Tính năng này hiện có sẵn dưới dạng bản beta cho người dùng tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác trên thế giới.

Xem thêm:

Sau khi công bố kế hoạch về ứng dụng Nearby Share trên Windows tại CES 2023, hãng Google cuối cùng cũng đã cung cấp bản beta của ứng dụng này mới đây. Tương tự như AirDrop của hệ sinh thái Apple, ứng dụng này cho phép các thiết bị Android và Windows nhanh chóng chia sẻ các tệp với nhau mà không cần phải sử dụng đến ứng dụng thứ 3, hay gửi tệp vào mail, lưu trữ đám mây.

Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng và định cấu hình để bắt đầu chia sẻ hình ảnh, tệp, tài liệu giữa thiết bị Android và Windows. Tuy nhiên hiện tại Google chỉ hỗ trợ ứng dụng này cho Windows 10 trở lên, nhưng laptop Windows chạy bằng ARM hiện cũng không được hỗ trợ.

Đồng thời, ứng dụng chỉ hoạt động khi các thiết bị đã bật tính năng chia sẻ lân cận, khoảng cách giữa các thiết bị không cách nhau quá 16 feet (5 mét). Nếu người dùng sở hữu cả hai thiết bị và đều đăng nhập vào một tài khoản Google, quá trình chuyển tệp sẽ được chấp nhận ngay lập tức kể cả khi màn hình thiết bị nhận bị tắt.

Hiện người dùng tại Hoa Kỳ và một số quốc gia đã có thể sử dụng tính năng này với bản thử nghiệm. Google cũng cho biết rằng, dù Nearby Share beta chỉ hoạt động trên điện thoại và máy tính bảng Android, nhưng hãng sẽ mở rộng khả năng tương thích của nó trên toàn bộ hệ sinh thái của công ty trong thời gian sớm nhất.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *