Sau cơn mưa phản ánh về việc trẻ em dành quá nhiều thời gian trong ngày vào việc “lướt” video, TikTok đã có động thái mới nhất nhằm “xoa dịu” các bậc phụ huynh. 

Các bài viết liên quan:

Theo nguồn thông tin mới nhất, TikTok chính thức giới hạn thời gian sử dụng cho các người dùng dưới 18 tuổi là 1 giờ/ ngày. Để tiếp tục xem sau 60 phút đó, những trẻ vị thành niên cần phải nhập mật mã nếu tiếp tục muốn truy cập ứng dụng.

Ngoài ra, riêng đối với người dùng dưới 13 tuổi, những tài khoản đó sẽ phải yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ nhập mật khẩu để có thể xem thêm 30 phút nữa. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chọn tắt hoàn toàn tính năng giới hạn thời gian sử dụng này, nhưng ứng dụng vẫn sẽ có thông báo đặt giới hạn thời gian nếu trẻ dưới 18 tuổi sử dụng quá 100 phút/ ngày. 

Các nghiên cứu gần đây của ứng dụng Qustodio – một ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh, trung bình trẻ vị thành niên đã dành khoảng gần 2 giờ/ ngày cho việc xem TikTok. Chính vì vậy, TikTok cũng đang có kế hoạch bổ sung các tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh qua “Family Pairing” – tính năng cho phép phụ huynh theo dõi thời gian sử dụng hay thống kê được khung giờ con mình hay truy cập ứng dụng nhất.

Hãy cùng Chiasetech đón chờ những tin tức công nghệ mới nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *