Surface Laptop Studio 2 và Surface Laptop Go 3 là hai sản phẩm laptop duy nhất được mở bán thương mại từ tháng 10 năm nay, trong khi Surface Go 4 sẽ chỉ phân phối theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp.

Xem thêm:

Microsoft vừa kết thúc sự kiện tháng 9, và đưa ra một số thông báo quan trọng. Không chỉ ra mắt một số thiết bị Surface mới mà Microsoft còn giới thiệu về bản cập nhật các tính năng AI mới sắp có trên Surface.

Surface Laptop Studio 2 mạnh mẽ hơn về hiệu năng

Microsoft cuối cùng đã tiết lộ Surface Laptop Studio 2. Công ty gọi đây là chiếc Surface “mạnh nhất” mà họ từng tạo ra cho đến nay, vì nó đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7 dòng H thế hệ thứ 13, GPU RTX 4050 hoặc 4060 của Nvidia và RAM tối đa 64GB. Nó cũng có touchpad nhạy hơn hơn mà Microsoft cho là “toàn diện nhất”.

Surface Laptop Studio 2 có giá khởi điểm 1,999 USD. Thiết bị sẽ mở bán trên thị trường vào ngày 3/10 tới.

Surface Laptop Go 3 siêu nhẹ được nâng cấp CPU

Microsoft đã công bố Surface Laptop Go 3. Thiết bị mới được Microsoft giới thiệu là sẽ có hiệu năng nhanh hơn 88%, đi kèm với màn hình cảm ứng 12,4 inch, nặng chỉ dưới 2,5 pound và có tính năng mở khóa bằng vân tay trên nút nguồn. Nó cũng cung cấp thời lượng pin lên tới 15 giờ, cùng với một cổng USB-A, một cổng USB-C và giắc cắm tai nghe 3.5mm. Điểm mới về ngoại hình là có thêm màu xanh Sage bên cạnh các màu đã có – Sandstone, Ice Blue và Platinum.

Surface Laptop Go 3 có giá khởi điểm 799 USD và sẽ mở bán chính thức vào 3/10.

Surface Go 4 không mở bán thương mại

Mặc dù Surface Go 4 không được nhắc đến trong buổi thuyết trình của Microsoft nhưng công ty đã lặng lẽ ra mắt thiết bị này trên website chính thức. Tuy nhiên, phiên bản mới này chỉ dành cho doanh nghiệp. Surface Go 4 được tăng hiệu suất một chút khi nó hoán đổi bộ xử lý Intel Pentium hai nhân của người tiền nhiệm bằng chip Intel N200 bốn nhân, góp phần giúp thời lượng pin tăng lên đến 12.5 tiếng.

Theo công bố từ trang Microsoft, Surface Go 4 sẽ bắt đầu với mức giá 579 USD và chỉ nhận đặt hàng từ doanh nghiệp.

Bản cập nhật tiếp theo của Windows 11 đi kèm với Copilot mới hỗ trợ AI. 

Windows 11 sẽ nhận được bản cập nhật lớn tiếp theo vào ngày 26 tháng 9. Bản cập nhật sẽ có nhiều tính năng mới, bao gồm Windows Copilot mới được hỗ trợ bởi AI mà Microsoft đang thử nghiệm, cùng với File Explorer được thiết kế lại và hỗ trợ riêng cho RAR/7-zip.

Ngoài ra, Microsoft đang bổ sung thêm bộ trộn âm lượng Windows mới cho phép người dùng kiểm soát âm lượng ứng dụng riêng lẻ. Ngoài ra còn có cài đặt Dynamic Lightning để điều chỉnh ánh sáng trên các bộ phận của PC.

Microsoft đang hợp nhất Copilot, trợ lý hỗ trợ AI của công ty – Bing, để mang lại trải nghiệm thống nhất. Công cụ này sẽ có sẵn trên các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft, bao gồm Windows 11, Microsoft 365 và Edge. Với bản cập nhật này, Copilot sẽ tích hợp sẵn Bing AI để dễ dàng hỏi đáp trực tiếp ngay trên cửa sổ thu nhỏ.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *