Nếu bạn muốn một thanh taskbar bé hơn hoặc lớn hơn, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn tùy chỉnh kích thước thanh taskbar trên Win 11 nhanh chóng.

Xem thêm:

Nếu như trước đây, bạn có thể thay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows chỉ bằng cách điều chỉnh nó bằng chuột. Đáng tiếc, tùy chọn đó bị loại bỏ hoàn toàn khỏi Windows 11, cùng với một số tính năng hữu ích khác trên thanh taskbar. Chẳng hạn như bạn không thể di chuyển thanh tác vụ sang các cạnh của màn hình.

Tuy vậy, thực tế bạn vẫn có thể điều chỉnh kích thước của thanh tác vụ trong Windows 11. Nhưng bạn phải sử dụng trình chỉnh sửa registry.

Cho bạn nào chưa biết về registry, Windows registry là một cơ sở dữ liệu được sử dụng cho việc lưu trữ các thống số kỹ thuật của Windows và lưu lại những thông tin về sự thay đổi, lựa chọn cũng như những thiết lập từ người sử dụng Windows. Registry chứa thông tin về phần cứng, phần mềm, người sử dụng và nó luôn được cập nhật khi có sự thay đổi. Nói chung, registry là một nơi lưu trữ vô cùng quan trọng.

Lưu ý: Việc chỉnh sửa Windows registry có thể xảy ra rủi ro như lỗi hệ điều hành, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thao tác và nếu có ý định thực hiện, hãy sao lưu registry trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Bây giờ cùng bắt đầu thôi.Lưu ý: Việc chỉnh sửa Windows registry có thể xảy ra rủi ro, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thao tác và nếu có ý định thực hiện, hãy sao lưu registry trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Bây giờ cùng bắt đầu thôi.

  • Khởi động Registry Editor bằng cách mở Windows Search, nhập regedit và nhấn Enter.

  • Trong trình chỉnh sửa registry, tìm đến thư mục HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ Advanced.

  • Nhấp chuột phải vào Advanced và chọn New32-bit value (DWORD). Đặt tên cho giá trị mới là TaskbarSi.

  • Nhấp đúp chuột vào giá trị mới của bạn và đặt nó thành 0 cho giá trị nhỏ nhất, 1 cho giá trị mặc định và 2 cho kích thước lớn nhất. Khởi động lại Windows 11 và thanh taskbar của bạn sẽ có kích thước mới như bạn đã chọn.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn bạn cách điều chỉnh kích thước thanh tác vụ trên Windows 11. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện thao tác như hướng dẫn nhé, đảm bảo rằng registry của bạn đã được sao lưu. Theo dõi chiasetech.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *