I. Sự nghiệp điện ảnh đầy ấn tượng của Tom Hanks

Tom Hanks, sinh ngày 9 tháng 7 năm 1956 tại Concord, California, là một trong những diễn viên hàng đầu của Hollywood với khả năng diễn xuất đa dạng và tài năng xuất chúng. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với các vai hài hước trong phim truyền hình và sau đó chuyển sang điện ảnh với nhiều vai diễn đáng nhớ.

Sự nghiệp điện ảnh của Hanks bắt đầu vào đầu những năm 1980, với vai diễn trong phim kinh dị ngân sách thấp “He Knows You’re Alone” (1980) và series truyền hình “Bosom Buddies”. Tuy nhiên, vai diễn đầu tiên giúp Hanks gây chú ý lớn là trong “Splash” (1984), một bộ phim hài lãng mạn về một người đàn ông yêu một nàng tiên cá. Anh tiếp tục xuất hiện trong các phim hài khác như “Bachelor Party” (1984) và “Big” (1988), với vai diễn chàng trai trong cơ thể người lớn trong “Big” giúp anh nhận được đề cử Oscar đầu tiên.

Forrest Gump
Forrest Gump

Thập niên 1990 chứng kiến sự chuyển mình của Hanks từ diễn viên hài sang các vai diễn nghiêm túc và sâu sắc hơn. Anh giành được hai giải Oscar liên tiếp cho vai diễn trong “Philadelphia” (1993), một bộ phim về quyền lợi người đồng tính, và “Forrest Gump” (1994), một bộ phim kể về cuộc đời và những cuộc phiêu lưu của một người đàn ông có trí thông minh hạn chế nhưng trái tim rộng lớn.

Philadelphia
Philadelphia

Trong thập niên 2000 và những năm tiếp theo, Hanks tiếp tục thể hiện khả năng diễn xuất đa dạng của mình qua nhiều bộ phim. Anh xuất hiện trong “Cast Away” (2000), nơi anh thể hiện một màn trình diễn đơn độc ấn tượng; “Road to Perdition” (2002), một bộ phim về thế giới ngầm; và “The Terminal” (2004), một bộ phim hài lãng mạn. Hanks còn được biết đến với vai diễn Robert Langdon trong loạt phim “The Da Vinci Code” và “Angels & Demons”.

The Da Vinci Code
The Da Vinci Code

Ngoài ra, anh cũng nổi bật trong vai diễn của mình trong các phim “Captain Phillips” (2013), “Saving Mr. Banks” (2013), “Bridge of Spies” (2015), và “Sully” (2016). Với vai diễn trong “A Beautiful Day in the Neighborhood” (2019), Hanks lại một lần nữa chứng tỏ tài năng diễn xuất của mình.

Tom Hanks cũng nổi tiếng với vai trò lồng tiếng cho nhân vật Woody trong loạt phim hoạt hình “Toy Story”, một trong những dự án thành công nhất của Pixar. Anh còn tham gia vào nhiều dự án mới và đang được mong đợi, tiếp tục chứng tỏ là một trong những diễn viên có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Toy Story
Toy Story

II. Đời tư và cam kết xã hội

Trong đời tư, Tom Hanks đã kết hôn với Rita Wilson từ năm 1988 và họ có hai con chung. Anh là cha của diễn viên Colin Hanks từ cuộc hôn nhân đầu tiên với Samantha Lewes. Hanks còn được biết đến với vai trò là nhà hoạt động xã hội tích cực và đã giành được nhiều giải thưởng cho các dự án sản xuất truyền hình của mình, bao gồm bảy giải Primetime Emmy Awards cho công việc sản xuất các series và phim truyền hình giới hạn.

III. Thành tựu và danh hiệu

Tom Hanks đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Anh hai lần giành giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong “Philadelphia” (1993) và “Forrest Gump” (1994), trở thành một trong những diễn viên đầu tiên giành giải Oscar liên tiếp trong hai năm. Hanks cũng nhận được nhiều đề cử và giải thưởng khác, bao gồm giải Cecil B. DeMille Award năm 2020 và Presidential Medal of Freedom năm 2016.

Hanks là một trong những diễn viên được yêu mến nhất và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh, với các vai diễn đa dạng và chân thực đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

Chuyên gia về Microsoft Surface

Với bề dày kinh nghiệm ấn tượng trong ngành kinh doanh máy tính, Vũ Văn Long không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là tác giả của nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về máy tính Windows nói chung và máy tính Surface nói riêng.

Bên cạnh đó, Long cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực xe hơi, dành nhiều thời gian để đánh giá chi tiết từng dòng xe và cập những tin tức xe mới nhất trong ngày.

Thông tin liên hệ

Telegram: 0796696666
Email: vuvanlong@dangvu.vn
Facebook: Long Vũ Văn

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *