Sau khi Bloomberg cộng thêm 39 tỷ USD vào khối tài sản, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức “đặt chân” vào top 30 người giàu nhất hành tinh.

Xem thêm: 

Sau màn ra mắt ấn tượng trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq của thương hiệu xe Việt Vinfast, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tổng khối tài sản ước tính đạt hơn 44 tỷ USD, tăng tới 39 tỷ USD. Con số này cũng giúp ông lần đầu vào top 30 người giàu nhất thế giới theo thống kê của Bloomberg.

Với khối tài sản khổng lồ này, Phạm Nhật Vượng đứng trước cả những cái tên “có tiếng” trong danh sách như nhà sáng lập Bytedance Zhang Yiming (42,3 tỷ USD) hay CEO của Nvidia Jensen Huang (38,4 tỷ USD).

Cũng theo danh sách của Bloomberg Billionaires Index, chiếu theo mức giá trị tài sản ròng mà Bloomberg báo cáo, ông Vượng cũng là tỷ phú duy nhất đến từ khu vực Đông Nam Á xuất hiện trong danh sách, đồng thời là một trong năm cái tên duy nhất đại diện châu Á, bên cạnh Mukesh Ambani (Ấn Độ – 97,3 tỷ USD), Zhong Shanshan (Trung Quốc – 62,4 tỷ USD), Gautam Adani (Ấn Độ – 62,3 tỷ USD) và Zhang Yiming (Trung Quốc – 42,3 tỷ USD).

Trong phần lớn thời gian giao dịch đầu tiên, cổ phiếu VFS dao động quanh ngưỡng 28-29 USD, tương ứng với giá trị vốn hóa của Vinfast đạt khoảng 67 tỷ USD, gấp 3 lần so với dự tính ban đầu và vượt trên vốn hóa của nhiều tên tuổi trong ngành xe hơi như General Motors, Ford, v.v.

Dù bài viết mới nhất trên tờ Bloomberg đã tính toán lại khối tài sản của tỷ phý Phạm Nhật Vượng, tăng thêm 39 tỷ USD. Tuy nhiên, tính đến 8h sáng 16/8, bảng xếp hạng vẫn chưa cập nhật lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *