iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi Apple. Mỗi thiết bị chỉ được sử dụng 1 tài khoản iCloud. Do đó, sau khi đổi điện thoại, người dùng thường muốn xóa iCloud trên điện thoại cũ của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chia Sẻ Tech để tìm hiểu cách xóa iCloud trên điện thoại cũ cực dễ nhé!

Tại sao cần xoá iCloud trên iPhone cũ

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây.
iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi Apple.

iCloud cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh, tệp dữ liệu, ghi chú, mật khẩu và nhiều nội dung khác một cách an toàn. Một khi tài khoản iCloud được cài đặt thành công trên điện thoại, các dữ liệu của bạn sẽ được tự động đồng bộ và sao lưu trên đám mây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, ghi chú và các tài liệu với người khác một cách dễ dàng thông qua iCloud. 

Song, có rất nhiều lý do khiến bạn nên xóa tài khoản iCloud ra khỏi chiếc iPhone cũ:

 • Bạn không sử dụng chiếc iPhone đó nữa hoặc tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên nhiều thiết bị. Lúc này, xóa tài khoản iCloud sẽ là cách để quản lý, đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng. 
 • Khi mua 1 chiếc iPhone đã qua sử dụng, việc xóa tài khoản iCloud ra khỏi thiết bị là điều cần thiết. Có như vậy bạn mới có thể sử dụng thiết bị một cách đầy đủ, an toàn.
 • Khi nâng cấp iPhone lên phiên bản iOS mới bạn cũng nên xóa iCloud ra khỏi thiết bị. Theo đó, điều này sẽ đảm bảo tính tương thích, tránh các vấn đề không mong muốn.
 • Trường hợp xấu hơn là iPhone của bạn bị đánh cắp. Lúc này, bạn nên nhanh chóng xóa tài khoản iCloud để dữ liệu cá nhân được bảo mật, ngăn chặn việc truy cập trái phép. 

Những điều cần lưu ý khi xoá iCloud trên iPhone cũ

Có nhiều cách xóa tài khoản iCloud khác nhau.
Có nhiều cách xóa tài khoản iCloud khác nhau.

Rõ ràng, nếu bạn mua điện thoại từ chủ sở hữu ban đầu thì quá trình xóa tài khoản iCloud sẽ vô cùng dễ dàng. Song với một thiết bị cũ, thông tin không đầy đủ thì quá trình xóa iCloud này có thể gây nguy hiểm. 

Dưới đây là một số hướng dẫn quan trọng mà bạn nên ghi nhớ trước khi tiến hành xóa tài khoản iCloud:

 • Nếu bạn không biết mật khẩu chính xác của điện thoại thì hãy tuân thủ các bước theo thứ tự hướng dẫn. Bởi không cẩn thận, nhập sai, có thể thiết bị của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. 
 • Trên hệ điều hành iOS 7 hoặc phiên bản cũ hơn việc xóa iCloud có thể thực hiện mà không cần mật khẩu. 
 • Dù bạn đã xóa iCloud nhưng thực tế tài khoản cũ vẫn còn tồn tại trên hệ thống. Khi bạn khôi phục (restore), thiết bị sẽ yêu cầu tài khoản iCloud. Do đó, không nên khôi phục thiết bị của bạn để tránh trường hợp này.
 • Với những chiếc iPhone chạy hệ điều hành mới thì bạn có thể thực hiện việc bẻ khóa để giải quyết các vấn đề trên. Theo đó, thông tin tài khoản iCloud được lưu trữ trên IC (chip), bạn chỉ cần thay thế IC là xong. Song việc này đòi hỏi phải can thiệp vào phần cứng của máy, vô cùng phức tạp. 
 • Hiện nay, có nhiều phần mềm bẻ khóa iCloud. Tuy nhiên, việc bẻ khóa cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Cách xóa iCloud trực tiếp trên điện thoại cũ

Cách xóa iCloud trên điện thoại cũ khi nhớ mật khẩu

Nếu bạn có mật khẩu thì việc xóa iCloud trên điện thoại cũ vô cùng dễ dàng. Chỉ cần thực hiện 2 bước như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình chính, mở Cài đặt và chọn ID Apple.

 • Bước 2: Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy nút Đăng xuất. Sau đó, bạn sẽ thấy hiện các tùy chọn về Bản sao lưu dữ liệu. Lúc này, nếu có nhu cầu thì hãy chọn sao lưu nhé. Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn nút Đăng xuất trên góc phải trên cùng màn hình là xong. 

Cách xóa iCloud trên điện thoại cũ khi quên mật khẩu

Nếu bạn mua điện thoại cũ, không biết chủ sở hữu là ai. Không biết mật khẩu iCloud như thế nào? Thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành ngắt kết nối thiết bị khỏi tất cả các mạng, bật chế độ máy bay. 
 • Bước 2: Vào Cài đặt và chọn tài khoản iCloud.
 • Bước 3: Chọn iCloud và chọn tiếp tới mục Mật khẩu và chuỗi khóa. Tiếp tục chọn vào mục Tắt đồng bộ hóa iPhone này.

 • Bước 4: Ở mục Cài đặt iCloud, kéo xuống dưới, chọn nút Đăng xuất và bấm Xác nhận là xong.

Cách xóa iCloud trên điện thoại iPhone cũ trên máy tính

Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện xóa iCloud trên điện thoại cũ bằng máy tính. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web iCloud tại địa chỉ https://www.icloud.com/. Sau đó, hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn vào.

 

 • Bước 2: Ở góc trái bên phải của trang chủ iCloud có biểu tượng dấu chấm. Hãy chọn mục Tìm (Find my) để tìm thiết bị iPhone của bạn.

 • Bước 3: Chọn Xóa tài khoản ra khỏi máy (Erase This Device) >> Xác nhận Tiếp tục (Next).
 • Bước 4: Nhập lại mật khẩu tài khoản iCloud một lần nữa để xác minh và xóa tài khoản.

Trên đây là 3 cách xóa iCloud trên điện thoại cũ dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu muốn biết thêm nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech mỗi ngày nhé!

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *