True Tone là gì? True Tone hoạt động như thế nào? Có nên bật True Tone hay không? Hãy cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu những thông tin về tính năng thú vị này nhé!

True Tone là gì?

True Tone
True Tone.

True Tone là 1 công nghệ màn hình đặc biệt của Apple. Nó chỉ có trên những sản phẩm của hãng. Theo đó, True Tone có khả năng tự động cảm biến ánh sáng và nhiệt độ theo mùa của môi trường xung quanh. Từ đó, True Tone sẽ điều chỉnh độ sáng, độ trắng và ánh sáng của màn hình để tạo ra một hiển thị phù hợp nhất dựa trên thông tin về ánh sáng. 

Khi bạn sử dụng thiết bị của Apple có tích hợp công nghệ True Tone thì màn hình luôn có màu sắc ổn định. Từ đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn, bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xấu. 

Nguyên tắc hoạt động của True Tone như thế nào?

Trước hết, bạn cần biết rằng, True Tone là một công nghệ độc quyền của Apple. Nó được thiết kế ra nhằm giúp cải thiện trải nghiệm hiển thị màn hình. Theo đó, nó được trang bị cảm biến đa kênh, dễ dàng phát hiện ánh sáng từ môi trường xung quanh, sau đó điều chỉnh màn hình cho phù hợp. 

Nhờ ứng dụng công nghệ True Tone, người dùng không cần phải tự tay tùy chỉnh độ sáng màn hình theo điều kiện ánh sáng. Công nghệ này hoạt động một cách tự động, người dùng không cần thao tác nhưng màn hình vẫn luôn thích ứng với ánh sáng xung quanh. Đôi mắt bạn sẽ không phải căng thẳng khi ánh sáng thay đổi, mang tới hiệu quả trải nghiệm tuyệt vời. 

Ưu điểm và nhược điểm của True Tone

Dưới đây là một số lợi ích mà công nghệ True Tone mang lại cho người dùng:

– Cho màu sắc hiển thị tự nhiên hơn, không bị biến dạng hoặc sai lệch. Giúp tăng cường trải nghiệm người dùng khi xem video, đọc sách hoặc chơi game. 

– Đồng thời bảo vệ mắt người dùng, giảm tình trạng mỏi mắt, lóa mắt khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài. Dù bạn ở môi trường nào, trong nhà hay ngoài trời, công nghệ này đều có thể hoạt động, tự điều chỉnh độ sáng cũng như nhiệt độ màu. 

Sự khác biệt của bức ảnh trước và sau khi bật True Tone.
Sự khác biệt của bức ảnh trước và sau khi bật True Tone.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, công nghệ True Tone cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết:

– Do màu sắc màn hình có thể tự động thay đổi theo ánh sáng xung quanh nên có thể gây ảnh hưởng tới việc xem ảnh hoặc chỉnh sửa ảnh. Nếu muốn xem ảnh với độ chân thật nhất thì bạn có thể tắt tính năng này đi. 

– True Tone hoạt động thường xuyên, liên tục do đó, nó làm tăng tiêu thụ pin của thiết bị. Thời gian sử dụng của pin vì thế cũng giảm khoảng 20-30%. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc có cần bật tính năng này hay không?

True Tone và Night Shift khác nhau như thế nào?

Rõ ràng, cả True Tone và Night Shift đều là những tính năng thông minh đến từ Apple, giúp bảo vệ đôi mắt và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng iPhone. Song khi trải nghiệm sâu hơn, bạn sẽ thấy chúng có những điểm khác biệt.

– Trước hết, về cách hoạt động, True Tone sử dụng cảm biến ánh sáng để xác định môi trường xung quanh, từ đó tự động điều chỉnh màu sắc, độ sáng màn hình phù hợp. Trong khi đó, Night Shift sẽ căn cứ vào thời gian, vị trí của thiết bị để giảm ánh sáng xanh, người dùng vì vậy sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ. 

– True Tone có thể thích nghi với nhiều môi trường ánh sáng khác nhau một cách linh hoạt. Night Shift thì lại có tính cố định hơn theo thời gian và vị trí. 

– Night Shift cho phép người dùng tùy chỉnh giảm ánh sáng xanh, trong khi True Tone lại không có tính năng tùy chỉnh tương tự.

Cách kích hoạt tính năng True Tone 

Có 2 cách để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng này, bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn. 

Cách 1: Bật và tắt True Tone trong phần Cài Đặt

Bật True Tone trong phần cài đặt.
Bật True Tone trong phần cài đặt.

Để điều chỉnh màn hình True Tone trên iPhone/iPad, bạn thực hiện như sau:

+ Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên thiết bị của bạn.

+ Bước 2: Chọn mục Màn hình và độ sáng (Display & Brightness).

+ Bước 3: Bật hoặc tắt tính năng True Tone bằng việc gạt công tắc ở mục tương ứng sang trạng thái mong muốn.

Cách 2: Bật và Tắt True Tone trong tại Control Center (Trung tâm điều khiển)

Bật True Tone tại Control Center.
Bật True Tone tại Control Center.

Bạn chỉ cần truy cập vào Trung tâm điều khiển Control center để thay đổi chế độ True Tone. Hãy vuốt màn hình theo hướng phù hợp với dòng iPhone mà bạn đang sở hữu. Với những dòng iPhone đời cũ, bạn hãy vuốt từ dưới lên. Còn với dòng iPhone đời mới, hãy vuốt từ trên xuống.

Sau khi vào Trung tâm điều khiển, tiếp theo hãy chạm và giữ vào thanh điều chỉnh độ sáng màn hình. Nút True Tone sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải. Giờ thì hãy bật hoặc tắt True Tone tùy thích. 

Giải đáp một số câu hỏi về True Tone 

Có nên sử dụng True Tone hay không?

True Tone là một công nghệ thông minh, giúp bảo vệ đôi mắt của người dùng khỏi căng thẳng khi sử dụng thiết bị lâu. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm màn hình với màu sắc trung thực, sống động và hài hòa.

Bạn có thể bật hoặc tắt chức năng True Tone theo sở thích của bản thân. Khi tính năng này được bật lên, màn hình sẽ phân tích liên tục và thay đổi dựa theo ánh sáng xung quanh. Từ đó mang lại hiệu ứng ánh sáng như thật cho người dùng. 

Với những lợi ích và tiện ích mà nó mang lại, rất nhiều người dùng đã đánh giá cao công nghệ này. Song với những ai đang làm việc trong ngành thiết kế đồ họa thì bạn nên tắt tính năng này đi. Bởi sự khác biệt về màu sắc khi làm việc có thể dẫn tới những sai sót không mong muốn.

True Tone có ảnh hưởng tới pin không?

Câu trả lời là có nhưng không nhiều. True Tone chỉ cần sử dụng một lượng pin nhỏ để phân tích ánh sáng môi trường và điều chỉnh màu sắc. Điều này có thể làm giảm thời lượng pin của thiết bị nhưng không tới mức quan trọng. 

True Tone mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng.
True Tone mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Thay màn hình có làm mất chức năng True Tone không?

Câu trả lời là “Có”, khi bạn thay màn zin hãng, hay màn lô của iPhone đều sẽ mất True Tone. Song, với công nghệ hiện nay đã cho phép người thợ fix lại True Tone sau khi thay màn.

Do đó, nếu bạn vừa thay màn hình xong mà kiểm tra không thấy True Tone thì không phải đó là màn hình kém chất lượng. Mà có thể do người thợ quên chưa fix lại True Tone mà thôi. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về “True Tone là gì?” cũng như việc có nên bật True Tone hay không. Chính vì thế bạn hãy nhanh chóng trải nghiệm tính năng này để cảm nhận sự khác biệt cũng như bảo vệ thị giác trong quá trình sử dụng thiết bị điện tử.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *