Vimeo – giải pháp thay thế YouTube không có quảng cáo phục vụ cho các doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung – đang dân bước chân vào thế giới Trí tuệ nhân tạo (AI). Nó đang gia nhập hàng ngũ những gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua tích hợp AI trong các công cụ và tính năng của họ.

Bắt đầu từ tháng 7, Vimeo sẽ tung ra các công cụ video mới được hỗ trợ bởi AI để giúp người dùng chỉnh sửa và tạo video dễ dàng hơn. Với các công cụ AI mới được thêm vào trình chỉnh sửa video, bạn có thể dễ dàng tạo các tập lệnh mới, cắt bỏ các phần không cần thiết trong video của mình và ghi lại cảnh quay với sự trợ giúp của máy nhắc chữ tích hợp sẵn.

Với việc sử dụng AI tổng quát, các công cụ mới có thể tạo tập lệnh dựa trên một vài từ hoặc hướng dẫn từ người dùng. Bạn thậm chí có thể chọn giọng điệu của kịch bản, cho dù trang trọng, giản dị, trực tiếp, tự tin, truyền cảm hứng hay hài hước.

Nhờ có AI tích hợp, bạn cũng có thể chỉnh sửa video của mình bằng trình chỉnh sửa dựa trên văn bản. Điều này có nghĩa là bạn có thể xóa văn bản để cắt video của mình, loại bỏ “um”, “uh” và các khoảng ngừng dài có thể làm hỏng video của bạn.

Một tính năng hữu ích khác là máy nhắc chữ tích hợp sẵn, cho phép bạn nói với máy ảnh bằng một tập lệnh ngay trước mặt bạn. Các công cụ chỉnh sửa video dựa trên AI này được thiết kế để giúp những người mới bắt đầu hoặc những người không có nhiều thời gian hoặc kinh nghiệm có thể chỉnh sửa tạo nội dung video của họ một cách dễ dàng.

Qua nghiên cứu, Vimeo đã phát hiện ra rằng hơn 50% người dùng của họ thực hiện đa nhiệm trong khi tạo video. Một số người thậm chí quay lại video của họ nhiều lần, cố gắng làm cho chuẩn chỉnh. Đó là lý do tại sao các khả năng chỉnh sửa mới của Vimeo tập trung vào việc hỗ trợ những người sáng tạo mới bắt đầu thiếu kỹ năng, thời gian hoặc tài nguyên cần thiết để đạt được mục tiêu của họ.

Các công cụ video mới được hỗ trợ bởi AI sẽ có sẵn để dùng thử miễn phí cho người dùng theo các gói Tiêu chuẩn, Nâng cao và Doanh nghiệp. Gói tiêu chuẩn là 20 đô la Mỹ mỗi tháng (được thanh toán hàng năm), trong khi giá của gói Doanh nghiệp sẽ do nhóm bán hàng xác định dựa trên nhu cầu cá nhân.

Xem thêm:

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *