Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk vừa đây đã đăng tải thông tin về việc thanh lọc các tài khoản đã lâu không hoạt động trên nền tảng xã hội chim xanh.

Xem thêm:

Ông không đưa ra mốc thời gian cụ thể của việc “thanh trừng” này. Tuy nhiên Elon Musk đã khuyến cáo rằng nhiều người dùng Twitter sẽ giảm đi rất nhiều người theo dõi sau quá trình thanh lọc. Nếu bạn đã lâu không đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình, bạn có nguy cơ sẽ nằm trong số đó.

Theo các chuyên gia, quyết định này của Musk nhằm mục đích loại bỏ những tài khoản cũ, dành chỗ cho các tài khoản tích cực hoạt động. Điều này cũng giúp nền tảng xã hội này tối ưu hóa được việc hiển thị quảng cáo.

Người sáng lập ID Software, John Carmack đã trả lời tweet của nhà điều hành Twitter rằng việc xóa các tài khoản không hoạt động có thể khiến việc tìm kiếm các nguồn tweet trong lịch sử trở nên khó khăn. Tuy nhiên Musk vẫn chưa phản hồi lại về vấn đề này. 

Sự tác động của việc thanh lọc tài khoản này đối với Twitter và người dùng sẽ ra sao? Chúng ta sẽ biết được điều này trong thời gian tới.. Mặc dù nó sẽ giúp giải phóng tên người dùng và ngăn chiếm dụng tài khoản. Tuy nhiên, nó có thể dẫn tới các vấn đề khác như sự mạo danh, hay mất đi những tweet lịch sử có giá trị.

Ngoài ra, theo kế hoạch “Ứng dụng Twitter 2.0 The Everything” đã được thông báo vào năm ngoái, Twitter sẽ có thêm các tính năng như gọi điện, tin nhắn trực tiếp mã hóa (DM) hay khả năng thanh toán. Musk cũng đã tiết lộ thêm một số chi tiết về vấn đề này. Bao gồm cuộc gọi và tin nhắn mã hóa.

Tính năng gọi điện sẽ đưa Twitter tới gần hơn với các nền tảng xã hội khác như Facebook, Instagram… Trong khi đó, tính năng tin nhắn mã hóa sẽ bắt đầu có mặt trên Twitter vào hôm nay. Tuy nhiên không rõ các cuộc gọi có được mã hóa như vậy hay không.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *