Tai nghe AirPods Pro sở hữu nhiều tính năng độc đáo cùng với thiết kế in-ear gồm các đầu mút silicon có thể hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng chưa biết cách khai thác hết những chức năng mà ông lớn Apple trang bị cho đứa con này. Dưới đây là 10 mẹo hay giúp tối ưu quá trình sử dụng tai nghe AirPods Pro.

Kết nối AirPods Pro với những thiết bị không phải của Apple trong vài giây

Tai nghe Airpods Pro.
Tai nghe Airpods Pro.

Nếu như trước đây chỉ có người dùng Apple mới có thể sử dụng AirPods thì với AirPods Pro lại hoàn toàn khác. Nó có thể kết nối với các thiết bị Android và các thiết bị khác nhờ một nút nhỏ ở mặt sau của hộp sạc. 

Để kết nối, bạn hãy đặt AirPods vào trong hộp sạc. Tiếp đến, mở nắp lên và nhấn giữ nút nhỏ ở phía sau hộp sạc cho tới khi đèn LED bắt đầu sáng trắng. Chúng sẽ nhanh chóng được ghép nối thông qua đường truyền Bluetooth. 

Tính năng khử tiếng ồn chủ động ANC

Tính năng khử tiếng ồn chủ động (Active Noise Cancellation – viết tắt là ANC) – Đây là điều mà Apple tự hào khi nói về AirPods Pro. Bạn chỉ cần bật tính năng này lên, tất cả tiếng ồn xung quanh gần như được chặn lại.

Cách chuyển đổi sang giữa hai chế độ ANC và chế độ TM vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng nút chuyển trong Trung tâm điều khiển hoặc chỉ cần sử dụng tay bóp mạnh vào phần thân của 1 trong 2 bên tai nghe AirPod. Một âm báo sẽ được phát ra nhằm thông báo cho bạn biết đã chuyển chế độ âm thanh thành công.

Dùng 1 bên tai nghe để kéo dài thời gian sử dụng

Sử dụng 1 bên tai nghe kéo dài thời gian.
Sử dụng 1 bên tai nghe kéo dài thời gian.

Thời lượng pin của AirPods Pro kéo dài tới 5 tiếng sử dụng liên tục. Song nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian dài hơn thì có thể tiết kiệm pin bằng cách sử dụng 1 bên tai nghe.

Bạn chỉ cần đặt tai nghe vào tai, bên còn lại cứ để nguyên trong hộp sạc. Con chip H1 trong AirPods Pro sẽ tự động phát hiện bên tai nghe nào đang được sử dụng. Lúc bạn cảm thấy âm lượng bên tai nghe đang đeo bị yếu đi, hãy để nó lại vào hộp và sử dụng tai nghe đã được sạc đầy trong hộp. Việc luân phiên thay đổi giữa 2 bên sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Cách theo dõi thời lượng pin

Có rất nhiều cách khác nhau để theo dõi thời lượng pin của AirPod Pro cũng như vỏ máy.

– Mở khóa thiết bị để kiểm tra mức sạc của AirPods Pro và hộp sạc: Bạn chỉ cần mở khóa iPhone hoặc iPad và mở hộp sạc AirPods Pro bên cạnh thiết bị lên. Nhanh chóng, trên màn hình sẽ xuất hiện một thông báo hiển thị mức sạc của từng AirPod và vỏ máy.

– Bên cạnh đó, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể thêm tiện ích pin vào màn hình chính của iPhone và iPad. Chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với AirPods Pro, thời lượng pin còn lại của mỗi bên tai nghe và vỏ sẽ hiển thị trong phần Tiện ích.

Ứng dụng hỗ trợ Widget Battery cũng có thể giúp bạn kiểm tra dung lượng pin còn lại của AirPods trong hộp sạc bất cứ lúc nào trên giao diện thông báo của ứng dụng.

– Kiểm tra tình trạng pin bằng Apple Watch: Đối với AirPods, bạn chỉ cần đặt hộp sạc đang được mở nắp cạnh chiếc Apple Watch. Tiếp đến, mở Trung tâm điều khiển => nhấn Tùy chọn pin. Ngoài ra, Apple Watch còn giúp cung cấp những số liệu thống kê về quá trình sử dụng pin trên chiếc AirPods Pro của bạn.

Sử dụng Apple Watch để điều khiển AirPods Pro

Sử dụng Apple Watch để điều khiển AirPods.
Sử dụng Apple Watch để điều khiển AirPods.

Bạn đang có trên tay chiếc Apple Watch. Vậy hãy thử nhấp vào biểu tượng AirPlay trong ứng dụng Đang phát để chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này kể cả lúc đang sử dụng AirPods Pro.

Điều khiển AirPods Pro bằng Macbook

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe AirPods Pro trên máy Macbook, hãy thử sử dụng Macbook để chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt nhé! Sau khi kết nối thành công tai nghe và máy tính, màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng AirPods. Việc tiếp theo bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng AirPods Pro và thay đổi giữa chế độ.

Tìm kiếm AirPods Pro bị thất lạc

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Find My để tìm kiếm vị trí được biết đến cuối cùng của chiếc AirPods Pro. 

Trước tiên, mở ứng dụng Find My trên thiết bị iPhone hoặc iPad. Tiếp đến nhấp vào thanh Thiết bị ở cuối màn hình => Chọn AirPods Pro trong danh sách. Nếu bạn nhớ đã bị thất lạc AirPods ở đâu thì nhấn Play Sound. Trường hợp bạn không nhớ mình đã để mất AirPods ở đâu, hãy nhấn Chỉ đường để tìm tới địa điểm cuối cùng mà AirPods được kết nối.

Chia sẻ âm thanh giữa 2 tai nghe

Chia sẻ âm thanh giữa 2 tai nghe.
Chia sẻ âm thanh giữa 2 tai nghe.

Từ iOS 13.1 trở lên, tính năng Chia sẻ âm thanh của Apple cho phép người dùng chia sẻ âm thanh trên tai nghe của mình với thiết bị AirPods thứ hai.

Trước tiên, bạn mở Trung tâm điều khiển, trong điều khiển phát lại âm thanh của Trung tâm điều khiển, chọn biểu tượng có hình tam giác và 3 vòng tròn. Đặt tai nghe AirPods vào trong hộp đựng của thiết bị khác, sau đó mở nắp ra. Trên màn hình chính sẽ xuất hiện lời nhắc Chia sẻ âm thanh với cặp AirPods thứ 2.

Kiểm tra độ vừa vặn 2 bên tai nghe

Trong hộp AirPods Pro nhà sản xuất đã để sẵn 3 đầu Silicon với các kích thước khác nhau để người dùng dễ dàng thay đổi cho vừa vặn với tai nghe nhất. Trường hợp kích thước trung bình được gắn trên AirPods không mang lại cho bạn sự thoải mái thì hãy đổi sang một cỡ khác. 

Để kiểm tra độ vừa vặn của tai nghe bạn có thể thực hiện như sau: Mở Cài đặt >> Chọn Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh tên AirPods Pro. Chọn Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai và làm theo các hướng dẫn.

Kiểm tra trạng thái sạc khi sạc không dây

Đèn xanh báo tai nghe đã sạc đầy.
Đèn xanh báo tai nghe đã sạc đầy.

Đi kèm với AirPods Pro là một hộp sạc không dây giúp người dùng có thể sạc thiết bị trên hầu hết các đế sạc không dây của bên thứ 3 tương thích Qi. Trong quá trình sạc, bạn chỉ cần chạm tay vào vỏ hộp là có thể kiểm tra được trạng thái khi sạc. 

Đèn của vỏ hộp sẽ nhanh chóng sáng lên. Bạn chỉ cần quan sát màu sắc của đèn: Đèn màu hổ phách nghĩa là vẫn đang sạc. Đèn màu xanh lá cây nghĩa là tai nghe đã được sạc đầy. 

Chia Sẻ Tech mong rằng với 10 mẹo sử dụng AirPods Pro trên, bạn có thể có được những trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng thiết bị. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *