Chủ tịch Phạm Nhật Vượng mới đây đã thành lập GSM – Công ty cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê xe ô tô, xe máy điện và taxi. 

Các bài viết liên quan

Ngày 23/3, VinFast đã chính thức bàn giao cho GSM 50 chiếc VF e34 được sơn màu Cyan đặc trưng cho công ty GSM. Theo công ty, đây sự kết hợp giữa màu xanh lá cây Green và Blue – tượng trưng cho sự kết hợp giữa màu xanh lá cây của môi trường và năng lượng xanh với màu xanh nước biển của trí thông minh và công nghệ.

Đây cũng là mục tiêu chính của GSM khi triển khai chương trình taxi điện này. 

Mô hình hoạt động của GSM được nhấn mạnh là hoàn toàn giống mô hình taxi truyền thống, tuy nhiên khác biệt sẽ đến từ ba yếu tố then chốt:

  • Phương tiện: Hiện đại, thông minh với toàn bộ là xe điện thân thiện với môi trường.
  • Công nghệ: Có thể đặt taxi qua số tổng đài, qua ứng dụng điện thoại hay các khu vực có điểm đỗ taxi.
  • Dịch vụ: Đội ngũ tài xế được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. 

GSM sẽ có hai dòng sản phẩm xe chính: taxi tiêu chuẩn sử dụng VF e34 và VF 5 Plus, taxi cao cấp sử dụng VF 8. 

Không chỉ vậy, bảng giá cước của Taxi điện Vinfast, theo như CEO của GSM – ông Nguyễn Văn Thanh, sẽ có mức giá cạnh tranh. Cụ thể, giá 1km đầu tiên là 20.000 đồng/km, từ sau đó đến 25km sẽ có giá là 15.000 đồng/km. Từ 26km trở đi, giá cước sẽ là 12.500 đồng/ km.

Dự kiến hãng taxi điện của GSM dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4/2023 trước hết tại Hà Nội, sau đó sẽ triển khai tại tối thiểu 5 thành phố lớn khác trong năm nay. 

Theo dõi Chiasetech để cập nhật tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *