Bạn đang dùng điện thoại Samsung? Và bạn đang gặp phải trường hợp điện thoại chỉ sạc một lúc lại dừng? Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Chia Sẻ Tech truy tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng pin điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% cực hiệu quả trong bài viết này nhé!

Kiểm tra bộ sạc của điện thoại

Nếu điện thoại bạn gặp tình trạng này thì trước tiên hãy kiểm tra lại bộ sạc đang sử dụng. Rất có thể do củ sạc, cáp sạc không chính hãng hoặc bộ sạc bị đứt dây, hư hỏng, chạm mạch,… 

Để chắc chắn hơn, hãy thử dùng bộ sạc đó và cắm vào điện thoại khác xem có sạc đầy được 100% hay không. Nếu đầy thì chứng tỏ bộ sạc đó không vấn đề gì, vấn đề nằm ở chiếc điện thoại của bạn. Ngược lại, nếu sạc không đầy thì chứng tỏ bộ sạc đó không ổn. Việc bạn cần làm lúc này là đổi bộ sạc khác. Tốt nhất hãy lựa chọn bộ sạc chính hãng để tránh phát nổ. 

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại được xem là một phương pháp cơ bản, dễ thực hiện khi mà thiết bị của bạn gặp một số lỗi nhỏ. Do đó, nếu điện thoại của bạn chỉ sạc được 80% thì hãy khởi động lại máy xem. Biết đâu, tình trạng này lại được khắc phục một cách nhanh chóng. 

Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành (nếu có)

Lỗi hiển thị pin, xung đột phần mềm, lỗi phần mềm,… rất có thể xảy ra nếu điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra xem có phiên bản mới của hệ điều hành hay không? Nếu có đừng ngần ngại, hãy cập nhật ngay. Bởi nó có thể giúp khắc phục những lỗi trên điện thoại mà bạn đang gặp phải. 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn thường xuyên mở nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại? Điều này vô tình khiến cho thiết bị của bạn phải hoạt động liên tục trong khi sạc khiến việc sạc pin không đầy hoặc sạc lâu. Không những thế, các ứng dụng chạy ngầm còn là nguyên nhân khiến máy bị nặng, thậm chí xung đột giữa các ứng dụng dẫn tới lỗi sạc pin. Do đó, hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm sau khi sử dụng nhé!

Vệ sinh cổng sạc điện thoại

Cổng sạc là nơi để nhận điện áp truyền vào điện thoại. Sau một thời gian sử dụng, cổng sạc rất dễ bị bám bụi. Quá trình sạc pin cũng vì thế bị gián đoạn từ đó dẫn đến lỗi chỉ sạc tới 80% rồi dừng lại. 

Nhưng bạn đừng lo lắng. Cách khắc phục tình trạng này khá dễ. Bạn hãy sử dụng tăm bông hoặc giấy khô để vệ sinh sạch sẽ cổng sạc của điện thoại là được. Giờ thì thử sạc lại xem sao nhé!

Thay đổi thói quen sạc pin

Thói quen sạc pin cũng là một yếu tố tác động không nhỏ tới “sức khỏe” viên pin. Nhà sản xuất khuyến nghị người dùng không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại để chơi game, lướt web, xem youtube… Thay vào đó, hãy để điện thoại nghỉ ngơi sau khoảng 2-3 tiếng sử dụng. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng nóng máy gây ra lỗi hệ thống.

 Khôi phục cài đặt gốc 

Có quá nhiều cài đặt được thiết lập bởi người dùng cũng có thể gây nên tình trạng lỗi pin điện thoại Samsung chỉ sạc được 80%. Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để trở về trạng thái như lúc mới mua. 

Song bạn nên biết rằng, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu đang có trên điện thoại. Chính vì vậy, trước khi khôi phục cài đặt gốc, nếu cần hãy sao lưu lại để bảo vệ dữ liệu. 

Thay pin mới cho điện thoại

Sau 1 thời gian dài sử dụng, việc pin điện thoại bị hư, chai, phồng, pin ảo,… là điều không thể tránh khỏi. Và đây cũng là nguyên nhân khiến pin Samsung chỉ sạc được 80%. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng pin, hãy thay mới chúng khi cần thiết để quá trình sử dụng thiết bị không bị gián đoạn. 

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thực hiện hết 8 gợi ý trên mà tình trạng điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% vẫn chưa được khắc phục thì hãy mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra vì đây là lỗi phần cứng. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành thì hãy mang tới trung tâm bảo hành để được tư vấn và khắc phục lỗi nhanh chóng nhé!

Trên đây là top 9 cách sửa lỗi pin điện thoại Samsung chỉ sạc được 80% cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *