows LTSC (kênh phục vụ dài hạn) sẽ vẫn tiếp tục nhận được các bản cập nhật sau đó theo vòng đời cụ thể của chúng. Các phiên các Windows 10 LTSC sẽ kết thúc hỗ trợ chính vào tháng 1 năm 2027. Trong khi đó, phiên bản IoT Enterprise sẽ được hỗ trợ cho đến tháng 1 năm 2032.

Ông cũng đưa ra khuyến nghị rằng người dùng nên sớm cập nhật lên hệ điều hành Windows 11 để sớm được hưởng lợi từ các tính năng và bản cập nhật mới nhất. Theo một cuộc khảo sát trong tháng 3 năm nay của Valve và thống kê thị phần Windows của StatCounter cho hay, hiện có hơn 73% PC Windows vẫn đang chạy hệ điều hành Windows 10.

Một thông báo riêng cũng cho hay, Microsoft sẽ sớm phát hành phiên bản hỗ trợ dài hạn của Windows 11 vào nửa cuối năm 2024, là: Windows 11 Enterprise Edition LTSC và Windows 11 Internet of Things Enterprise Edition LTSC.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *