Những ký ức về vùng đất đầy xác sống với các nhân vật quen mặt chắc chắn sẽ ùa về nếu như bạn là fan của loạt phim kinh điển, giật gân về xác sống này. The Walking Dead quay trở lại với chủ đề Dead City (Thành phố chết) cùng với sự tham gia của hai nhân vật quen mặt của các mùa trước: Maggie và Negan – hai kẻ thù không đội trời chung.

Xem thêm: 

Sau khi The Walking DeadFear the Walking Dead kết thúc, loạt phim này tiếp tục quay trở lại với Dead City, có sự góp mặt của đôi bạn “là kẻ thù hơn là bạn bè” Maggie và Negan. Họ hợp tác cho một nhiệm vụ kéo dài sáu tập phim ở Manhattan hậu tận thế. Thành phố Chết đem tới chất liệu tốt hơn cả hai phần trước, nhưng nó cũng vấp phải trở ngại khi hoàn tác phần lớn công việc cảm xúc chính mà hai nhân vật này đã làm trong suốt mùa cuối của The Walking Dead.

Xác Sống: Thành Phố ChếtThe Walking Dead: Dead City 2023 là phần ngoại truyện của The Walking Dead lấy bối cảnh ở Thành phố New York và xoay quanh các đối thủ Negan và Maggie miễn cưỡng đoàn kết để chiến đấu với thây ma trong Big Apple. Cả hai du hành đến một Manhattan hậu tận thế từ lâu đã bị cắt đứt khỏi đất liền, giờ đây là một thành phố đổ nát đầy xác chết và cư dân, những người đã biến thành phố New York thành thế giới của riêng họ.

Phần đầu tiên trong số ba phần ngoại truyện mới của chương trình chính tiết lộ rằng rất nhiều điều đã xảy ra trong cuộc đời của Maggie và Negan kể từ khi The Walking Dead kết thúc. Loạt phần mới này sẽ đưa họ trải qua nhiều thử nghiệm hơn nữa.

Mùa đầu tiên của The Walking Dead: Dead City đã công chiếu tập đầu tiên trên AMC vào ngày 18/6. Vậy có gì hấp dẫn sau khi ra mắt tập đầu tiên của mùa 1? *Cảnh báo có một chút spoiler*

Số lượng nhân vật xuất hiện vừa phải

Tập đầu tiên của The Walking Dead: Dead City Season 1 tái hiện lại cảnh Maggie và Negan gặp nhau trong những tình huống mà bạn không nghĩ là có thể xảy ra nhất, tạo nên sự ly kỳ cho phần mới nhất trong vũ trụ The Walking Dead. Một trong những vấn đề lớn nhất cản trở các loạt phim franchise là “nhồi nhé” càng nhiều nhân vật xuất hiện càng tốt. Rất may, trong tập đầu tiên, với tựa đề Old Acquaintances, có số lượng nhân vật phù hợp để kể câu chuyện rõ ràng, bắt đầu một hành trình mới hấp dẫn với những nhân vật mà chúng ta đều quen mặt nếu từng theo dõi các phần trước của loạt phim Xác sống.

Người xem sẽ thường cảm thấy mệt mỏi với những cuộc cãi vã của họ, nhưng chính những quan điểm khác nhau trong cách suy nghĩ của hai người trong một tình huống khó khăn lại rất quan trọng. Maggie đã thay đổi kể từ The Walking Dead mùa 11 tập 24. Hershel lớn hơn, một thiếu niên có lẽ có nhiều câu hỏi về Glen và cách Negan được chào đón trở lại cộng đồng của họ sau tất cả những tội ác của mình.

Nguyên nhân khiến hai kẻ thù lại về một đội

Tập phim mở đầu bằng cảnh Maggie nhìn về hòn đảo Manhattan trong thế giới hậu tận thế, tại một thời điểm không xác định kể từ phần cuối của loạt phim The Walking Dead. Ít nhất cũng đã vài năm vì nhìn các nhân vật hồi trẻ giờ đã già đi nhiều. Đúng như dự đoán, thiên nhiên đã chiếm lấy Manhattan, các tòa nhà phủ đầy rêu và những xác sống tràn ngập đường phố. Khi virus Wildfire trở thành một đại dịch ngoài tầm kiểm soát, quân đội đã cho nổ tung những cây cầu dẫn đến hòn đảo để ngăn chặn sự hỗn loạn. Bây giờ nó là nhà của hơn một triệu zoombie. Maggie rõ ràng đang đau khổ vì điều gì đó và giết chết một xác sống với tất cả cơn thịnh nộ đang dồn nén trong cô.

Việc giới thiệu Annie và tiết lộ về việc mang thai của cô ấy trong The Walking Dead mùa 11 xuất hiện khi những thay đổi trong cuộc sống của Negan có liên quan đến câu chuyện tiếp theo của anh ấy, nhưng cho đến nay, điều đó dường như không xảy ra. Annie và con của họ vẫn chưa xuất hiện trong phần ngoại truyện. Khi Maggie hỏi về nơi ở của họ, Negan đã thay đổi chủ đề một cách khó chịu, ngụ ý rằng họ đã bị chia cắt vì lý do này hay lý do khác. Với việc Negan đi du lịch với một cô gái trẻ, không có nhà, rõ ràng có nhiều câu chuyện liên quan đến việc anh chia tay gia đình mới.

Dead City đã xác nhận rằng nhân vật phản diện của loạt phim là một người quen cũ của Negan, được gọi là Croat. Sau khi dẫn người của mình đi ăn trộm ngũ cốc được cất giữ tại cộng đồng của Maggie, anh ta quay lại lấy thêm sau đó. Hắn ta bắt cóc Herschel, con trai của Maggie và Glenn để làm tài sản thế chấp, và bỏ trốn cùng đứa trẻ ngay nửa đêm. Theo Negan, anh ta là một thành viên “đặc biệt điên rồ” của Saviors. Negan nói bóng gió, khiến Maggie cảm thấy bất bình, rằng con trai cô khó có thể sống sót nếu vẫn bị giam giữ bởi nhóm Croat.

Bằng cách sử dụng chiếc còi thương hiệu của Negan, Gã Croat – dù cố ý hay không – đã cho Maggie manh mối quan trọng về quá khứ của anh ta. Nhớ lại rằng đây là thẻ điện thoại của Negan trong The Walking Dead, Maggie đã tìm ra mối liên hệ của họ và giờ hiểu rằng kẻ thù đáng ghét nhất của cô là cơ hội tốt nhất mà cô có để lấy lại con trai mình. Bằng cách cung cấp cho cô gái trẻ một ngôi nhà và một nền giáo dục, Maggie đã thuyết phục được Negan giúp đỡ cô. Nhưng như Negan đã chỉ ra, có một vấn đề với thỏa thuận của họ: cô ấy đã cho Negan những gì anh ấy muốn trước, nghĩa là anh ấy có thể phản bội cô ấy mà không phải chịu hậu quả.

Mặc dù Negan đã làm rất nhiều điều tốt trong The Walking Dead, nhưng những lời nói của anh ta chứng tỏ rằng anh ta không hoàn toàn đáng tin cậy. Trước những nhận xét của Negan về việc đã “trả giá” cho những gì anh ta làm, anh ta không còn nghĩ rằng mình cần chuộc lỗi nữa. Nếu bù đắp cho tội ác của mình không còn là điều mà anh ta nghĩ mình cần phải làm, thì việc tự bảo vệ mình – trái ngược với việc giúp đỡ Maggie – có thể là mục tiêu chính của anh ta ở Thành phố Chết. Nhưng ở thời điểm hiện tại, có thể Negan chưa thể kết thúc tình đồng đội với Maggie. Họ bị mắc kẹt ở Manhattan cùng nhau và có thể sẽ cần nhau để thoát ra ngoài nguyên vẹn.

Xem phim ở đâu? 

Bộ phim sẽ tiếp tục ra mắt các tập tiếp theo trên AMC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *