iPhone 64GB và 128GB có mức giá chênh lệch khá nhiều. Để tiết kiệm chi phí, người dùng thường chọn mua máy có dung lượng nhỏ. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng iPhone 64 sẽ xuất hiện tình trạng hết dung lượng bộ nhớ. Và lúc này bạn không thể cài đặt ứng dụng hay lưu trữ thêm dữ liệu. Vậy thì 8 cách tăng dung lượng iPhone 64GB và 128GB dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể tăng dung lượng iPhone hay không?

Tăng dung lượng iPhone sẽ mang tới những trải nghiệm mượt mà hơn.
Tăng dung lượng iPhone sẽ mang tới những trải nghiệm mượt mà hơn.

Thực tế, khi nghe tới điều này nhiều người thường nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa. Nhưng thực tế, việc nâng cấp iPhone 64GB và 128GB có thể thực hiện được. Vậy làm sao để nâng cấp bộ nhớ iPhone?

Nguyên lý nâng cấp dung lượng cho điện thoại iPhone

Trước khi tiến hành nâng cấp dung lượng iPhone bạn cần hiểu nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone. Theo đó, mỗi chiếc điện thoại mà ông lớn Apple sản xuất sẽ có một số IMEI cố định. Đồng thời, kèm theo đó là một số Serial Number được ghi đè tại con chip trên bộ nhớ trong của điện thoại.

Để nâng cấp bộ nhớ, bạn sẽ phải thay đổi Serial Number của iPhone. Nghe tới đây bạn sẽ thấy vô cùng hoang mang đúng không ạ? Làm sao có thể thay đổi được số Serial Number. Nhưng theo thông tin, Trung Quốc đã sản xuất một loại thiết bị giúp thay đổi SSD của máy.

Theo đó, thiết bị này sẽ thay đổi Serial Number lên một SSD trắng chưa có Serial. Chúng ta có thể áp dụng nguyên lý này để thay đổi ổ cứng SSD trên iPhone.

Nâng cấp dung lượng bằng việc thay đổi linh kiện máy sẽ khiến tuổi thọ thiết bị suy giảm.
Nâng cấp dung lượng bằng việc thay đổi linh kiện máy sẽ khiến tuổi thọ thiết bị suy giảm.

Vậy liệu cách thay đổi ổ cứng SSD trên điện thoại iPhone có đơn giản như máy tính hay không? Thực tế, ổ SSD của iPhone gắn chặt với main. Do đó, để thay đổi SSD của iPhone bạn buộc phải gỡ bỏ ổ cứng cũ, thay bằng một ổ cứng khác. Đương nhiên, phương pháp này rủi ro không hề nhỏ. 

Nguyên tắc thực hiện tăng dung lượng iPhone bằng cách thay ổ cứng iPhone mới khác cho máy. Bạn sẽ sử dụng máy CNC mài CPU của iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ sẽ bị hỏng hoàn toàn tuy nhiên các linh kiện thì vẫn hoạt động được. Sau đó, một ổ cứng mới sẽ được thay thế để tăng dung lượng cho iPhone. 

Song chi phí để sở hữu một chiếc máy CNC không hề nhỏ. Do đó, chẳng ai bỏ số tiền lớn mua một chiếc CNC chỉ để về thay ổ cứng của một chiếc iPhone. Loại máy này cũng không có nhiều ở các cửa hàng. Thông thường, họ sẽ sử dụng phương pháp mỏ khò để hơi nóng để làm chảy keo CPU.

Vậy có nên tăng dung lượng iPhone 64GB và 128GB bằng cách trên không?

Bạn nên biết rằng, việc thay thế linh kiện sẽ khiến tuổi thọ của máy giảm. Chưa kể, việc sử dụng linh kiện không phải của Apple sẽ rất dễ khiến thiết bị gặp trục trặc. Từ đó tác động lớn tới chất lượng cũng như hiệu suất của máy.

Do đó, bạn không nên thực hiện cách trên để tăng dung lượng iPhone 64GB và 128GB. Thay vào đó hãy lựa chọn một phương pháp khác an toàn hơn. 

8 cách tăng dung lượng iPhone 64GB và 128GB dễ dàng, an toàn

Không thể chụp ảnh do dung lượng máy bị đầy.
Không thể chụp ảnh do dung lượng máy bị đầy.
  • Thường xuyên sử dụng ứng dụng dọn rác cho iPhone 

Việc quên dọn dẹp rác trên điện thoại thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ bị đầy. Theo thời gian, dung lượng bị “tiêu thụ” ngày càng nhiều, ứng dụng luôn ở trạng thái không ổn định,… Và việc bạn cần làm là sử dụng ứng dụng dọn rác để điện thoại được “làm sạch”, mở rộng dung lượng lưu trữ. 

  • Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng tới

Hiện nay, có vô vàn ứng dụng khác nhau, mỗi ứng dụng lại mang tới cho người dùng những trải nghiệm riêng biệt. Chính vì thế, trên chiếc iPhone của bạn thường có rất nhiều ứng dụng. Song có những ứng dụng bạn gần như không sử dụng tới. Lúc này, bạn nên xóa ứng dụng đó đi để tăng thêm không gian lưu trữ cho máy. 

  • Mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone

Mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone là cách để tăng dung lượng iPhone từ 64GB và 128GB hiệu quả. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng sẽ giúp thiết bị có nhiều không gian để lưu ảnh, video và dữ liệu quan trọng. 

Mua thêm dung lượng icloud cũng là một gợi ý hay.
Mua thêm dung lượng icloud cũng là một gợi ý hay.
  • Chuyển đổi ảnh Live Photo thành ảnh tĩnh

Nhiều người có thói quen chụp ảnh Live Photo. Song bạn có biết, ảnh Live Photo thường chiếm dụng dung lượng bộ nhớ khá nhiều. Vì thế hãy chuyển ảnh Live Photo sang chế độ chụp ảnh tĩnh để đỡ tốn bộ nhớ hơn.

  • Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Bộ nhớ cũng sẽ bị thu hẹp bởi dữ liệu trong lịch sử duyệt web của Safari. Vì thế, thi thoảng bạn nên giải phóng dung lượng bằng cách xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web của mình trong Safari.

  • Xóa bớt tin nhắn cũ trên iMessage

Có thể bạn không ngờ rằng iMessages có thể tiêu tốn dung lượng trên điện thoại của mình đúng không nào? Nhưng thực tế, khi có quá nhiều tin nhắn, bộ nhớ sẽ bị lấp đầy và tiêu tốn dung lượng. Chính vì thế, bạn nên xóa các tin nhắn cũ không cần thiết đi. 

  • Sử dụng ứng dụng đám mây lưu trữ dữ liệu

Ứng dụng điện toán đám mây.
Ứng dụng điện toán đám mây.

Ứng dụng điện toán đám mây là một giải pháp tối ưu để lưu trữ hình ảnh, âm thanh,… Từ đó, dung lượng bộ nhớ sẽ nhanh chóng được giải phóng. Người dùng có thể sử dụng những dịch vụ lưu trữ khác nhau như Google Drive, iCloud, OneDrive, … để sao lưu dữ liệu. 

  • Xóa dữ liệu Zalo giải phóng dung lượng

Zalo được biết tới là 1 ứng dụng mạng xã hội mà nhiều người dùng Việt Nam yêu thích. Song, sau một thời gian sử dụng Zalo trên iPhone thì ứng dụng này sẽ chiếm 1 lượng dung lượng bộ nhớ kha khá. Việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp xóa những dữ liệu tạm thời được sinh ra trong quá trình sử dụng Zalo mà không làm mất đi những dữ liệu của bạn như tin nhắn, hình ảnh,…

Trên đây là 8 cách tăng dung lượng iPhone từ 64GB và 128GB dễ dàng, an toàn. Hy vọng từ đó bạn sẽ có được phương pháp phù hợp dành cho thiết bị của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *