Các mẫu đồng hồ thông minh của Samsung đã luôn nổi tiếng là có khả năng theo dõi sức khỏe nâng cao, giúp người dùng có thể cập nhật liên tục về tình trạng sức khỏe của mình mà không cần trực tiếp đi tới bệnh viện. 

Các bài viết liên quan:

Ứng dụng Samsung Health trên Galaxy Watch trước giờ vẫn luôn được biết đến với rất nhiều tính năng sức khỏe hữu dụng như đo nhịp tim, đo huyết áp hay đo độ bão hòa oxy trong máu để đưa ra những cảnh báo về tình trạng sức khỏe của người dùng nhanh nhất có thể. 

Mới đây, theo một số nguồn tin, dòng sản phẩm smartwatch này của Samsung sẽ được bổ sung thêm một tính năng mới cực kỳ đặc biệt – tính năng thông báo nhịp tim bất thường (IHRN). Tính năng này gần đây cũng đã nhận được giấy phép của FDA và cả sự chấp thuận của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS). 

Tính năng IHRN, kết hợp cùng khả năng Đo điện tâm đồ (ECG) giúp người dùng theo dõi nhịp tim liên tục và nhận thông báo ngay lập tức nếu có sự bất thường. Được biết, chức năng này đặc biệt hữu ích với các bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch, giảm thiểu tối đa các biến chứng nghiêm trọng như đột quỵ hay suy tim. 

Tuy nhiên, tính năng này chắc chắn không thể thay thế được chẩn đoán của bác sĩ, đây chỉ là một trong những biện pháp giúp người dùng nắm được sức khỏe tổng quan, bạn vẫn nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện ra những vấn đề về sức khỏe sớm nhất có thể. 

Dự kiến, tính năng này sẽ được giới thiệu tại 13 thị trường trước tiên bao gồm: Argentina, Azerbaijan, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Georgia, Guatemala, Hồng Kông, Indonesia, Panama, UAE, Hàn Quốc và Mỹ nhằm mục đích thử nghiệm, sau đó sẽ mở rộng ra phạm vi toàn cầu trong tương lai. 

Theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất. 

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *