Thông báo Messenger không có âm thanh trên iPhone khiến bạn không nhận được tín hiệu, bỏ lỡ nhiều liên lạc quan trọng. Dù bạn đã thử khá nhiều cách nhưng tình trạng trên vẫn không được khắc phục. Vậy hãy thử 6 cách mà Chia Sẻ Tech gợi ý dưới đây xem sao nhé!

Nguyên nhân khiến thông báo Messenger không có âm thanh trên iPhone

Messenger không có âm thanh khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông báo quan trọng.
Messenger không có âm thanh khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông báo quan trọng.

Messenger là ứng dụng liên lạc trực tuyến thuộc mạng xã hội Facebook. Nó giúp người dùng dễ dàng kết nối lại với nhau. Bạn có thể gọi điện, hay nhắn tin thông qua ứng dụng này.

Thông thường khi có người gọi điện hay nhắn tin cho bạn bằng Messenger, điện thoại sẽ có thông báo. Tuy nhiên,một ngày những âm thanh đó đột nhiên biến mất. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng này. Bạn hãy tham khảo để có được giải pháp khắc phục phù hợp. 

Thông báo chung của iPhone bị tắt hoặc tùy chọn mức âm lượng nhỏ

Cũng như một số ứng dụng khác, Messenger được cài đặt trên iPhone của bạn sẽ đổ chuông dựa vào thiết lập tùy chỉnh âm thanh của hệ thống. Chính vì thế, nếu bạn tắt âm thanh thông báo của iPhone, đồng nghĩa với việc Messenger sẽ bị tắt âm lượng thông báo tương ứng. Kể cả lúc có cuộc gọi tới, bạn cũng sẽ không nhận được thông báo nữa. 

Hãy kiểm tra chế độ âm thanh của iPhone.
Hãy kiểm tra chế độ âm thanh của iPhone.

Thông báo của một liên lạc cụ thể bị tắt

Nguyên nhân của tình trạng này cũng có thể do bạn đã tắt tiếng một liên lạc cụ thể trên Messenger. Những lần tiếp theo, họ gọi hay nhắn tin tới bạn sẽ không nhận được thông báo nữa. Và tình trạng này sẽ kéo dài cho tới khi bạn tùy chỉnh khôi phục mở tiếng lại cho họ.

Thông báo của ứng dụng Messenger bị tắt

Ứng dụng Messenger cũng có tùy chọn cài đặt thông báo. Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn vô tình tắt thông báo ngay tại cài đặt của ứng dụng mà không hề hay biết. Và đương nhiên, tín hiệu thông báo Messenger lúc này sẽ không có âm thanh thông báo. 

Kích hoạt chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền.
Chế độ không làm phiền.

Về cơ bản, khi kích hoạt tính năng này bạn vẫn sẽ nhận được tín hiệu thông báo trong hiển thị màn hình chờ. Tuy nhiên, chuông thông báo sẽ không khả dụng với trường hợp này. Đó là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không đổ chuông dù có cuộc gọi hoặc tin nhắn từ Messenger.

Tính năng làm mới nền của ứng dụng Messenger đã bị vô hiệu hóa

Việc bạn từ chối cấp quyền cho phép Messenger ở tính năng chạy nền cũng làm cho thông báo Messenger không có âm thanh.

Lúc này, khi có người gọi bạn trên Messenger, thông báo không được kích hoạt, khiến bạn không nghe được gì hết. Chỉ tới khi truy cập vào ứng dụng bạn mới thấy được một loạt cuộc gọi nhỡ mà thôi. 

Top 6 cách sửa lỗi thông báo Messenger không có âm thanh trên iPhone

Bật âm thanh thông báo điện thoại iPhone

Nếu gặp phải tình trạng Messenger không có âm thanh trên iPhone thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem âm thanh thông báo có được kích hoạt cho Messenger trong cài đặt không.

Bạn chỉ cần thao tác lần lượt như sau: Vào Cài đặt > Chọn Thông báo > Messenger > Kiểm tra nút chế độ “âm thanh” và đảm bảo rằng nó đang ở trạng thái bật lên.

Cập nhật phiên bản ứng dụng Messenger

Cập nhật phiên bản ứng dụng Messenger mới.
Cập nhật phiên bản ứng dụng Messenger mới.

Phiên bản mới của ứng dụng sẽ giúp khắc phục sự cố thông báo Messenger không có âm thanh trên điện thoại iPhone. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem iPhone đã được cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger hay chưa? Nếu chưa, hãy cập nhật nó lên phiên bản thế hệ mới nhất. 

Kiểm tra cài đặt chế độ rung của iPhone

Đừng quên kiểm tra cài đặt rung của iPhone. Khi tính năng này bị tắt, thông báo Messenger rất có thể cũng không có âm thanh.

Các thao tác lần lượt bạn cần thực hiện như sau: Vào Cài đặt > Chọn mục Âm thanh & Cảm ứng > Tùy chỉnh “Rung khi im lặng” chuyển sang “Rung khi đổ chuông”.

Tùy chọn cài đặt thông báo Messenger

Điều này ảnh hưởng lớn tới sự cố thông báo Messenger không có âm thanh iPhone. Do đó, hãy chắc chắn thông báo Messenger đang ở trạng thái được bật. 

Để kiểm tra, bạn hãy thao tác lần lượt như sau: Vào Cài đặt > Chọn Thông báo > Messenger > Tại đây phải luôn để “Cho phép thông báo” ở trạng thái được bật.

Hãy đảm bảo cài đặt thông báo Messenger được bật.
Hãy đảm bảo cài đặt thông báo Messenger được bật.

Xóa dữ liệu Cache Data

Việc xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu trên ứng dụng Messenger sẽ giúp xóa mọi tệp dữ liệu 

lưu trữ tạm thời có thể gây ra những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng ứng dụng. Cùng với đó, các lỗi nhỏ còn tồn động cũng được khắc phục và làm mới lại hoàn toàn.

Bạn chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng Messenger và cài đặt lại là xong. Rất đơn giản phải không nào?

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị cũng là một cách để khắc phục sự cố thông báo Messenger không có âm thanh trên iPhone. 

Theo đó, khởi động lại iPhone sẽ giúp tắt hết tất cả những ứng dụng đang chạy gây xung đột trên thiết bị. Cùng với đó, các ứng dụng trên iPhone sẽ được làm mới hoàn toàn và cái lỗi liên quan tới phần mềm cũng sẽ mất đi. 

Khởi động lại iPhone.
Khởi động lại iPhone.

Cách khởi động lại iPhone như sau: Nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi màn hình hiển thị 2 lựa chọn gồm: Trượt để tắt nguồn & cuộc gọi khẩn cấp. Lúc này, chọn trượt để tắt nguồn. Sau đó, bạn ấn giữ nút nguồn thêm một lần nữa để kích hoạt điện thoại lên và sử dụng.

Nhưng vậy chúng ta đã tìm hiểu xong 6 cách khắc phục thông báo Messenger không có âm thanh trên iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công để không phải bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào. Đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để biết thêm những thủ thuật thú vị khác nữa. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *