Trình duyệt Opera One ra mắt với AI gốc, thiết kế mô-đun, đảo tab, và nhiều hơn thế.

Xem thêm:

Opera One, phiên bản mới của trình duyệt Opera, đã chính thức phát hành ra công khai vào ngày hôm qua, tự hào tích hợp trí tuệ nhân tạo gốc như một tính năng nổi bật so với các đối thủ của nó.

Theo các nhà phát triển, Opera One giới thiệu Aria, “Trí tuệ nhân tạo trình duyệt gốc thực sự đầu tiên”. Aria có thể được gọi thông qua một dòng lệnh, cũng như từ thanh sidebar của trình duyệt và tận dụng công nghệ GPT của OpenAI để tối ưu hóa tìm kiếm trên web. Theo thông tin đến báo chí: “Aria vừa là chuyên gia về web vừa là trình duyệt cho phép người dùng cộng tác với AI trong khi tìm kiếm thông tin trên web, tạo văn bản, tạo mã hoặc nhận câu trả lời cho các truy vấn về sản phẩm. Khi nói đến hỗ trợ khách hàng, Aria am hiểu về toàn bộ cơ sở dữ liệu trong tài liệu hỗ trợ của Opera và sử dụng kiến ​​thức về sản phẩm hiện tại của công ty để trả lời các câu hỏi của người dùng.”

Người dùng Opera One trên máy Mac có thể sử dụng phím tắt Command-/ để hiển thị lớp phủ và tương tác với Aria. Bất cứ khi nào một câu hỏi xuất hiện, họ có thể sử dụng dòng lệnh để đặt câu hỏi cho Aria và tương tác với phản hồi của AI trên trình duyệt ngay lập tức trong thanh sidebar hoặc quay lại trình duyệt. Opera One cũng bao gồm quyền truy cập vào ChatGPT trong thanh sidebar của trình duyệt.

Ngoài ra, trong phiên bản thứ 100 của Opera, tính năng Tab Islands (Đảo Tab) xuất hiện với mục đích thay đổi cách người dùng sử dụng tab trình duyệt. Đảo Tab giữ các tab được liên kết với nhau dựa trên ngữ cảnh. Người dùng có thể di chuyển các tab xung quanh, thu gọn các đảo để thu nhỏ chúng và quay lại với chúng sau hoặc lưu chúng vào dấu trang hoặc bảng ghim.

Ngoài ra, Opera One cũng có thiết kế module mới mà các nhà phát triển cho biết là “sẵn sàng cho một tương lai dựa trên AI một cách toàn diện”, cho phép trình duyệt tự động thích ứng với nhu cầu của người dùng bằng cách chỉ đưa các tính năng chính lên hàng đầu. Ngoài ra còn có một bộ tổng hợp đa luồng mới nhằm mục đích cung cấp lớp giao diện người dùng nhanh hơn và mượt mà hơn.

Opera One hiện có sẵn miễn phí từ trang web của công ty, bao gồm các liên kết tải xuống cho các phiên bản macOS, Windows và Linux.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *