Sắp tới đây, sự kiện WWDC23 sẽ diễn ra vào 0h ngày 6/6. Dưới đây là một số sản phẩm mà được mong chờ sẽ được Apple giới thiệu nhất trong dịp này. Hãy cùng Chia Sẻ Tech điểm qua chúng nhé!

Các bài viết liên quan:

Sự kiện WWDC23 là hội nghị do “nhà Táo” tổ chức dành cho các nhà phát triển trên toàn thế giới. Theo như truyền thống, năm nay nhiều khả năng công ty sẽ cho ra mắt một số sản phẩm và bản nâng cấp hệ điều hành mới. 

iOS 17 

Theo nhiều nguồn tin, iOS 17 sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC23, tuy nhiên không có quá nhiều thay đổi về giao diện bên ngoài mà tập trung vào hiệu suất bên trong. 

Mark Gurman của Bloomberg nói rằng bản hệ điều hành mới này có thể thay đổi cụm từ kích hoạt trợ lý ảo Siri từ “Hey Siri” thành “Siri” và được tích hợp thêm AI. 

Một số tính năng có thể xuất hiện trên iOS 17

  • Giao diện Control Center mới: sẽ có nhiều điểm tương đồng với macOS
  • Customize lock: Màn hình khóa có thể được tùy chỉnh hai nút chức năng khác thay vì mặc định là đèn pin và camera, ngoài ra còn có một số thay đổi về font chữ. 
  • Always-on Display
  • Dynamic Island được cải tiến hơn

Macbook Air 15 inch

Phiên bản Macbook Air này được dự đoán sẽ trang bị chip M2 với màn hình 15,2 inch 2880 x 1800. Thời lượng pin của máy dự đoán sẽ lên tới 18 giờ, với giá bán khoảng từ 1599 USD (~37,5 triệu đồng)

Kính thực tế ảo Reality Pro

Được biết, chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của nhà Táo được cho là sẽ có cấu tạo từ 3 màn hình: 2 màn Micro OLED và 1 màn hình AMOLED. Reality Pro cũng sẽ được trang bị khả năng “gõ trong không khí”. 

Đặc biệt hơn nữa, chiếc kính này không yêu cầu người dùng phải liên kết với iPhone, khác hoàn toàn với cách thiết lập của Apple Watch. 

Theo Bloomberg, sản phẩm này có thể sẽ sử dụng bộ xử lý M1 Pro, chạy trên nền tảng hệ điều hành xrOS mới do nhà Táo phát triển. Dự đoán, sản phẩm này sẽ được bán với mức giá lên tới khoảng 3000 USD (~70 triệu đồng). 

Ngoài ra, còn có một số sản phẩm sau được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại WWDC23 như

  • macOS 14
  • watchOS 10
  • Mac Pro: trang bị chip M2 Ultra với RAM lên tới 192GB
  • Mac Studio với cấu hình hoàn toàn mới

….

Hãy cùng Chia Sẻ Tech đón chờ sự kiện WWDC23 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *