Cùng Chia Sẻ Tech tìm hiểu các thông số – cấu hình mới nhất trên Galaxy Tab S9 series vừa ra mắt.

Xem thêm: 

Samsung đã ra mắt dòng Galaxy Tab S8 vào năm 2022 và chứng minh cho cả thế giới thấy rằng hãng đã sẵn sàng cạnh tranh với Apple trong phân khúc máy tính bảng cao cấp. Năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc tiếp tục nâng tầm với ba phiên bản máy tính bảng Android mới – Samsung Galaxy Tab S9, Galaxy Tab S9 Plus và Galaxy Tab S9 Ultra. Cả ba thiết bị đều mang tinh thần của người anh em tiền nhiệm, nhưng kèm theo đó là rất nhiều sự thay đổi.

Galaxy Tab S9 nguyên bản mạnh mẽ hơn bao giờ hết và có thông số kỹ thuật tương tự như người anh em tiền nhiệm. Nhưng còn rất nhiều nâng cấp khác cho toàn bộ dòng Galaxy Tab S9. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về thiết bị máy tính bảng hàng đầu của Samsung.

Cấu hình – Hiệu năng

Bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 mới là nâng cấp phần cứng rõ ràng nhất trên Galaxy Tab S9. Samsung đang sử dụng phiên bản tùy chỉnh của chip cung cấp năng lượng cho dòng điện thoại Galaxy S23. Cụ thể, tốc độ xung nhịp CPU đạt 3.36 GHz và GPU boost 719 MHz so với bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 tiêu chuẩn có tốc độ 3,2 GHz và 680 MHz. Mặc dù bộ xử lý được ép xung hứa hẹn sẽ nâng cấp tốc độ (về mặt lý thuyết), nhưng nó sẽ không thay đổi cuộc chơi quá rõ ràng khi sử dụng thực tế.

Theo thử nghiệm của Android Authority về Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy cho thấy rằng nó cung cấp mức tăng GPU và CPU lõi đơn nhỏ so với Snapdragon 8 Gen 2 tiêu chuẩn. Điều đó nói lên rằng, bạn vẫn sẽ có nhiều mã lực cho mọi nhu cầu đa nhiệm của mình trên Galaxy Tab dòng S9.

Dòng Samsung Galaxy Tab S9 đi kèm với One UI 5.1 dựa trên Android 13. Các máy tính bảng đều có thể nâng cấp lên Android 17 nhờ chính sách cập nhật tuyệt vời của Samsung. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ tồn tại trong một thời gian dài và bạn sẽ không phải tắt chúng trong ít nhất bốn năm do thiếu các bản cập nhật phần mềm.

Samsung cũng đang bổ sung một số phần mềm kèm theo cho thiết bị tablet này. Giờ đây, việc sao chép và dán các nội dung như hình ảnh từ điện thoại của bạn sang máy tính bảng trở nên dễ dàng hơn. Ứng dụng Good Notes của Samsung cũng sẽ có sẵn trên dòng Galaxy Tab S9 để giúp người dùng tận dụng các công cụ dành riêng cho S Pen.

Chế độ DeX cũng đang đạt được một số cải tiến. Samsung cho biết nó trực quan hơn trên dòng Galaxy Tab S9, hoạt động với nhiều cửa sổ và có thanh tác vụ dễ nhìn và dễ tương tác hơn. Nó cũng cho phép người dùng mở rộng không gian làm việc của họ bằng cách cho phép họ phản chiếu hoặc mở rộng màn hình PC của họ.

Thiết kế, ngoại hình

Các phiên bản Galaxy Tab S9 là máy tính bảng hàng đầu đầu tiên của Samsung đạt xếp hạng IP68. Chúng có khả năng chống nước trong nước ngọt ở độ sâu tối đa 1,5 mét trong tối đa 30 phút và được bảo vệ khỏi bụi.

Thiết kế tổng thể của dòng Tab S9 không có nhiều thay đổi so với năm ngoái. Có hai tùy chọn màu — Beige và Graphite — có khe cắm bút S Pen ở phía sau để ghép nối và sạc bút stylus. Sự khác biệt duy nhất là các khe giờ đây trông kín đáo hơn và phù hợp với màu sắc của máy tính bảng, không giống như dải màu đen ấn tượng được kết hợp với dãy camera trên dòng Tab S8.

Màn hình

Samsung đang tiếp tục cung cấp một loạt các kích thước tùy chọn trong dòng Galaxy Tab S9. Người dùng nhận được màn hình 11 inch trên Galaxy Tab S9 nhỏ nhất. Phiên bản Galaxy Tab S9 Plus có màn hình 12.4 inch. Lớn nhất trong số đó là Galaxy Tab S9 Ultra, có màn hình 14.6 inch. Mặc dù không có thay đổi về kích thước màn hình so với dòng Galaxy Tab S8, nhưng Samsung hiện đang cung cấp bảng điều khiển AMOLED trên Tab S9.

Đối với thế hệ trước, Galaxy Tab S8 tiêu chuẩn được trang bị màn hình LCD. Với tấm nền 2K AMOLED trong năm nay, Samsung đã đảm bảo trải nghiệm hiển thị đồng nhất cho dù bạn chọn mua mẫu nào trong số ba mẫu Galaxy Tab S9. Hơn nữa, cả ba máy tính bảng đều cung cấp tốc độ làm mới 120Hz, vì vậy bạn có thể mong đợi luồng giao diện người dùng mượt mà. Bạn cũng có thể giảm tốc độ làm mới xuống 60Hz để tiết kiệm pin.

Công nghệ Vision Booster của Samsung cũng đang phát triển từ điện thoại thông minh Samsung Galaxy cho đến dòng máy tính bảng Tab S9. Nó cung cấp ánh xạ tông màu để có khả năng hiển thị tốt hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh ngoài trời. Vì vậy, khi máy tính bảng phát hiện các tình huống chiếu sáng mạnh ngoài trời, chúng sẽ tự động kích hoạt Vision Booster để tối ưu hóa các khía cạnh như độ tương phản, màu sắc, v.v. để cải thiện khả năng xem màn hình.

Một nâng cấp đáng chú ý khác trong năm nay mang đến cho Galaxy Tab S9 tiêu chuẩn cảm biến vân tay trong màn hình thay vì cảm biến gắn bên cạnh trên đời tiền nhiệm trước đó. Samsung đang đảm bảo rằng mẫu Galaxy Tab S9 tiêu chuẩn có thiết kế ngang bằng với các mẫu Plus và Ultra về bộ phận hiển thị.

Camera

Galaxy Tab S9 Ultra có số lượng camera nhiều nhất. Nó được trang bị một thiết lập camera chính 13MP và 8MP góc siêu rộng ở phía sau và thiết lập ống kính chính 12MP và 12MP góc siêu rộng phía trước. Như vậy là quá nhiều camera đối với một chiếc máy tính bảng, nhưng Samsung chắc chắn muốn giữ nguyên biệt danh “Ultra” là vì thế.

Galaxy Tab S9 Plus cũng có cấu hình camera sau giống như mẫu Ultra. Ở mặt trước, nó có duy nhất một ống kính máy ảnh góc siêu rộng 12MP.

Đối với bản tiêu chuẩn, Galaxy Tab S9 không nhận được quá nhiều sự yêu thích ở bộ phận máy ảnh như những người anh em của nó. Trên thực tế, nó loại bỏ toàn bộ cảm biến trong năm nay. Không giống như Tab S8 có thiết lập camera kép phía sau, bao gồm một camera góc siêu rộng chuyên dụng, Tab S9 chỉ có một camera 13 MP đơn nhất ở phía sau. Ngoài ra, nó chia sẻ cùng một camera phía trước giống Tab S9 Plus.

Pin

Dung lượng pin là một khía cạnh khác mà Samsung đang cải thiện trên Galaxy Tab S9 tiêu chuẩn. Nó hiện có pin 8.400mAh so với viên pin 8.000mAh của Tab S8.

Galaxy Tab S9 Plus và Galaxy Tab S9 Ultra có cùng loại pin như người tiền nhiệm của chúng, có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy viên pin 10.090mAh trên mẫu Plus và viên pin 11.200mAh trên mẫu Ultra.

Về bộ sạc, Samsung đang sử dụng giải pháp 45W. Bạn sẽ nhận được cáp USB-C trong hộp, nhưng bạn sẽ phải mua riêng bộ chuyển đổi 45W.

Giá bán Samsung Galaxy Tab S9

Samsung chính thức ra mắt dòng Galaxy Tab S9 vào ngày 26 tháng 7. Nhiều tuần trước khi ra mắt, trên mạng tràn ngập những thông tin rò rỉ cung cấp cho SamFan mọi thứ, từ ảnh render đến thông số kỹ thuật của chiếc tablet mới này. Sự không chắc chắn duy nhất là giá của Samsung Galaxy Tab S9 cho đến bây giờ. Dòng Galaxy Tab S9 tiêu chuẩn có giá khởi điểm 799.99 USD cho mẫu RAM 8GB cơ sở với dung lượng lưu trữ 128GB. Bạn cũng có thể chọn mẫu Galaxy Tab S9 với RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB với giá 919.99 USD.
Galaxy Tab S9 Plus có giá 999.99 USD cho biến thể RAM 12 GB với dung lượng lưu trữ 256GB. Samsung đã bỏ qua phiên bản RAM 8GB/bộ nhớ 128GB của mẫu Plus trong năm nay, nhưng bạn có tùy chọn bộ nhớ trong 512GB cao hơn với giá 1,199.99 USD.

Ngoài ra còn có một biến thể Galaxy Tab S9 Plus Connected 5G có giá khởi điểm 1,149.99 USD cho RAM 12 GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Nó có eSIM và không gian cho thẻ SIM vật lý để bạn có thể chuyển đổi giữa các gói điện thoại khác nhau. Nếu cần thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thêm tùy chọn phiên bản lưu trữ 512GB của biến thể Connected 5G.

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy Tab S9 Ultra hàng đầu có giá 1,199 USD cho biến thể có RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Bạn có thể nâng cấp trải nghiệm Ultra của mình bằng cách trả nhiều tiền hơn cho tùy chọn 1TB bộ nhớ trong và 16GB RAM với giá 1,469.99 USD. Một biến thể khác với RAM 12 GB và dung lượng lưu trữ 512 GB cũng có sẵn với giá 1,319 USD.

Nhìn chung, cả ba mẫu Galaxy Tab S9 đều đắt hơn, chênh lệch hơn 100 USD so với dòng Galaxy Tab S8. Tuy nhiên, điều đáng mừng là cả ba máy tính bảng trong dòng Galaxy Tab S9 đều cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ lên tới 1TB bằng thẻ nhớ microSD. Do đó, bạn có thể chọn mua phiên bản cơ sở của bất kỳ kiểu máy nào mà vẫn có đủ dung lượng lưu trữ nhờ khả năng nâng cấp SSD này.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *