Với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM  sẽ hoạt động trong 2 mảng chính, bao gồm dịch vụ cho thuê Ô tô – Xe máy điện và vận chuyển Taxi điện.

Mới đây, chủ tịch Tập đoàn VinGroup – Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã công bố quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di Chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility). Và ông là cổ đông chính kiêm chủ tịch công ty với 95% tỷ lệ cổ phần.

Công ty hoạt động trong 2 mảng chính là cho thuê Ô tô – Xe máy điện VinFast và Taxi điện. Được biết, đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên triển khai trên thế giới. Mục đích của mô hình này là nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa, từ đó thúc đẩy cộng đồng xây dựng một lối sống xanh bền vững.

GSM sẽ cung cấp dịch vụ cho các hãng taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện dùng để chở khách. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện và đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội. Theo kế hoạch sẽ phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng đều do VinFast sản xuất, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô điện và 100.000 xe máy điện. 

Công ty kỳ vọng từng người dân sẽ tiếp cận nhiều hơn với các phương tiện vận chuyển bằng điện, từ đó tạo thói quen tốt là sử dụng xe điện trong mọi di chuyển hàng ngày. Qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của những dòng xe xanh. 

Theo Tổng giám đốc GSM, ông Nguyễn Văn Thanh cho hay: GSM được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam. Đồng thời, mang đến cho người dân thêm lựa chọn là sử dụng xe điện với giá thành hợp lý. 

“Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện. Qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam”, người đại diện công ty nói thêm. 

Thông qua trải nghiệm tự lái trực tiếp hay là người tận hưởng các tính năng công nghệ thông minh, tiện ích trên xe, GSM hướng tới tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh, thân thiện môi trường trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó góp phần đưa các dòng xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt tới các tầng lớp khách hàng.

Xem thêm:

Cùng khám phá thêm những thông tin thú vị cập nhật hàng ngày với Chia Sẻ Tech nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *