The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng (2023) là một bộ phim viễn tưởng sinh tồn ngoài không gian của Hàn Quốc, do Kim Yong-hwa đạo diễn và biên kịch, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Sol Kyung-gu, Doh Kyung-soo và Kim Hee-ae. Bộ phim kể về câu chuyện cảm động của chuyến thám hiểm đặt chân lên Mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc và sự cô đơn trong không gian của phi hành gia còn sống sót cuối cùng. Bộ phim được công chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 2 tháng 8 năm 2023 và đã ra mắt tại Việt Nam vào ngày 11 tháng 8.

Xem thêm: 

Điểm cộng của The Moon 2023

Kịch bản hấp dẫn và cảm xúc, xoay quanh sự sống còn của phi hành gia Hwang Sun-woo (Doh Kyung-soo) khi anh bị mắc kẹt trên Mặt trăng sau một tai nạn không gian, và nỗ lực cứu hộ của cựu giám đốc chuyến bay Kim Jae-guk (Sol Kyung-gu) và giám đốc quỹ đạo Mặt trăng của NASA Yoon Moon-young (Kim Hee-ae). Bộ phim khắc họa sự đoàn kết của họ khi vượt qua khoảng cách 384.000 km giữa Mặt trăng và Trái đất, giữa quyết tâm “sống sót” và “cứu mạng”, cuối cùng làm sáng lên ý chí kiên định của con người trong bóng tối đen kịt của không gian.

Đạo diễn Kim Yong-hwa là một nhà làm phim có tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc, với nhiều bom tấn thành công như Thử Thách Thần Chết 1&2 (2017,2018), Sắc Đẹp Ngàn Cân (2006), Cú Đạp Hoàn Hảo (2009),… Với The Moon: Nhiệm Vụ Cuối Cùng, đây là dự án phim ngoài không gian đầu tiên của ông, với những bước tiến táo bạo về công nghệ, hứa hẹn sẽ tạo nên kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp điện ảnh Hàn trong năm nay.

Dàn diễn viên toàn sao, với sự kết hợp hoàn hảo giữa các diễn viên lão luyện và trẻ tuổi. Sol Kyung-gu là một trong những diễn viên hàng đầu Hàn Quốc, với nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim như Oasis (2002), Silmido (2003), Peppermint Candy (1999),… Doh Kyung-soo là một ca sĩ kiêm diễn viên thuộc nhóm nhạc EXO, đã chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình trong các phim như Along with the Gods: The Two Worlds (2017), Swing Kids (2018), My Annoying Brother (2016),… Kim Hee-ae là một nữ diễn viên nổi tiếng, với nhiều vai diễn đa dạng và đáng nhớ trong các phim như The World of the Married (2020), Secret Love Affair (2014), A Wife’s Credentials (2012),…

Điểm trừ

Tuy nhiên, bộ phim cũng có một số điểm yếu mà khán giả có thể cảm thấy không hài lòng.

Bộ phim có thể bị so sánh với nhiều bộ phim có chủ đề không gian khác, như Gravity (2013), The Martian (2015), Interstellar (2014),… và bị thiếu sự độc đáo và mới mẻ. Bộ phim cũng có thể bị chỉ trích vì sử dụng quá nhiều kỹ xảo máy tính và không tạo được cảm giác chân thực cho khán giả.

Bộ phim có thể bị coi là quá lạc quan và không thực tế, khi mô tả một chuyến thám hiểm Mặt trăng của Hàn Quốc trong tương lai gần, trong khi hiện tại Hàn Quốc vẫn chưa có chương trình không gian có người lái. Bộ phim cũng có thể bị coi là quá kịch tính và cảm xúc, khi tập trung vào những mối quan hệ cá nhân của các nhân vật, trong khi bỏ qua những khía cạnh khoa học và chính trị của chuyến thám hiểm.

Bạn có thể xem phim bản đẹp vietsub tại đây.

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Email: hathanhdat267@gmail.com
  • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *