Phiên bản máy dầu kết hợp công nghệ hybrid trên Toyota Hilux 2024 sẽ có sẵn trên thị trường từ giữa năm 2024, tuy nhiên, với trang bị pin 48V, giá bán có thể không nằm trong phân khúc giá thấp.

Toyota vừa mở rộng danh mục sản phẩm của Toyota Hilux 2024 bằng phiên bản mới, có hiệu suất cao hơn so với bản tiêu chuẩn. Mô hình này sử dụng công nghệ hybrid, kết hợp với hệ truyền động diesel hiệu quả. Gọi là Toyota Hilux Hybrid 48V, nó được trang bị hệ thống hybrid nhẹ 48 Volt, mang lại sự gia tăng 16 mã lực và 65 Nm mô-men xoắn. Hệ thống này kết hợp với động cơ diesel 4 xi-lanh dung tích 2,8 lít, sản sinh công suất 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Bộ pin lithium 48V cung cấp năng lượng cho động cơ và không chế độ hoạt động hoàn toàn bằng điện.

Nhờ vào hệ thống này, Toyota khẳng định rằng Hilux Hybrid 48V có hiệu suất cao hơn 5% so với hệ truyền động diesel tiêu chuẩn, đặc biệt trong điều kiện giao thông đông đúc nhờ tính năng tự động tắt-khởi động xe.

Điều độc đáo không chỉ là hiệu suất mà Hilux Hybrid 48V mang lại. Mẫu bán tải này còn được trang bị hệ thống Multi-terrain Select của Toyota với sáu chế độ lái khác nhau, bao gồm Dirt, Mud, Rock, Sand, Deep Snow, hoặc chế độ Auto để hệ thống tự động chọn chế độ tốt nhất. Hệ thống điện được cải thiện để giúp xe vượt qua vùng nước sâu 700 mm.

Mặc dù có sự cải thiện về hiệu suất, Toyota Hilux Hybrid 2024 vẫn chưa sánh kịp với “đàn anh” Toyota Tacoma Hybrid tại thị trường Bắc Mỹ, sử dụng hệ truyền động I-Force Max 2,4 lít với công suất 326 mã lực. Thông tin chi tiết về hiệu quả nhiên liệu vẫn chưa được công bố.

Dự kiến, khách hàng ở châu Âu có thể mua Toyota Hilux Hybrid 48V 2024 từ năm 2024, đặc biệt là biến thể cabin kép (Double Cab) sẽ có sẵn từ giữa năm 2024. Mặc dù giá bán chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ cao, đặc biệt là khi so sánh với giá của phiên bản tầm trung Hilux, hiện đang ở mức 48.668 Euro (~1,23 tỷ VNĐ).

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Hilux cạnh tranh trong cùng phân khúc với Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Nissan Navara, và Mazda BT-50. Mặc dù được đánh giá cao về độ bền và tính thực dụng, Hilux vẫn chưa đạt doanh số ấn tượng, chỉ bán ra 12 chiếc trong tháng 10/2023, đứng sau Ranger (1.475 chiếc), Triton (454 chiếc), BT-50 (60 chiếc) và D-Max (49 chiếc).

Xem thêm:

Phiên bản Hilux 2023 hiện đang có một lựa chọn duy nhất với động cơ 2.4L 4×2, và giá bán niêm yết từ 852 triệu đồng.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *