iOS 17 mới ra mắt tính năng yêu cầu xác thực khi vào duyệt web riêng tư, giúp bảo mật riêng tư cho người dùng. Nếu bạn thấy tính năng gây phiền toái, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn cách tắt tính năng này.

Xem thêm: 

Với iOS 17, Apple đã giới thiệu một loạt tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới cho hệ điều hành di động của mình, một trong số đó là tính năng phụ yêu cầu xác thực cho các tab Duyệt web riêng tư trong Safari.

Trên iPhone hoặc iPad chạy ‌iOS 17‌ hoặc iPadOS 17, nếu bạn có bất kỳ tab duyệt web riêng tư nào đang mở trong Safari rồi thoát khỏi phiên hoặc ứng dụng, thì trình duyệt của Apple hiện yêu cầu xác thực Face ID/Touch ID hoặc nhập mật khẩu để tiếp tục truy cập lại các tab riêng tư đó. Nói cách khác, cho dù ai đó nắm giữ ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn khi nó không khóa màn hình, họ vẫn không thể xem các tab trình duyệt riêng tư mà không biết mật mã của máy bạn.

Nếu bạn cảm thấy phiền phức với tính năng này, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn bạn cách tắt theo các bước dưới đây.

  • Bạn hãy mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad.
  • Cuộn xuống và tìm tới Safari.
  • Tại mục Privacy & Security, bạn hãy gạt tắt tính năng Require Face ID to Unlock Private Browsing để không còn hiện màu xanh.

Trong ‌iOS 17‌, lần đầu tiên bạn có thể tùy chọn một công cụ tìm kiếm mặc định khác cho các tab duyệt web riêng tư.

Tuy vậy, Chia Sẻ Tech không khuyến khích bạn tắt tính năng yêu cầu xác thực này vì sự riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *