Du lịch mùa Tết không thể bỏ qua các lễ hội mùa xuân. Chiasetech đã giới thiệu cho bạn top những lễ hội mùa xuân đặc sắc tại miền Bắc và miền Trung. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những lễ hội mùa xuân miền Nam nổi tiếng nhé!

Miền Nam cũng có nhiều lễ hội đặc sắc
Miền Nam cũng có nhiều lễ hội đặc sắc

Những lễ hội mùa xuân miền Nam đặc sắc

Hội Xuân núi Bà Đen

Địa điểm: Khu Di tích lịch sử văn hóa – danh thắng và du lịch núi Bà Đen, xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Đây là một trong những lễ hội lớn và đặc sắc nhất tại vùng đất thánh Tây Ninh. Bao gồm hai lễ hội lớn là Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu và Hội Xuân núi Bà. Hằng năm, cứ đến dịp hội Xuân khai mạc, phật tử hành hương, người dân khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước sẽ lũ lượt đổ về đây để viếng thăm, cúng bái Bà và mong cầu bình an. Tương truyền, bà là Lý Thị Thiên Hương, một người con gái xinh đẹp, hiền lương. Để giữ lòng trung trinh, nàng đã nhảy xuống khe núi tử tiết khi bị kẻ xấu vây bắt, toan làm nhục. Sau khi mất, nàng đã nhiều lần hiển linh báo mộng, cứu độ nhân thế. Cảm động trước công đức từ bi của nàng, người dân Tây Ninh đã suy tôn nàng thành Linh Sơn Thánh Mẫu. Và cứ đến đầu xuân năm mới, người dân sẽ tổ chức lễ hội, nhằm tỏ lòng thành kính với Bà.

Lễ hội mùa xuân núi Bà Đen
Lễ hội mùa xuân núi Bà Đen

Lễ hội núi Bà Đen sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 16 tháng Giêng Âm lịch, trong đó chính hội vào ngày mùng 5 với nghi lễ “Trình thập cúng” được tổ chức vô cùng hoành tráng và trang trọng. Theo đó, mười món vật phẩm, bao gồm: hương, đèn, trà, hoa, quả, bánh… sẽ được người dân kính cẩn dâng lên Thánh Mẫu. 

Trẩy hội mùa xuân núi Bà Đen Tây Ninh, bạn không chỉ có cơ hội được tìm hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa – tín ngưỡng của người dân nơi đây, mà còn là dịp để được tham gia những trò chơi, hoạt động dân gian Nam Bộ hấp dẫn và náo nhiệt. Khung cảnh thiên nhiên rừng núi mùa xuân tại đây cũng vô cùng rực rỡ, tạo nên những ấn tượng xuất sắc nhất cho chuyến hành trình xuân của bạn.

Lễ hội được tổ chức vô cùng long trọng
Lễ hội được tổ chức vô cùng long trọng

Đặc biệt, sau một ngày vui chơi, bạn có thể thử thưởng thức đặc sản thằn lằn núi Bà Đen được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cực kỳ lạ miệng mà chỉ có nơi đây mới có. 

Ngoài ra, trước khi tạm biệt núi Bà Tây Ninh, bạn nhớ xin một gói giấy đỏ chứa ít tiền lẻ hoặc nhúm gạo trắng nhé. Đây vốn là vật tượng trưng cho lộc Bà sẽ đem lại nhiều may mắn, tài vận trong năm mới đấy.

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu

Địa điểm: 04 đường Nguyễn Du, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một và tại Phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Vía bà Thiên Hậu là một nghi lễ lớn trong năm của người Hoa ở nước ta. Trong đó, lễ hội chùa Bà Thiên Hậu tại Bình Dương được xem là lớn nhất. Lễ hội mang đậm bản sắc tín ngưỡng, nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán lâu đời của cộng đồng người Hoa đang sinh sống tại đây. Cứ vào dịp đầu năm mới, hàng vạn người lại đổ về đây để đi lễ chùa Bà Thiên Hậu. 

Nghi lễ rước Bà
Nghi lễ rước Bà

Sự tích Bà Thiên Hậu có rất nhiều dị bản, với những tình tiết li kì hấp dẫn. Nhưng tựu chung lại đều khắc họa hình tượng Bà là một người phụ nữ với tấm lòng cao đẹp, đức hạnh, hiếu thảo, yêu thương và bảo vệ chúng sinh. Người Trung Hoa xem Bà như một đấng linh thiêng, vị thần cứu độ cho người dân được ấm no hạnh phúc, giúp đỡ họ thoát khỏi cuộc sống khó khăn, tai qua nạn khỏi khi gặp bất trắc. Dù di cư đến đâu, người Hoa đều lập đền thờ Bà ở đó để thờ phụng. Chính vì vậy, miếu Bà Thiên Hậu (Chùa Bà Chợ Lớn) cùng lễ hội vía Bà đã có mặt ở Bình Dương gần một thế kỷ, gắn với biết bao thăng trầm lịch sử của mảnh đất này. 

Cứ qua kì nghỉ Tết Nguyên Đán là người dân Bình Dương lại rộn ràng chuẩn bị, đến chùa dâng lễ vật, cúng tiến. Khoảng một tuần trước thời điểm lễ hội diễn ra, nhiều nghi lễ cũng đã được địa phương tổ chức rất linh đình trên các con phố xung quanh miếu Bà.

Kéo dài tưng bừng và náo nhiệt cả vài km
Kéo dài tưng bừng và náo nhiệt cả vài km

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương bắt đầu diễn ra từ rằm tháng giêng. Trong đó, chính hội diễn ra vào nửa đêm ngày 14 đến rạng sáng ngày 15 tháng Giêng hàng năm. Đặc sắc nhất là lễ rước kiệu Bà đi xung quanh thành phố Thủ Dầu Một với hàng chục nam nữ thanh niên cầm cờ hiệu, giỏ hoa, đội lân, sư tử, rồng đội kèn, sáo, trống linh đình náo nhiệt. Lúc này, hàng ngàn du khách hàng hương cũng đi theo đoàn rước để mong được lộc Bà, cầu cho sức khỏe và tài lộc. Đoàn rước đi đến đâu là đông vui đến đó, thậm chí có thể kéo dài cả vài kilomet.

Đến đêm ngày 22, người dân sẽ tổ chức lễ tắm Bà. Và qua ngày 23, mọi người sẽ thực hiện lễ rước bà thêm một lần nữa qua những con đường xung quanh chùa trong không khí ngập tràn màu sắc và rộn ràng vui tươi. Để có chuyến du lịch đầu xuân trọn vẹn tại miền Nam, đừng bỏ qua lễ rước Bà Thiên Hậu nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên về lễ hội xuân đặc sắc này đấy!

Lễ hội Bà Chúa Xứ Núi Sam

Địa điểm: Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam là một địa điểm du lịch tâm linh đáng chú ý nhất ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng triệu du khách ghé thăm, đặc biệt là các tín đồ Phật tử tới dâng hương, cúng bái. Sở dĩ miếu Bà thu hút như vậy rất nhiều người truyền tai nhau rằng, bà Chúa Xứ núi Sam rất linh thiêng. Người hành hương đến đây chỉ cần thành tâm cầu nguyện chiêm bái là sẽ được Bà phù hộ, cho sức khỏe và tài lộc. 

Bà Chúa xứ Núi Sam
Bà Chúa xứ Núi Sam

Tuy nhiên, nơi đây đông nhất vẫn là thời điểm tố chức lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam, diễn ra từ ngày 22 đến 27 tháng 4 Âm lịch. Có rất nhiều nghi lễ truyền thống được diễn ra trong phạm vi lễ hội như lễ rước Bà, lễ Tắm bà, lễ Túc yết, lễ Chánh tế, lễ Hồi sắc, lễ Thỉnh sắc…  Phần hội cũng được đầu tư và tổ chức sôi nổi, với những trò chơi dân gian kéo co, thả diều, cờ tướng đẩy gậy, cờ người; các hoạt động văn hóa nghệ thuật như múa bóng rối, múa mâm thao, múa lân sư rồng, trình diễn văn nghệ dân tộc.

Lễ hội Bà CHúa Xứ Núi Sam là một nét tín ngưỡng văn hóa độc đáo của người dân Châu Đốc, đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là lễ hội truyền thống đã có từ rất lâu đời, thể hiện bản sắc văn hóa giao thoa giữa 4 cộng đồng dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa và sự giáo dục con cháu trong việc giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của cha ông. 

Lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn của Bà đã phù hộ cho người dân
Lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn của Bà đã phù hộ cho người dân

Ngoài việc được tham gia những nghi lễ và hoạt động thú vị, bạn còn có cơ hội được ngắm nhìn những kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Đông Phương tại chùa Bà Xứ núi Sam. Nếu có dịp về thăm vùng đất An Giang trù phú, trong mùa xuân này, đừng bỏ qua lễ hội Bà Chúa Xứ núi Sam để tham quan và nguyện cầu những điều tốt đẹp cho năm mới nhé!.

Lễ hội Dinh Cô

Địa điểm: thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Du lịch mùa xuân tại Vũng Tàu có gì hot? Là một trong những điểm đến quen thuộc cho các chuyến đi “phượt” đầy ngẫu hứng, Vũng Tàu có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Trong đó, đền DInh Cô linh thiêng với lễ hội Dinh Cô long trọng và hấp dẫn là một nét đặc sắc mùa xuân tại Bà Rịa – Vũng Tàu khó có thể bỏ qua.

Lễ hội Dinh Cô Long Hải là một lễ hội nước nước lớn nhất của ngư dân vùng biển Nam Bộ, được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12 tháng 2 Âm Lịch hằng năm. Theo đó, phần chính lễ hội là nghi lễ rước Cô trên hàng trăm tàu thuyền trên biển được chăng đèn kết hoa đăng lộng lẫy. Đoàn thuyền sẽ nối đuôi nhau ra khơi, cách đất liền khoảng 2 – 3 hải lý, sau đó sẽ làm nghi lễ rước Cô cùng các vị thần linh, ông bà tổ tiên mời về dinh ăn giỗ. Người dân nơi đây tin rằng, thuyền trang trí càng đẹp, càng rực rỡ càng đồng nghĩa với lòng thành kính chân thành với Cô càng cao, nhằm mong cầu Cô phù hộ trời yên bể lặng, tôm cá đầy khoang. 

Lễ hội nước độc đáo
Lễ hội nước độc đáo

Cũng chính quan điểm này, mà tất cả các ghe thuyền trong dịp này đều thi nhau trang trí sao cho thuyền mình đẹp nhất, tạo nên một vùng biển Long Hải đầy màu sắc. Khi màng đêm buông xuống, lại càng huy hoàng và lấp lánh hơn. Ngoài ra, thuyền ghe nào cũng hướng mũi về Dinh Cô như một nghi thức “Chầu Cô” độc đáo.

Trong những ngày diễn ra lễ hội Dinh Cô, còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác, diễn ra thâu đêm suốt sáng như lễ phóng sinh, đánh trống gõ chiêng, đua thuyền, thả đèn hoa đăng, hát “bả trạo”, múa lân sư rồng và các trò chơi dân gian khác. Độ náo nhiệt và hấp dẫn của lễ hội Dinh Cô Long Hải thu hút rất đông hội nghiện xê dịch ghé thăm và tham gia mỗi năm. Đừng bỏ qua trong chuyến du xuân Vũng Tàu của bạn và gia đình nhé!

Dinh Cô sáng rỡ về đêm
Dinh Cô sáng rỡ về đêm

Một số địa điểm hấp dẫn khác tại Vũng Tàu mà bạn có thể note lại cho chuyến du xuân của mình như: mũi Nghinh Phong mang vẻ đẹp hoang sơ, Bạch Dinh với kiến trúc phương tây đặc sắc, bãi Sau đẹp thơ mộng, hòn Bà Vũng Tàu, Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu, đồi Heo, làng chài Long Hải.

Lễ hội Lăng Ông Trà Ôn

Địa điểm: Ấp Giồng Thanh Bạch, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

Lễ hội Lăng Ông Trà Ôn được tổ chức vào mùng 3 và mùng 4 tháng Giêng Âm lịch. Hằng năm, người dân huyện Trà Ôn lại tổ chức lễ hội nhằm tưởng nhớ cụ Nguyễn Văn Tồn, vị tướng có công khai hoang mở cõi vùng đất Trà Ôn, Cầu Kè và ngăn chặn quân Xiêm xâm lấn đất nước. Lễ hội cũng là dịp khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc Kinh, Khmer, Hoa đang sinh sống tại đây, nhằm chung tay xây dựng tỉnh, đất nước ngày một phát triển.

Các sư thầy đến làm lễ trong lễ hội
Các sư thầy đến làm lễ trong lễ hội

Khuôn khổ lễ hội có rất nhiều nghi lễ và hoạt động vui chơi dân gian thú vị. Dòng người đổ về đây trong những ngày này rất đông. Lễ hội Lăng Ông Trà Ôn chính là sự tổng hòa nét đẹp nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Khmer, Kinh, Hoa.

Lễ hội Lăng Ông Trà Ôn là kết tinh cho những giá trị nhân văn cao đẹp nhất, mà người dân Vĩnh Long muôn mãi nhắc nhở thế hệ tương lai hướng đến. Vì vậy, hãy đến và tham gia vào lễ hội nếu bạn du lịch Vĩnh Long mùa xuân này.

Hoạt động văn hóa đặc sắc
Hoạt động văn hóa đặc sắc

Lễ hội Lăng Ông Nam Hải

Địa điểm: Lăng Ông Nam Hải, khu phố 9, Thị trấn Dương Đông, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Lễ hội Lăng Ông Nam Hải là nét đẹp truyền thống từ ngàn đời xưa của người dân đảo ngọc Phú Quốc. Trong tâm thức người dân nơi đây, lễ hội như một tín ngưỡng tâm linh không thể thiếu, nhằm cầu mong mưa thuận gió hòa, để những chuyến ra khơi được bình an và bội thu.

Lễ hội lâu đời ở đảo Ngọc Phú Quốc
Lễ hội lâu đời ở đảo Ngọc Phú Quốc

Lễ hội được diễn ra trong 2 ngày, 15 và 16 tháng 2 Âm lịch. Trong đó, phần lễ chính hội Lăng Ông Nam Hải diễn ra vào ngày 16, được tổ chức rất trang nghiêm để tưởng nhớ tới các vị có công khai phá vùng đất xinh đẹp này, cũng như Cá Ông đã phù hộ và bảo vệ bà con ngư dân. 

Phần hội có các hoạt động đờn ca tài tử, cùng các trò chơi dân gian sôi nổi với sự tham gia và cổ vũ của đông đảo người dân Phú Quốc và khách du lịch. Một không khí vui tươi mang đậm bản sắc dân tộc sẽ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ cho bạn khi tham gia vào lễ hội.

Đua thuyền lễ hội
Đua thuyền lễ hội

Lễ Nguyên tiêu người Hoa

Địa điểm: khu vực Chợ Lớn, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Du lịch Sài Gòn dịp tết, bạn sẽ được trải nghiệm với rất nhiều lễ hội, hoạt động văn hóa sôi động, không khí vui tươi và nhộn nhịp. Trong đó lễ hội Nguyên Tiêu được tổ chức vào rằm tháng Giêng hàng năm là một lễ hội cầu an năm mới thu hút rất đông người dân và khách du lịch ghé thăm.

Lễ hội tết Nguyên tiêu có nguồn gốc từ Trung Hoa, được cộng đồng người Hoa di cư đến nước ta mang theo và tổ chức. Từ đó, lễ hội đã duy trì và phát triển hàng chục năm qua tại khu người Hoa quận 5. Đây là một sinh hoạt văn hóa đầu xuân đặc sắc, mang đậm dấu ấn của cộng đồng người Hoa với nhiều nội dung phong phú, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Bên trong chùa Ông cổ kính và linh thiêng
Bên trong chùa Ông cổ kính và linh thiêng

Lễ hội được tổ chức chủ yếu tại các Hội quán, là nơi thờ tự của cộng đồng người Hoa. Trong đó, chùa Bà và chùa Ông là hai ngôi chùa nổi tiếng, nơi người dân nô nức đổ về vãn cảnh, chiêm bái và cầu phước lành trong năm mới.

Nổi bật nhất trong lễ hội là nghi thức lễ rước kiệu Bà. Tiếp đó là lễ diễu hành quanh các khu phố người Hoa với hàng ngàn nam nữ thanh niên hóa trang thần tài, tiên nữ, bát tiên…và nhiều nhân vật trong truyền thuyết, tạo nên một khung cảnh đầy màu sắc và náo nhiệt. Phần hội cũng vô cùng đa dạng, hấp dẫn cho những ai tham gia. 

Lễ điễu hành náo nhiệt đầy màu sắc
Lễ điễu hành náo nhiệt đầy màu sắc

Lễ hội đền Đức Thánh Trần

Địa điểm: 36 đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Hàng năm, từ ngày mùng 8 đến ngày 10 tháng Giêng Âm Lịch, chính quyền và người dân thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức lễ hội đền Đức Thánh Trần. Đây là một trong những lễ hội tâm linh mùa xuân lớn nhất miền Nam nói riêng, nổi tiếng trong và ngoài nước nói chung. 

Lễ hội nhằm tri ân công đức giữ nước, bảo vệ non sông và đồng bào của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, gìn giữ tinh thần yêu nước, đoàn kết, gắn bó.

Đền thờ Đức Thánh Trần
Đền thờ Đức Thánh Trần

Hàng vạn du khách thập phương ngược xuôi sẽ đổ về đền thờ Đức Thánh Trần để tham dự lễ hội đầu xuân, cầu mong sức khỏe. bình an cho gia đình và người thân. Lễ hội đền Đức Thánh Trần đặc sắc với nhiều nghi thức, lễ tế được tổ chức trang trọng, các hoạt động phần hội thú vị như khai kinh đầu năm, múa lân sư rồng, biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát chầu văn…

Dâng hương tưởng nhớ công lao Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
Dâng hương tưởng nhớ công lao Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Chợ nổi ngày Tết

Địa điểm: Hơn 20 chợ nổi khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Khu chợ nổi trên sông là một nét đặc trưng của người dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chợ nổi gắn liền với đời sống người dân nơi đây, là nơi sinh hoạt, giao lưu và mua bán trao đổi hàng hóa. Từ lâu, hình thức họp chợ này đã trở thành điểm đến du lịch văn hóa độc đáo với du khách khi về với miền Tây.

Nét đặc sắc của miền Tây sông nước
Nét đặc sắc của miền Tây sông nước

Mỗi dịp cuối năm, chợ nổi lại trở nên tấp nập, đông đúc và lung linh sắc tết. Mỗi ngày các chợ có thể đón tới hàng ngàn lượt tàu bè từ khắp nơi đến mua bán những hàng hóa cho ngày tết, như: hoa quả. bánh mứt, đồ trang trí, quần áo… Cả quãng sông dài vài kilomet tấp nập ghe thuyền qua lại, người mua kẻ bán đông đúc rộn ràng, tạo nên một không khí tết hối hả và vui tươi.

Điểm đặc biệt là khu chợ dường như không nghỉ Tết. Từ khoảng mùng 2 Tết là chợ nổi lại rộn ràng, “mở cửa” phục vụ các khách du lịch có nhu cầu tới thăm quan, trải nghiệm hoạt động mua bán trên chợ nổi và thưởng thức các món đặc sản của người miền Tây. Một chuyến du lịch về miền sông nước chắc chắn là lựa chọn thú vị cho bạn và gia đình trong dịp Tết đến xuân về. 

Chợ nổi mang hương sắc Tết
Chợ nổi mang hương sắc Tết

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch mùa xuân miền Nam

Để chuyến du lịch mùa xuân hoàn hảo nhất, ngoài việc lên kế hoạch đầy đủ về địa điểm vui chơi, đặt vé máy bay, lựa chọn khách sạn… thì việc chuẩn bị hành lý đầy đủ là rất quan trọng. Dưới đây là những vật “bất ly thân” khi đi du lịch mà bạn nhất định phải nhớ.

Giấy tờ tùy thân

Là “vật bất tùy thân” trong mỗi hành trình du lịch của mỗi người. Bạn cần có giấy tờ tùy thân để đặt vé máy bay, tàu hỏa, làm thủ tục nhận phòng khách sạn, thuê xe máy/ ô tô du lịch… Do đó, đây là vật dụng cần thiết nhất bạn phải mang theo, có thể là CMND/ CCCD, passport, bằng lái xe, bảo hiểm…

Mang theo giấy tờ tùy thân khi đi du lịch
Mang theo giấy tờ tùy thân khi đi du lịch

Ví tiền và thẻ ngân hàng

Bạn nên chuẩn bị cả tiền mặt và tiền trong thẻ ATM khi đi du lịch xuân, và đừng quên kiểm tra lại cẩn thận trước khi xuất phát ra khỏi nhà. Mọi hoạt động vui chơi, ăn uống, mua sắm quà lưu niệm, chi phí di chuyển đều phải trả phí. Do đó, chuẩn bị đầy đủ số tiền chi tiêu dự kiến, thậm chí tiền phát sinh chắc chắn rất quan trọng rồi.

Áo quần đầy đủ

Việc chuẩn bị áo quần trước chuyến đi du lịch luôn là công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian nhất. Đặc biệt là với các bạn nữ với tủ đồ có nhiều loại quần áo, túi xách, giày dép khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào địa điểm du lịch mà bạn cần cân nhắc loại trang phục cho phù hợp nhé! Nếu địa điểm du lịch có bãi biển, hồ bơi đừng quên quần áo tắm; Tham gia du lịch mạo hiểm, hoạt động ngoài trời nên chọn quần áo thoải mái, dễ vận động; Thăm quan vãn cảnh đền, chùa, miếu cần chuẩn bị những bộ đồ lịch sự, không quá ngắn… 

Chuẩn bị áo quần, giày dép phù hợp
Chuẩn bị áo quần, giày dép phù hợp

Việc chọn lựa đúng trang phục sẽ giúp hành lý của bạn được gọn gàng hơn rất nhiều. Tránh trường hợp mang theo quá nhiều trang phục dự phòng nhưng không cần thiết, không dùng đến. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm một túi dự phòng nhỏ để đựng quần áo dơ nếu không có thời gian giặt, hay ngại sử dụng tiện ích giặt là của khách sạn để tiết kiệm chi phí. 

Giày dép phù hợp

Bên cạnh đó, giày dép bạn mang theo cũng nên đặt sự thuận tiện nhất lên hàng đầu. Chính vì vậy, thay vì lựa chọn những đôi giày cao gót, những đôi giày da đắt tiền, bạn hãy thay thế chúng bằng sandal, giày thể thao. Chúng có thể sử dụng được cho nhiều tình huống khác nhau, phù hợp với nhiều địa hình, kể cả địa hình xấu, khó khăn mà không bị đau chân.

Nếu bạn mang theo hai, ba đôi giày một lúc, hãy tách riêng chúng vào những túi đựng khác nhau. Điều này sẽ giúp vali của bạn gọn gàng, sạch sẽ hơn và tránh làm bẩn quần áo, đồ dùng ở bên trong.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Khách sạn vẫn cung cấp cho bạn các vật dụng cá nhân cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc về chất lượng của chúng, hãy tự mình chuẩn bị các đồ dùng vệ sinh cá nhân cho mình, như: khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội – xả, băng vệ sinh, dao cạo râu… Ngoài ra, bạn nên chiết các sản phẩm này sang các lọ mini, vừa giúp cất gọn trong vali/ balo vừa giảm tối đa dung tích hành lý.

Và đồ dùng vệ sinh cá nhân thiết yếu
Và đồ dùng vệ sinh cá nhân thiết yếu

Khi đi du lịch, đôi lúc bạn cũng có thể gặp phải những tình huống bất ngờ, khiến bản thân bị thương, bị bệnh do môi trường và thời tiết. Do đó, bạn cũng nên chuẩn bị thuốc và vật dụng y tế khi đi du lịch. Điển hình như thuốc đau đầu, thuốc chống say tàu xe, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa, dầu gió, đồ sơ cứu y tế…

Các thiết bị điện tử và sạc dựng phòng

Chiếc điện thoại ngày nay rất đa zi năng, bạn sẽ cần nó rất nhiều trong chuyến du lịch mùa xuân của mình để liên lạc với bạn bè, tra cứu địa điểm du lịch và ăn uống, search Google map tìm đường đi chuyển, chụp ảnh và quay video lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ không muốn chiếc điện thoại của mình bị hết pin làm gián đoạn cuộc vui của mình, phải không nào? Do đó, đừng quên mang theo sạc dự phòng khi đi du lịch nhé!

Bên cạnh điện thoại, một số bạn còn mang theo máy ảnh, laptop surface, máy tính bảng… để sử dụng khi cần thiết. Do đó, nên chú ý sạc đầy pin trước cho các thiết bị và mang đúng bộ sạc khi đi du lịch nhé. Một tip nhỏ Chia sẻ Tech dành cho bạn, hãy chuẩn bị thêm một túi đựng có khả năng chống nước, chịu va đập để bảo quản các thiết bị điện tử tốt nhất. 

Nên mang theo sạc dự phòng
Nên mang theo sạc dự phòng

Dù/ Áo mưa

Một chiếc dù cất gọn trong vali/ balo là thứ hữu ích bạn nên mang theo nhé. Nó sẽ giúp bạn che nắng che mưa, thuận tiện hơn trong việc di chuyển trong cái địa điểm du lịch, thăm quan. Ngoài ra, một chiếc áo mưa tiện lợi cũng rất cần thiết, giúp bạn tránh được tình trạng trời đổ mưa bất chợt.

Kem chống nắng

Khi tham gia các lễ hội mùa xuân, bạn chắc chắn sẽ phải di chuyển và hoạt động dưới nắng rất nhiều. Vậy nên, mang theo những tuýp kem chống nắng cho mặt và body là không thừa đâu nhé. Chúng sẽ bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng mặt trời, hạn chế tình trạng cháy nắng da sau chuyến du ngoạn. Chắc chắn bạn không muốn mình trở nên đen nhẻm sau cuộc vui xuân đâu nhỉ? 

Kem chống nắng giúp bảo vệ da
Kem chống nắng giúp bảo vệ da

Đồ ăn vặt

Bạn cũng nên chuẩn bị ít snack, bánh ngọt, xúc xích, mì tôm… trong túi xách của mình để có thể “nhâm nhi” những lúc buồn miệng khi ngồi đợi tàu xe, khi di chuyển. Chúng cũng là giải pháp cứu cánh kịp thời nếu bỗng nhiên bụng bạn kêu gào lúc nửa đêm nữa đó.

Ngoài ra, khi đi du lịch, một chiếc vali/ balo gọn gàng, chỉnh chu với đầy đủ đồ dùng cần thiết là rất hữu ích. Do đó hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần có trước ngày khởi hành nhé! Bạn nên lựa chọn các loại vali/ balo có trọng lượng nhẹ, khả năng chống chịu va đập tốt và có kích thước phù hợp quy định (nếu đi máy bay). Chúng là người bạn đồng hành cùng bạn trong mọi hành trình du lịch dù ở bất cứ đâu đó.

Trên đây là tất tần tật các lễ hội mùa xuân nổi tiếng tại miền Nam. Nếu bạn vẫn cần thêm gợi ý cho những chuyến du xuân đầu năm mới cùng gia đình, người thân và bạn bè, hãy khám phá thêm những nội dung thú vị khác trên Chia sẻ Tech nhé!

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *