Thực tế, rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng Apple Pay không hoạt động khi sử dụng dịch vụ này. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do hệ thống hoặc cài đặt trong thiết bị của bạn không tương thích. Để khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chia Sẻ Tech nhé!

 Apple Pay là gì?

Apple Pay là dịch vụ thanh toán không dây và ví điện tử được Apple đưa vào sử dụng từ ngày 20/10/2014. Theo đó, thông qua dịch vụ này, người dùng có thể thanh toán mà không cần thẻ. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lộ thông tin thẻ ngân hàng cũng như thông tin cá nhân khách hàng. Tính bảo mật cao, chất lượng, tiện ích… những điều này được dự đoán sẽ giúp Apple Pay nắm giữ hơn 10% tổng số lượng giao dịch tiền mặt trên toàn cầu vào năm 2025.

Điều kiện để sử dụng ví Apple Pay

Để có thể sử dụng ví Apple Pay, người dùng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Sở hữu một thiết bị của Apple như iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Tuy nhiên, không phải tất cả các dòng sản phẩm của Apple đều hỗ trợ Apple Pay. Vì thế, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ chức năng này không nhé!
  • Tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị của bạn. Ví Apple Pay sẽ liên kết với tài khoản iCloud để lưu trữ và quản lý thông tin của thẻ.
  • Phiên bản hệ điều hành 8.1 trở lên đối với iOS, 1.0 trở lên đối với watchOS.
  • Thử vật lý được hỗ trợ bởi Apple Pay. Apple Pay hỗ trợ nhiều loại thẻ đến từ nhiều ngân hàng khác nhau. Bạn hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ của mình để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ 4 điều kiện trên, thì có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng ví Apple Pay trên thiết bị của mình. 

Xem thêm:

Top 5 cách khắc phục Apple Pay không hoạt động trên iPhone

Trong quá trình sử dụng, nếu không may ví Apple Pay không hoạt động trên iPhone, thì bạn hãy thử áp dụng 5 cách dưới đây xem sao nhé.

  • Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Apple

Đây là cách đơn giản, dễ dàng mà lại cho hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện khi tài khoản Apple Pay của mình gặp vấn đề. 

Trước hết, bạn hãy truy cập vào mục Settings >> chọn iTunes & App Store >> chọn Apple ID >> nhấn nút Sign out để đăng xuất. Sau khi đăng xuất xong, hãy thử đăng nhập lại 1 lần nữa và kiểm tra xem Apple Pay đã hoạt động bình thường chưa?

  • Kiểm tra Apple Pay có bị lỗi không

Đôi lúc tình trạng Apple Pay không hoạt động được là do chính website của Apple đang gặp vấn đề. Để biết xem Apple Pay có bị lỗi hay không, bạn hãy truy cập vào đường link sau để kiểm tra: https://www.apple.com/support/systemstatus/

Sau khi truy cập vào đường link trên, mục hiển thị hình tròn xanh kèm theo là những mục đang hoạt động bình thường. Những mục hình tròn màu đỏ là đang có vấn đề. 

  • Chọn thẻ muốn sử dụng theo cách thủ công

Hệ thống tự động của Apple Pay sẽ sử dụng thẻ mặc định của bạn cho tất cả giao dịch thanh toán. Song cũng có những trường hợp, thẻ mặc định gặp vấn đề khiến máy POS không thể đọc được khiến quá trình thanh toán bị cản trở. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy chọn thẻ theo cách thủ công. Các bước thực hiện như sau:

Vào ứng dụng Wallet trên điện thoại >> Chọn thẻ muốn sử dụng để thanh toán, đặt iPhone vào gần máy POS và tiến hành xác nhận bằng Touch ID hoặc Face ID để hoàn thành quá trình thanh toán. 

  • Xóa và thêm lại thẻ 

Đây cũng là cách khắc phục tình trạng Apple Pay không hoạt động hiệu quả. Bạn chỉ cần vào mục Settings >> Chọn Wallet & Apple Pay, tiếp tục chọn thẻ muốn xóa và chọn Remove Card

Sau khi hoàn tất quá trình xóa thẻ cũ, bạn hãy quay lại mục Settings >> Chọn Wallet & Apple Pay >> chọn Credit hay Debit Card và thực hiện các bước theo hướng dẫn để tiến hành thêm thẻ vào lại Apple Pay.

  • Cài đặt lại iPhone của bạn

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết thì có thể tiến hành cài đặt lại iPhone. Song việc cài đặt này sẽ khiến những dữ liệu trên điện thoại bị biến mất, do đó, bạn nên tiến hành sao chép trước khi cài đặt lại điện thoại. 

Cách cài đặt lại điện thoại: Vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung >> chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone. Sau đó, chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt, cuối cùng thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống là được.

Tới đây, nếu tình trạng Apple Pay không hoạt động vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy liên hệ với Apple để được giúp đỡ nhé!

Apple Pay là ứng dụng thông minh dù ra đời không lâu nhưng đã được sự tin dùng rộng rãi trên khắp thế giới. Chia Sẻ Tech hy vọng với những thủ thuật này, quý độc giả sẽ ‘’chữa’’ thành công tình trạng Apple Pay không hoạt động. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *