Dự kiến cuối tháng 4 này, dịch vụ taxi Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ chính thức lăn bánh tại thành phố lớn nhất cả nước. 

Xem thêm: 

Chỉ chưa đầy một tuần kể từ khi taxi điện Vinfast chính thức lăn bánh phục vụ người dân Hà Nội, một số hình ảnh về taxi Xanh SM của Công ty CP Di chuyển xanh và Thông minh đã xuất hiện với biển số của TP. Hồ Chí Minh.

Theo báo Người Lao Động, hãng taxi này đang trong quá trình thử nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh với khoảng 100 chiếc xe điện VF e34. Trước đó, công ty đã bắt đầu tuyển dụng tài xế từ ngày 5/4. Dự kiến dịch vụ sẽ chính thức hoạt động rộng rãi toàn thành phố vào cuối tháng 4.

Ngay 14/4 vừa qua, taxi Xanh SM chính thức lăn bánh tại Hà Nội với đội xe 500 chiếc VF e34 và 100 chiếc VF 8. Mục tiêu của hãng là đến hết năm nay sẽ có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước, với đội xe lên đến 10.000 chiếc.

Ngoài mục tiêu trong nước, công ty Xanh SM (do tỷ phý Phạm Nhật Vương nắm 95% cổ phần) còn có tham vọng vươn ra thế giới khi đang trong quá trình đàm phán với nhiều đối tác nước ngoài trong việc nhân rộng loại hình dịch vụ mới này ra nhiều khu vực thị trường mới, điển hình là thị trường Đông Nam Á.

Dịch vụ taxi điện vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Do đó, thông tin Việt Nam có hoạt động taxi điện đón nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ truyền thông và bạn bè quốc tế.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *