Có gì đặc biệt từ OnePlus 12? Cùng Chia Sẻ Tech “mục sở thị” những tin đồn xuất hiện xoay quanh chiếc điện thoại này nhé!

Xem thêm: 

Liệu sẽ có OnePlus 12?

OnePlus đã liên tục phát hành thiết bị mới trong flagship được đánh số hàng năm kể từ khi nó bắt đầu. Tên và số lượng thiết bị thi thoảng có thể thay đổi đôi chút, nhưng luôn có một con số mới, vì vậy không loại trừ khả năng OnePlus 12 sẽ ra mắt vào năm 2024.

Vào năm 2023, OnePlus đã ra mắt OnePlus 11R với số lượng có hạn (chủ yếu ở Ấn Độ). Điện thoại đã cắt giảm một số góc so với OnePlus 11 nhưng cũng có một số cải tiến đáng ngạc nhiên về chất lượng, khiến nó trở thành một chiếc điện thoại khá thú vị trong tầm giá. Đây là hai phiên bản điện thoại duy nhất trong 11 series ra mắt trong năm nay, Thật hợp lý khi mong đợi một chiếc điện thoại R vào năm 2024.

Tất nhiên, còn quá sớm để OnePlus công bố hoặc bật mí bất cứ điều gì liên quan đến danh sách điện thoại thông minh sẽ ra mắt năm 2024 của hãng. Hiện tại, mọi dự đoán đều dựa trên động thái trong quá khứ khi chiếc điện thoại mới trong flagship hàng năm thường là thiết bị R, vì vậy dòng sản phẩm OnePlus 2024 có thể sẽ không có gì khác biệt.

Ngày phát hành OnePlus 12 sẽ là khi nào?

Trước năm 2022, OnePlus đã ra mắt điện thoại mới trong dòng flagship tại một sự kiện duy nhất. Tuy nhiên, vào năm 2022, hãng đã bắt đầu tổ chức hai sự kiện: một cho thị trường Trung Quốc và một cho thị trường toàn cầu. Buổi ra mắt OnePlus 10 Pro tại Trung Quốc diễn ra đầu tiên và buổi ra mắt toàn cầu diễn ra gần ba tháng sau đó. Vào năm 2023, OnePlus đã lặp lại chiến lược này cho OnePlus 11.

 • OnePlus 9 series: 23/3/2021
 • OnePlus 10 Pro (Trung Quốc): 11/1/2022
 • OnePlus 10 Pro (Toàn cầu): 31/3/2022
 • OnePlus 11 (Trung Quốc): 4/1/2023
 • OnePlus 11 (Toàn cầu): 7/2/2023

Trang Android Authority khá chắc chắn rằng OnePlus sẽ làm điều tương tự vào năm 2024. Do đó, người dùng nên mong đợi một sự kiện ra mắt OnePlus 12 tại Trung Quốc vào đầu tháng 1/2024, và một vài tháng sau đó là sự kiện phát hành cho thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, một nguồn tin rò rỉ được cung cấp bởi Yogesh Brar đã tuyên bố OnePlus có thể ra mắt điện thoại tại Trung Quốc vào khoảng tháng 12 năm nay. Điều này có nghĩa là công ty có thể ra mắt thiết bị này trên toàn cầu vào khoảng tháng 1 năm sau.

Thật thú vị, gần như không có sự khác biệt nào giữa phiên bản Trung Quốc và các biến thể toàn cầu. Nói cách khác, điều duy nhất chúng ta sẽ không biết về OnePlus 12 đến khi nó được ra mắt lần thứ hai là nó sẽ có giá bao nhiêu. Thông số kỹ thuật, thiết kế, tính năng camera, v.v. sẽ được xác nhận tại buổi ra mắt ở Trung Quốc.

OnePlus 12 sẽ có đặc điểm như thế nào?

OnePlus không nhất quán với những gì nó trang bị trên các flagship smartphone của mình. Chẳng hạn như OnePlus đã trang bị tính năng sạc không dây với dòng OnePlus 8 nhưng sau đó đã loại bỏ nó với OnePlus 11. Tương tự như vậy, hãng đã giới thiệu phần cứng máy ảnh cao cấp và sau đó từ bỏ nó, đồng thời loại bỏ xếp hạng IP chính thức. Do đó, có rất nhiều đồn đoán xung quanh việc ra mắt OnePlus 12.

Thiết kế

OnePlus 9 trông khác rất nhiều so với OnePlus 8. Tương tự như vậy, OnePlus 10 Pro trông không giống OnePlus 9 Pro. OnePlus 11 trông rất giống OnePlus 10 Pro, nhưng câu hỏi đặt ra là OnePlus sẽ giữ nguyên một ngôn ngữ thiết kế hay thay đổi nó một lần nữa cho OnePlus 12.

Đáng tiếc là hiện vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh nào về OnePlus 12 bị rò rỉ và có lẽ phải chờ đến cuối năm nay xem liệu có hình ảnh nào về thiết kế được tiết lộ hay không.

Cấu hình

Flagship được đánh số mới nhất của OnePlus luôn đi kèm với chipset Qualcomm 8-series mới nhất. Tới năm 2024 có thể sẽ thấy Snapdragon 8 Gen 3 xuất hiện trên OnePlus 12.

Đã có một số thông tin rò rỉ về Snapdragon 8 Gen 3. Được biết, SoC này có thể có thiết lập lõi mới theo cấu hình 1+3+2+2. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một lõi lớn, năm lõi trung bình và hai lõi nhỏ. Về cơ bản, thiết lập này sẽ làm cho Snapdragon 8 Gen 3 mạnh hơn so với “người tiền nhiệm” của nó. Tuy nhiên, tất cả đều là phỏng đoán, chưa được xác thực.

Ngoài SoC, OnePlus hiếm khi hạ cấp thông số kỹ thuật so với các mẫu trước đó. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy nhiều thông số kỹ thuật giống như chúng ta đã thấy trên OnePlus 11. Điều này sẽ bao gồm ít nhất 8GB và tối đa 16GB RAM, bộ nhớ trong ít nhất 128GB và viên pin có dung lượng tối thiểu là pin 5.000mAh. Sạc không dây có thể không được hỗ trợ.

Màn hình được cho là một trong những tính năng nổi bật của nó với độ phân giải 1440p, mật độ điểm ảnh cao và lớp phủ Gorilla Glass Victus. Brar tuyên bố rằng màn hình có thể là màn hình OLED QHD 6,7 inch với tốc độ làm mới 120Hz.

Camera

OnePlus có xu hướng thay đổi chiến lược liên quan đến máy ảnh vào mỗi năm. Mặc dù cấu hình của máy ảnh vẫn gần như giữ nguyên — camera chính, siêu rộng, telephoto và đôi khi thêm một camera thứ tư, nhưng các loại cảm biến và tính năng chính của các cảm biến đó rất khác nhau.


Chẳng hạn, OnePlus 10 Pro có camera góc siêu rộng gần như là ống kính fisheye. OnePlus đã sử dụng thủ thuật phần mềm để “làm cong vênh” hình ảnh, nhưng kết quả không quá ấn tượng và khiến nó không thể trở thành một trong những điện thoại có camera tốt nhất của năm. Công ty đã loại bỏ kiểu ống kính này cho OnePlus 11, chọn loại siêu rộng với trường nhìn bình thường, đồng thời giảm đáng kể chất lượng cảm biến của ống kính này.

Máy ảnh của OnePlus 12 sẽ là một công cụ cắt giảm chi phí khác hay cuối cùng công ty sẽ đẩy mạnh và cung cấp phần cứng xứng đáng với một flagship? Một tin đồn cho rằng ống kính telephoto có thể được nâng cấp đáng kể. Thiết bị mới này có thể trang bị cảm biến chính 50 MP, góc siêu rộng 50 MP và ống kính kính tiềm vọng periscope 64 MP. Sự kết hợp này có thể là một bước tiến lớn so với những gì chúng ta đã thấy trước đây trên các phiên bản tiền nhiệm trong flagship của OnePlus.

Mức giá nào cho OnePlus 12?

OnePlus 11 ra mắt với mức giá cực sốc chỉ $699. Mặc dù không gắn nhãn “Pro” trong tên nhưng OnePlus đảm bảo đây là chiếc điện thoại hàng đầu của công ty cho năm 2023. So với phiên bản điện thoại cấp Pro trước đây, OnePlus 11 rẻ hơn tới hàng trăm đô la.

 • OnePlus 8 Pro (2020): $899
 • OnePlus 9 Pro (2021): $969
 • OnePlus 10 Pro (2022): $899
 • OnePlus 11 (2023): $699

Rõ ràng, công ty đã phải hy sinh rất nhiều để đạt được mức giá đó (sạc không dây, xếp hạng IP, camera góc siêu rộng chất lượng cao, và hơn thế nữa). Câu hỏi đặt ra là liệu OnePlus có thấy sự cắt giảm này hiệu quả hay không.

Với chiến lược đã thực hiện với OnePlus 11, không rõ liệu OnePlus 12 sẽ ra mắt ở một mức giá tương tự với những hy sinh tương tự để đạt được chi phí hợp lý đó hay không. Muốn biết chính xác câu trả lời thì có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian cho đến khi chính công ty xác nhận điều này.

Chia Sẻ Tech – Chuyên trang chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1!

Chuyên gia thủ thuật máy tính, điện thoại

Tác giả trẻ với niềm đam mê bất tận dành cho công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực máy tính và các ứng dụng liên quan đến Windows. Đạt thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực từ công nghệ máy tính, điện thoại đến xe hơi, người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Đạt cũng không ngần ngại thử sức với mảng review phim ảnh, âm nhạc với nhiều bài viết chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: hathanhdat267@gmail.com
 • Facebook: Charlie Ha
Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *