Weibo là tên ứng dụng đã không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn đam mê văn hóa Trung Quốc. Vậy tải Weibo về máy tại Việt Nam như thế nào, cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem thêm:

Weibo là gì? Có cần thiết phải tải ứng dụng này?

Lịch sử hình thành Weibo

Weibo là một trong những ứng dụng mạng xã hội đình đám riêng biệt được nhiều người Trung Quốc sử dụng. Khác tại Việt Nam, nếu các ứng dụng phổ biến là Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram… thì Trung Quốc có hệ thống mạng ứng dụng riêng biệt như Weibo, Zuosa, Fanfou, Wechat… Đây là các ứng dụng diễn đàn cho phép người dùng bày tỏ cảm xúc, hình ảnh, âm thanh, comment…tương tự facebook. 

Weibo được ra mắt vào tháng 8/2009 bởi tập đoàn SINA, nhận được nhiều phản hồi tích cực và trở thành ứng dụng phổ biến hàng đầu tại Trung Quốc. Thống kê mỗi ngày có khoảng 100 triệu người dùng luôn hoạt động trên ứng dụng này. Mức độ phổ biến không hề kém cạnh gì so với các mạng xã hội lớn trên thế giới hiện nay. Trong suốt thời kỳ phát triển, Weibo không ngừng hoàn thiện để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, trở thành ứng dụng mạng internet không thể thiếu tại Trung Quốc. 

Những tính năng của Weibo

Tương tự như các mạng xã hội phổ biến khác, Weibo là nơi chia sẻ và trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng với các tính năng nổi bật như:

  • Bình luận và chia sẻ: Giống nhiều mạng xã hội hiện nay, ứng dụng này cho phép người dùng tự do đăng tải cảm xúc, bày tỏ cảm xúc vào bài viết người khác hay chia sẻ những gì mình muốn. 
  • Hashtags: Những từ khóa trên top Trending, giống tương tự Tiktok sẽ giúp bài viết của bạn tăng sự chú ý và lên xu hướng. 
  • Weibo Live: Các tài khoản có thể livestream và tương tác trực tiếp với mọi người, nói chuyện hoặc bán hàng trực tiếp. 
  • Xếp hạng và xu hướng: Tại đây luôn hiển thị những bài đăng phổ biến và các chủ đề hot nhất để người dùng có thể nắm bắt xu hướng dễ dàng. 
  • Quảng cáo và tiếp thị: Người dùng có thể bỏ ra chi phí để sử dụng dịch vụ quảng cáo, giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng lượt hiển thị và tạo nên doanh thu tốt hơn.

Có cần thiết phải tải Weibo

Nếu bạn là người có ý định sang Trung Quốc du học, làm việc thì đây sẽ là ứng dụng không thể thiếu khi sinh sống tại Trung Quốc. Mạng xã hội này sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất tại đất nước này và có thể giao lưu với những người bạn tại đây. 

Còn nếu bạn đang ở tại Việt Nam, muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc thì cũng có thể tải về và sử dụng ứng dụng này. Cách tải và đăng ký tài khoản tương đối dễ dàng. 

Hướng dẫn tải Weibo 

Hiện nay Weibo đã hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành chính Android và iOS. Bạn có thể làm theo cách sau để tải về:

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng App Store/ CH Play trên điện thoại. 

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “Weibo” trên thanh tìm kiếm ứng dụng.

Bước 3: Chọn tải xuống để ứng dụng tự động tải về trên máy. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Weibo

Trên điện thoại

Sau khi đã tải ứng về trên điện thoại, bạn tiến hành mở ứng dụng và cấp quyền truy cập như máy ảnh, micro. 

Trên giao diện màn hình nhấn Login

Bạn chưa có tài khoản thì cần nhấn Sign Up

Điền số điện thoại của mình vào, chú ý đầu số mã vùng Việt Nam là +84

Nhập số mã code được gửi về điện thoại là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên Weibo. 

Đăng ký Weibo Trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập tại trang web Weibo qua địa chỉ sau: http://www.weibo.com/signup/signup.php

Bước 2: Bạn có thể đổi ngôn ngữ sang English để dễ hiểu và thuận tiện điền thông tin hơn

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm:

  • Ô 1: Số điện thoại cần lưu ý chuyển về đầu 0084 của Việt Nam và nhập chính xác số của mình. 
  • Ô 2: Thiết lập mật khẩu từ 6 ký tự trở lên 
  • Ô 3: Điền ngày tháng năm sinh
  • Ô 4: Nhấn chọn Get A-Code for free, lúc này tổng đài gọi đến sẽ là tiếng Việt, bạn nhập đủ mã số code đã nhận và cuối cùng nhấn Sign Up Now để hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên máy tính. 

Đăng ký bằng Gmail

Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Weibo bằng gmail theo các thao tác sau: Truy cập tương tự địa chỉ trên, nhấn vào Use Email 

Điền đầy đủ thông tin cá cá nhân tương tự để tạo tài khoản

Tiếp theo ở mục Location chọn Việt Nam > Điền số điện thoại và chờ mã xác nhận > nhấn Submit để hoàn thành. 

Hướng dẫn đổi tên và mật khẩu tài khoản Weibo

Đổi tên tài khoản Weibo

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng 3 thanh ngang trên giao diện của ứng dụng > Nhấn vào biểu tượng tài khoản của mình

Tiếp theo chọn biểu tượng chỉnh sửa thông tin > nhấn Name > điền tên mới muốn đổi > nhấn Save là bạn đã hoàn thành việc lưu tên mới của mình. 

Đổi mật khẩu

Vẫn chọn tại biểu tượng 3 thanh ngang > Chọn  Setting

Chọn dòng Account security > và nhấn vào dòng số 3 

Tiếp cần điền mật khẩu cũ và nhấn nút màu cam > điền mật khẩu mới và nhấn hoàn thành là bạn đã có thể đổi mật khẩu Weibo của mình. 

Hiện nay Weibo chưa hỗ trợ sử dụng tiếng Việt, bạn chỉ có chuyển sang tiếng Anh mà thôi. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng mẹo là đăng nhập ứng dụng trên laptop, chọn biểu tượng Change languages trang web tự động dịch sang tiếng việt để thuận tiện theo dõi và sử dụng hơn. 

Trên đây là cách hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Weibo mới nhất hiện nay một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn áp dụng thành công để theo dõi và sử dụng thuận tiện hơn. Theo dõi thêm tại Chia Sẻ Tech để cập nhật thông tin và thủ thuật công nghệ mới nhất nhé. 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *