Mới đây, mạng xã hội lớn nhất nhì trên thế giới Twitter đã chính thức xóa bỏ tích xanh khỏi tất cả các tài khoản và yêu cầu trả phí để có dấu tích này. 

Xem thêm: 

Tích xanh vốn được các mạng xã hội lớn sử dụng để chứng minh các tài khoản này thuộc sở hữu chính chủ, chủ yếu được sử dụng để xác minh tài khoản của các nghệ sĩ. Tuy nhiên, khái niệm tích xanh đã hoàn toàn thay đổi khi người đứng đầu Twitter hiện tại là Elon Musk đã yêu cầu các tài khoản mạng xã hội này phải trả phí để được cung cấp tích xanh.

Ông chủ Twitter yêu cầu mức phí $8/tháng để được duy trì trạng thái “tài khoản chính chủ”. Các nghệ sĩ lớn US-UK cũng gặp tình cảnh tương tự khi không còn dấu tích xanh bên cạnh tên tài khoản trên trang cá nhân.

Trước đó, mức phí được cân nhắc còn cao hơn nhiều với $20/tháng chỉ để duy trì dấu tích “chính chủ”. Để được xác mình “tài khoản chính chủ”, người dùng có thể đăng ký Twitter Blue. Ngoài Blue Checkmark (dấu tích xanh), các tính năng của Twitter Blue cung cấp cho người đăng ký những tùy chỉnh và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng Twitter. Tất cả các tính năng của Twitter Blue sẽ có sẵn ngay lập tức ngoại trừ dấu xác minh sẽ xuất hiện trên hồ sơ khi đủ điều kiện, sau quá trình xem xét để đảm bảo các tài khoản đăng ký đáp ứng tất cả các tiêu chí đưa ra.

Dấu xác minh này sẽ được chia thành 3 màu: màu xanh – dành cho các cá nhân, màu vàng gold – dành cho các tổ chức thông thường, màu xám – dành cho các tổ chức chính phủ

Hiện tại, nhiều nghệ sĩ đã bắt đầu có lại tích xanh sau khi nộp phí cho Twitter. Với chính sách mới này, những người không phải nghệ sĩ cũng có khả năng sở hữu cho mình một dấu tích xanh. Vậy còn bạn, liệu bạn có ý định xác minh tài khoản Twitter của mình không?

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *