Tất cả các thông báo về phần mềm của Apple đã phần nào bị lu mờ bởi thiết bị hoàn toàn mới Apple Vision Pro, nhưng có một số thay đổi thú vị sắp ra mắt trong iOS 17 mà người dùng nên biết. Dưới đây là 5 tính năng mà chuyên trang MacRumors cho là thú vị nhất và người dùng iPhone sẽ thích hào hứng nhất khi ‌iOS 17‌ ra mắt vào mùa thu này.

Live Voicemail – Có thể người dùng sẽ quên rằng thư thoại thậm chí vẫn còn tồn tại trên iPhone. Với ‌iOS 17‌, khi ai đó gọi và để lại thư thoại, người dùng có thể xem bản chép lời trực tiếp trên Màn hình khóa của mình. Nếu họ có điều gì đáng chú ý muốn nói, người dùng có thể nhận cuộc gọi ngay lúc đó.

StandBy – StandBy tương tự như chế độ Nightstand cho Apple Watch. Khi đặt điện thoại theo hướng ngang trên bộ sạc, điện thoại sẽ kích hoạt toàn màn hình với thông tin xem nhanh như lịch, đồng hồ, chi tiết thời tiết và thậm chí cả hoạt động trực tiếp. Nó thực sự tốt nhất với màn hình luôn hiển thị của iPhone 14 Pro, nhưng nó sẽ hoạt động trên các iPhone cũ hơn nếu người dùng nhấn chạm vào màn hình.

Widgets tương tác – Các tiện ích trên màn hình chính và màn hình khóa hiện có tính tương tác, khiến chúng hữu ích hơn nhiều. Người dùng có thể kiểm tra lời nhắc, điều khiển phát lại nhạc, kích hoạt thiết bị HomeKit, v.v. mà không cần phải mở ứng dụng.

Keyboard updates – Tính năng tự động sửa lỗi đang sử dụng mô hình mới có thể dự đoán chính xác hơn những gì người muốn nói. Người dùng có thể hoàn thành các từ nhanh hơn chỉ bằng cách nhấn vào phím cách và trong một số trường hợp, điền vào cả câu. Khi một từ được sửa, từ đó sẽ được gạch chân và có thể nhấn vào từ đó để hoàn nguyên về từ ban đầu mà đã nhập nếu tính năng tự động sửa lỗi mắc lỗi.

FaceTime trên Apple TV – Nếu bạn từng muốn FaceTime có màn hình lớn hơn, thì thật may mắn, vì với ‌iOS 17‌ và tvOS 17, bạn có thể sử dụng ‌FaceTime‌ trên Apple TV. Với Continuity Camera, bạn có thể kết nối ‌iPhone‌ với ‌Apple TV‌ của mình, sử dụng máy ảnh của ‌iPhone‌ cho ‌FaceTime‌ trong khi hình ảnh được hiển thị trên màn hình lớn hơn của TV. Tất cả các tính năng ‌FaceTime‌ thông thường hoạt động giống như Center Stage và đó là thiết lập hoàn hảo cho các cuộc gọi có nhiều người. ‌FaceTime‌ trên ‌Apple TV‌ hoạt động với các hiệu ứng ‌FaceTime‌ mới cho phép bạn kích hoạt trái tim, bóng bay, tia laze và mưa thông qua cử chỉ.

Có một số tính năng khác trong ‌iOS 17‌ đáng để biết, bao gồm một tùy chọn thú vị để tùy chỉnh những gì mọi người nhìn thấy khi bạn gọi cho họ, một cách nhanh hơn để chia sẻ thông tin liên hệ với mọi người, các cải tiến đối với Messages, theo dõi tâm trạng, mật khẩu được chia sẻ, một tùy chọn để khóa cửa sổ duyệt web riêng tư Safari, chia sẻ AirTag, và nhiều hơn thế.

Xem thêm:

 

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *