Nhà Táo đang thử nghiệm một tính năng mới cho ứng dụng Apple Tv với phiên bản cập nhật tvOS 16.5 beta trên hộp thu tín hiệu Apple TV 4K.

Xem thêm:

Đó là tính năng Multiview cho phép xem nhiều luồng cùng một lúc với tối đa là 4 luồng ở định dạng lưới trong thử nghiệm. Tính năng này hiện khả dụng đối với các chương trình thể thao được phát tiếp trực tiếp qua dịch vụ Apple TV như MLS Season Pass, MLB Friday Night Basketball,… Điều đó có nghĩa là người dùng có thể xem nhiều các giải đấu mình yêu thích đang phát trực tiếp cùng một lúc. Hãng được cho là đang đàm phán để có quyền đối với những gói phát trực tuyến thể thao khác trong tương lai. Người dùng có thể truy cập tính năng này bằng cách truy cập Settings App và chọn System > Software Updates > Get Beta Updates.

Để có thể sử dụng chế độ Multiview, hãy bắt đầu với một chương trình thể thao trong trình phát toàn màn hình thông thường. Một biểu tượng Grid sẽ xuất hiện trên thanh công cụ điều khiển phía trên bộ lọc. Khi người dùng nhấn vào đó, một giao diện mới sẽ hiện ra, ở đây họ sẽ được lựa chọn thêm các chương trình muốn được xem cùng lúc. Người dùng còn có thể sắp xếp các luồng video như đối xứng, hay một luồng lớn hơn các luồng chương trình còn lại.  

Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể nghe được âm thanh của một luồng khi sử dụng chế độ Multiview. Để chuyển đổi âm thanh giữa các luồng, người dùng sẽ thực hiện bằng cách sử dụng điều khiển từ xa của Apple TV.

Hiện Apple vẫn chưa xác nhận rằng tính năng này sẽ được tung ra chính thức vào lúc nào. Cũng không rõ liệu đây có phải là tính năng độc quyền của Apple TV hay sẽ xuất hiện trong các nền tảng khác trong tương lai.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *