Trong tương lai, việc theo dõi video của các content creator bạn yêu thích trên TikTok có thể sẽ mất phí.

Một website công nghệ có tên The Information mới đây đã báo cáo rằng TikTok có thể thu phí người dùng xem video (khoảng 1 USD hoặc nhiều hơn).

“Tường phí” có thể là tính năng mới sẽ được TikTok thêm vào nền tảng của mình nhằm thu hút những người dùng mới. Bên cạnh đó, nền tảng mạng xã hội này cũng đang trong quá trình hoàn thiện Creator Fund 2.0 – một phiên bản mới của Creator Fund đã ra mắt hồi 2020 – quỹ sẽ trả tiền cho creator có từ 100k lượt theo dõi trở lên, với nỗ lực “giữ chân” họ tiếp tục sử dụng nền tảng. Quỹ này được dự đoán có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 3 này.

Các tính năng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để mở rộng nhóm các nhà sáng tạo nội dung. Ứng dụng cũng giới thiệu nhiều cách hơn để những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng và nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền trên nền tảng này, bao gồm cả việc chia sẻ doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, người dùng đang bày tỏ sự thất vọng với các khoản thanh toán từ chính hãng công nghệ này.

Nền tảng này cũng đang lên kế hoạch cho việc thu hút những người dùng lớn tuổi. Theo nghiên cứu của Pew Research, chỉ khoảng 21% người trưởng thành Mỹ hiện đang sử dụng TikTok, so với 67% thanh thiếu niên Mỹ đang hoạt động trên nền tảng này. Ứng dụng này cũng hi vọng có thể thu hút tập khách hàng lớn tuổi thông qua khả năng phân phối nội dung chuyên nghiệp, với những nội dung được trau chuốt hơn.

Những động thái này xuất phát từ việc TikTok giảm mục tiêu doanh thu quảng cáo toàn cầu khoảng 2 tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái nhằm ứng phó với việc sụt giảm doanh số và lượng người dùng suy giảm trong năm vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *