Lỗi camera khi sử dụng laptop luôn là vấn đề trục trặc ngoài ý muốn khiến người dùng khó chịu khi phải gián đoạn công việc. Hãy để Chia Sẻ Tech hướng dẫn bạn cách giải quyết khi gặp một số lỗi thông dụng này nhé. 

Xem thêm:

Trong quá trình sử dụng laptop làm việc bạn sẽ gặp một số vấn đề như không mở được camera, không kết nối được webcam laptop (lỗi “We Can’t Find Your Camera” 0xA00F4244), camera kết nối nhưng không lên hình…. điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc cũng như những kết nối quan trọng cần thực hiện. Bạn có thể thực hiện tự sửa chữa nếu camera rơi vào các trường hợp dưới đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi webcam trên laptop

Có nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng khiến webcam không hoạt động. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này như:

  • Hệ điều hành có vấn đề không kết nối được phần cứng camera
  • Lỗi xung đột giữa ứng dụng với camera
  • Các chương trình anti virus chặn camera… 
  • Webcam bị hư hại, va đập không thể sử dụng được tiếp

Cách sửa lỗi camera trên laptop thường gặp

Nếu gặp phải các tình trạng không mở được camera mờ hay không thể kết nối webcam thì bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

Kiểm tra nút chuyển đổi camera

Trên một số dòng laptop hiện nay có sẵn các nút tắt mở camera vật lý riêng. Bạn hãy kiểm tra xem đã bật nút đó trên laptop hay chưa thì mới có thể tiến hành sử dụng camera như bình thường. 

Cấp quyền truy cập cho webcam trên laptop

Đầu tiên tiến hành mở cửa sổ cài đặt “Settings” trên windows > Chọn Privacy > Chọn mục Camera Privacy Settings. 

Tiến hành mở trạng thái “Allow apps to access your camera” nếu đang Off thì chuyển thành On

Reset lại camera laptop

Bước 1: Mở cửa sổ cài đặt (Settings) > Chọn mục Apps > Tiếp tục chọn Apps & Features.

Bước 2: Gõ tìm kiếm “Camera” trên thanh tìm kiếm trên đầu để hiện ra ứng dụng camera. 

Bước 3: Nhấn vào Advanced options và chọn Reset để ứng dụng tự khởi động lại. 

Kiểm tra phần mềm diệt virus có gây nên lỗi webcam trên laptop

Camera là phần ảnh hưởng trực tiếp tới sự riêng tư của người dùng nên một số phần mềm bảo vệ đã chặn việc sử dụng camera khi bạn truy cập vào trang web hay ứng dụng nào đó. Bạn cần truy cập vào mục Virus & threat protection trong phần cửa sổ cài đặt của máy và tìm kiếm có mục nào chặn camera hay không. 

Kiểm tra và cài đặt lại Driver của camera laptop

Bước 1: Chọn Device Manager trong cửa sổ cài đặt hoặc gõ tìm kiếm trên thanh Taskbar. 

Bước 2: Tìm tới mục Display adapter và nhấn chọn. 

Bước 3: Chọn tab Driver và nhấn chọn Update Driver

Bước 4: Nhấn chọn Search automatically for update driver software để máy tự tìm tìm kiếm và cài đặt lại driver cho camera. Sau đó bạn hãy tắt máy và khởi động lại sử dụng như bình thường. 

Trong trường hợp bạn đã sử dụng hết các cách trên đây nhưng camera laptop của bạn vẫn không hoạt động thì cần mang máy tính tới trung tâm sửa chữa có kinh nghiệm. Bởi đây có thể là sự cố lỗi phần cứng, bạn có thể liên hệ bảo hành hoặc nhờ sửa chữa. Ngoài ra không cố gắng tự mở webcam của laptop bằng các công cụ hay phần mềm không được chấp thuận. 

Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi webcam trên laptop bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính để học tập và làm việc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khắc phục các lỗi camera laptop không hoạt động. Theo dõi thêm tại Chia Sẻ Tech  các thủ thuật và tin tức hay ho mới nhất nhé. 

Chiasetech.com – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *