Bạn muốn đăng xuất iCloud nhưng lại không thể thực hiện được. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không đăng xuất được iCloud một cách nhanh chóng. Cùng Chia Sẻ Tech khám phá nhé!

iCloud là gì?

Với những tín đồ của Apple thì cụm từ iCloud không còn xa lạ. Vậy iCloud là gì? iCloud là 1 gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple, mục đích để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân.

Trên các thiết bị như iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên, iCloud đã được tích hợp sẵn. 

iCloud quan trọng như thế nào?

Bên cạnh tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, iCloud còn giúp người dùng bảo mật dữ liệu và thiết bị. 

Theo đó, một khi thiết bị đã được kích hoạt tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như backup dữ liệu, restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất),… cũng sẽ liên quan tới tài khoản iCloud này. 

Một khi bạn không nhớ được mật khẩu iCloud sẽ khiến thiết bị không sử dụng được, hay chúng ta vẫn nói là “dính iCloud”. 

Nói tóm lại, tài khoản iCloud vô cùng quan trọng. Nếu bạn quên password hoặc bị người khác đăng nhập vào tài khoản iCloud sẽ khiến chúng ta mất quyền truy cập thiết bị. Vì thế, đừng quên lưu lại AppleID và passsword cũng như địa chỉ email đăng ký, và câu hỏi bảo mật để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc. 

Nguyên nhân dẫn tới lỗi không đăng xuất được iCloud

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không đăng xuất được iCloud. Cụ thể như sau:

Kết nối Internet không ổn định

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản iCloud không thể đăng xuất được. Theo đó, khi kết nối Internet của bạn không đủ mạnh hoặc bị gián đoạn, thì việc đăng xuất tài khoản iCloud sẽ gặp khó khăn.

Tài khoản iCloud bị khóa

Tài khoản iCloud bị khóa thì bạn không thể nào đăng xuất được. Do đó, hãy kiểm tra lại tài khoản của bạn và xác định xem nó có bị khóa không. 

Lỗi hệ thống

Khi hệ thống của bạn gặp vấn đề hoặc đang chạy 1 phiên bản phần mềm cũ thì việc đăng xuất iCloud cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Thiết bị khác đang đồng bộ hóa dữ liệu

Nếu tài khoản iCloud của bạn đang được đăng nhập trên nhiều thiết bị thì việc các thiết bị này đang đồng bộ hóa dữ liệu có thể làm cho quá trình đăng xuất iCloud trên một thiết bị nào đó gặp trục trặc.

Lưu trữ cache trình duyệt

Cũng có những trường hợp việc không đăng xuất được iCloud có thể do việc lưu trữ cache trình duyệt. Khi trình duyệt của bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu cache thì việc đăng xuất iCloud sẽ bị tác động. 

Top 7 cách khắc phục lỗi không đăng xuất được iCloud dễ dàng

Có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên lỗi này. Do đó, người dùng cần căn cứ vào từng nguyên nhân cụ thể để lựa chọn cách xử lý phù hợp. 

Kiểm tra kết nối Internet và chế độ máy bay trên máy

Đây là việc đầu tiên người dùng nên làm khi quá trình đăng xuất tài khoản iCloud gặp vấn đề. Nếu kết nối mạng internet không hoạt động, hãy kiểm tra và kết nối lại. Nếu mạng chậm hoặc bị gián đoạn hãy khởi động lại modem hoặc bộ định tuyến mạng của gia đình. Hoặc nếu thiết bị của bạn đang ở chế độ máy bay, đừng quên tắt nó đi trước khi đăng nhập vào tài khoản iCloud. 

Xác thực lại tài khoản iCloud cá nhân

Hãy thử xác thực lại tài khoản iCloud của bạn xem có bị khóa hay bị vô hiệu hóa hay không?

Cách xác thực vô cùng đơn giản: Trước tiên, hãy truy cập vào trang web của Apple, sau đó đăng nhập tài khoản iCloud của mình. Trường hợp bạn nhận được thông báo lỗi hoặc tài khoản iCloud bị treo, bị vô hiệu hóa,… thì hãy làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để khắc phục tình trạng này nhé.

Nâng cấp phiên bản phần mềm

Trường hợp lỗi không đăng xuất được iCloud do phần mềm thì bạn hãy kiểm tra lại và nâng cấp nó lên. Việc nâng cấp phiên bản phần mềm mới không chỉ giải quyết lỗi không thể đăng xuất iCloud mà còn giúp thiết bị khắc phục nhiều vấn đề khác. 

Kiểm tra tài khoản iCloud trên những thiết bị khác

Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud trên nhiều thiết bị khác nhau thì hãy đảm bảo rằng những thiết bị đó không đồng bộ hóa dữ liệu của mình. Trường hợp bạn đang đồng bộ hóa dữ liệu thì hay tắt tính năng động bộ trước khi tiến hành đăng xuất iCloud khỏi thiết bị hiện tại. 

Cách tắt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu iCloud trên các thiết bị như sau: Bạn vào phần cài đặt iCloud trên từng thiết bị và tắt tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu. Sau đó, hãy tiến hành đăng xuất iCloud khỏi thiết bị hiện tại xem đã được chưa nhé!

Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt

Các bước để xóa bộ nhớ cache vô cùng đơn giản: Vào cài đặt trên trình duyệt của mình >> Đi tới các tùy chọn để xóa bộ nhớ cache hoặc xóa lịch sử duyệt web. Giờ thì hãy thực hiện quá trình đăng xuất khỏi iCloud đi nào. 

Đăng xuất và đăng nhập lại iCloud

Thực tế, ở một số trường hợp, việc đăng xuất rồi đăng nhập lại có thể giúp giải quyết vấn đề này. Do đó, nếu đã thử những cách trên mà lỗi không đăng xuất được iCloud  vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy thử cách này xem sao. 

Liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ

Trong tình huống xấu nhất, nếu những cách trên không phát huy hiệu quả thì cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị, dịch vụ của Apple để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng 1 cách nhanh chóng nhất. 

Việc không đăng xuất được iCloud khiến quá trình sử dụng thiết bị bị gián đoạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng. Chúc bạn sửa lỗi thành công nhé!

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *