Không còn do Michael Bay đạo diễn, liệu phần mới trong loạt phim Robot đại chiến có còn hấp dẫn? Cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu phần mới nhất Transformers: Rise of the Beasts nhé!

Xem thêm:

Dòng phim Transformers (Robot đại chiến) đã trải qua 16 năm với các phần phim đều do đạo diễn Michael Bay đảm nhận. Từ năm 2007 đến năm 2017, Michael Bay đã thực hiện năm bộ phim Transformers, mỗi bộ phim đều bị đánh giá là tệ hơn phần trước, loạt phim bỏ qua cốt chuyện và nhân vật để tập trung những robot khổng lồ ngoài hành tinh trong những cảnh chiến đấu không thể giải thích được. Nhưng sau phần phim Transformers: The Last Knight năm 2017 — thực sự là một trong những ứng cử viên “nhận giải” phim bom tấn tệ nhất từng được thực hiện thì chuỗi franchise Transformers cuối cùng đã tìm lại chính mình với Bumblebee năm 2018. Phần ngoại truyện này đã cố gắng tạo ra một câu chuyện ở quy mô nhỏ hơn mà thực sự quan tâm và tập trung đến các nhân vật con người cũng như người máy và cho thấy rằng loạt phim này có thể có những pha hành động điên rồ, ngớ ngẩn, nhưng vẫn có các công cụ kể chuyện cần thiết mà năm phần phim trước hầu hết đều thiếu.

Với Transformers: Rise of the Beasts (Robot đại chiến: Quái thú trỗi dậy), bộ phim đã được làm mới bởi đạo diễn khác không phải Bay mà là Stephen Caple Jr. Transformers: Rise of the Beasts ra mắt năm năm sau khi Bumblebee được phát hành. Đây là khoảng cách dài nhất trong series Robot đại chiến. Dường như đây là một nỗ lực để theo dõi, xem xét lại những gì Bumblebee đã làm bằng cách thiết lập một câu chuyện hoàn toàn mới đặt quan tâm nhiều đến các nhân vật con người trong phim giống như việc tập trung xây dựng nhân vật người máy. Chưa hết, Rise of the Beasts của đạo diễn Steven Caple Jr. có vẻ như là sự pha trộn giữa những gì Bay đã thiết lập, kết hợp với những yếu tố thành công của Bumblebee. Kết quả là bộ phim có vẻ đang đi đúng hướng về chất lượng, nhưng vẫn còn gặp khó khăn trong việc làm thế nào để câu chuyện được truyền tải tốt tới khán giả hơn là một cách để bán đồ chơi.

Bối cảnh Transformers: Rise of the Beasts

Rise of the Beasts mang đến cho chúng ta nhân vật mới tên Noah Diaz, một cựu quân nhân giỏi về điện tử, hiện đang sống với mẹ và anh trai ở Brooklyn. Noah đang vật lộn để tìm việc làm và trả viện phí cho người anh trai ốm yếu của mình. Vì tuyệt vọng, anh ta đồng ý ăn cắp một chiếc ô tô. Cũng như hầu hết mọi chiếc xe được nhân vật đem về trong loạt phim này, có nhiều thứ bắt mắt vì chiếc xe này là Mirage, một thành viên của Autobots.

Trùng hợp thay vào khoảng thời gian này, Elena, một thực tập sinh tại viện bảo tàng, vốn hiểu biết nhiều về các đồ tạo tác mà viện bảo tàng nhận được hơn ông chủ của cô, đã phát hiện ra một tác phẩm điêu khắc hình con chim với những ký hiệu kỳ lạ được gọi là Transwarp Key, một công cụ có thể mở cổng xuyên không. Điều này đặc biệt thu hút sự quan tâm của Unicron, nhân vật phản diện mới của loạt phim, một người máy ăn hành tinh, kẻ có thể sử dụng chiếc chìa khóa này để chiếm lấy thế giới. Nhưng đối với Autobots, dẫn đầu bởi Optimus Prime, bao gồm cả Mirage, Bumblebee và Acree, chiếc chìa khóa này là con đường cuối cùng của nhóm để trở về nhà ở Cybertron.

Khi cả Noah và Elena đều lo lắng rằng các Autobot có thể ưu tiên sự sống còn và hạnh phúc của chính họ hơn Trái đất, cặp đôi này đã tham gia cùng các Autobot để tìm cả hai phần của chiếc chìa khóa Transwarp trước khi nhóm Terrorcons của Unicron tìm thấy chúng và chiếm lấy vũ trụ. Trong cuộc hành trình này, các Autobots cũng gặp Maximals, một nhóm người máy khác đã cải trang thành những con vật có hành tinh bị phá hủy bởi Unicron. Đội này được lãnh đạo bởi Optimus Primal, có hình thù giống như một con khỉ đột robot khổng lồ và con chim ưng robot khổng lồ. Autobots, Terrorcons, cũng như Noah và Elena, làm những gì có thể để ngăn chặn Unicorn trước khi nó có được sức mạnh để phá hủy mọi thứ.

Điểm cộng cho Robot đại chiến: Quái thú trỗi dậy

Rise of the Beasts dẫn đầu Bumblebee về việc đảm bảo ưu tiên nhân vật trước khi tính tới các cảnh chiến đấu. Kịch bản của Joby Harold, Darnell Metayer, Josh Peters, Erich Hoeber và Jon Hoeber dành thời gian để khám phá con người và cho phép chúng ta quan tâm đến họ trước khi họ tương tác với Autobot. Nhưng có thể nói rằng điều quan trọng hơn là Rise of the Beasts mang nhân loại đến với Autobots—đặc biệt là Optimus Prime. Lấy bối cảnh năm 1994, Rise of the Beasts diễn ra trước các bộ phim của Bay và giới thiệu cho chúng ta một Prime không tin tưởng con người và không sẵn sàng dựa vào họ để các Autobot sống sót. Rise of the Beasts cho thấy sự không chắc chắn của cả Noah và Optimus Prime dành cho đối phương, dù nó không nhiều, nhưng chắc chắn là sự phát triển nhiều hơn so với các phần trước trong loạt phim này.

Ramos và Fishback cũng là những bổ sung tuyệt vời cho vũ trụ này. Nửa đầu của bộ phim chủ yếu diễn ra vào giữa những năm 90 ở New York. Đây là một giai điệu vui nhộn cho bộ phim này, hoàn chỉnh với nhạc nền tuyệt vời. Ramos đã thể hiện rất tốt vai trò của một anh hùng biết cảm thông và cũng có thể tự xử lý trong trận chiến “căng như dây đàn”. Thật không may, Fishback bị lạc trong nửa sau của bộ phim, mắc kẹt trong việc tìm kiếm các biểu tượng và thông điệp trong khi những người khác đang tham gia vào cuộc chiến. Nếu đây là sự khởi đầu của một bộ ba phim mới như đã được nêu trước đó, hy vọng rằng nó sẽ làm đúng với Fishback và cho cô ấy nhiều việc phải làm hơn.

Rise of the Beasts cũng cho thấy nguy cơ có những người máy thực sự xấu xa xuất hiện trong thế giới của chúng ta, khi Caple Jr. đưa vào yếu tố kinh dị xuyên suốt bộ phim. Trong cảnh đầu tiên mà Noah và Elena gặp nhau tại một bảo tàng, có một sự căng thẳng và sợ hãi thực sự rằng tay sai của Unicron có thể tìm thấy và giết họ, và với những pha hù dọa và khả năng sử dụng bóng tối tuyệt vời có thể che giấu những con robot quái dị, để khán giả cũng phần nào cảm nhận được sự nguy hiểm trong những phân cảnh này. Ngay cả Scourge, thủ lĩnh của Terrorcons, có vẻ ngoài khá đáng sợ cũng tăng “nhẹ” thêm tính kinh dị cho phần phim này.

Robot đại chiến: Quái thú trỗi dậy vẫn còn những hạn chế giống các phần phim trước

Trong khi Caple Jr. xây dựng dựa trên những gì Bumblebee đã bắt đầu, vị đạo diễn cũng cố gắng theo bước của Bay theo một số cách. Trong khi nửa đầu là cuộc khám phá hấp dẫn về New York những năm 90, thì nửa sau đưa nhóm khán giả đến Peru để săn lùng MacGuffin, vì luôn có một số chìa khóa hoặc manh mối cần được tìm thấy, sợ thế giới sẽ kết thúc ngay lập tức. Sự chuyển hướng này khiến phim mất đi nhiều nét đặc sắc, và ngay cả trong phần 7 này, loạt phim Transformers vẫn chưa tìm được một cốt truyện nào thú vị hơn ngoài việc chỉ đi tìm món đồ đã bị cất giấu hàng thế kỷ.

Cũng trong nửa sau này, pha hành động bắt đầu trở nên chung chung hơn so với ở New York. Các trận chiến chắc chắn mạch lạc hơn so với trong phim của Bay, nhưng chúng vẫn chủ yếu dựa vào hai người máy khổng lồ đánh nhau được ví như một cuộc va chạm giữa kim loại với kim loại, mà chưa có điểm mới nào thú vị. Một lần nữa, việc sử dụng con người trong các phân cảnh hành động lớn khiến nó này trở nên cá nhân và hấp dẫn hơn một chút, nhưng những trận chiến này vẫn chưa hoàn toàn đạt được kỳ vọng.

Xem phim ở đâu? (Link download full Vietsub)

Sau năm phần phim Transformers đầu tiên, Bumblebee cảm thấy giống như phát súng thức tỉnh mà loạt phim này cần để được làm mới suốt thời gian qua. Nhìn chung, Rise of the Beasts vừa là một bước tiến vừa bước lùi. Bộ phim đã có những kế hoạch hợp lý về hướng tiếp theo của loạt phim này, nhưng vẫn không thể vượt qua được những “tàn dư” mà năm bộ phim đầu tiên đó đã để lại. Dù gì, từ Rise of the Beasts, Caple Jr. cho thấy những nỗ lực của mình trong việc làm mới loạt phim Transformers và tất nhiên vẫn cần thời gian để chứng minh và có được một sự đột phá thực sự ấn tượng.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *