Du xuân lễ hội đầu năm, bạn và gia đình đã có ý tưởng nào chưa? Cùng Chiasetech tham khảo ngay top những lễ hội mùa xuân đặc sắc tại miền Bắc dưới đây để chọn cho mình những điểm đến phù hợp nhất nhé!

Du lịch mùa xuân cùng gia đình
Du lịch mùa xuân cùng gia đình

“Mồng một chơi cửa, chơi nhà 

Mồng hai chơi xóm, mồng ba chơi đình”

Tháng giêng theo quan niệm của ông bà xưa là “tháng ăn chơi”, tháng để nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một năm mới lao động hăng say. Chính vì vậy, vào tháng đầu tiên của năm mới, người dân thường sẽ ưu tiên cho việc đi Chùa, đi Đền, tham gia hội Đình, hội Làng vừa để “xả hơi”, tụ tập giao lưu vừa để cầu mong sức khỏe, bình an, hạnh phúc và mưa thuận gió hòa cho những mùa vụ bội thu.   

Các lễ hội mùa xuân miền Bắc là điểm hẹn lý tưởng để du xuân, để khám phá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên và cầu bình an cho một năm mới.

Các lễ hội mùa xuân đặc sắc miền Bắc

Lễ hội chùa Hương 

Địa điểm: Chùa Hương, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Lễ hội chùa Hương là lễ hội Tết lớn và kéo dài nhất miền Bắc, trở thành nét văn hóa tâm linh đậm đà bản sắc Việt. Hàng năm, du khách thập phương sẽ lại nô nức về trẩy hội chùa Hương. Nơi đây là một quần thể văn hóa – tôn giáo, với rất nhiều ngôi chùa thờ Phật, những ngôi đền thờ thần, hay các ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp… tọa lạc linh thiêng giữa thiên nhiên tươi đẹp. 

Chùa Hương là một quần thể văn hóa - tôn giáo linh thiêng và trữ tình
Chùa Hương là một quần thể văn hóa – tôn giáo linh thiêng và trữ tình

Lễ hội Chùa Hương bắt đầu từ mồng 6 tháng giêng cho đến tháng 3 Âm lịch thu hút hàng triệu khách du lịch tới dâng hương cầu an và thăm quan ngắm cảnh. Cao điểm nhất là vào ngày 19 tháng hai Âm lịch, tương truyền là là ngày khánh đản Đức Quan Thế Âm, nghĩa là ngày sinh của bà chúa Ba ở chùa Hương. Vào ngày này, Phật tử xa gần sẽ hành hương tới đây dâng hương, dâng lễ rất đông và mang đậm dấu ấn tín ngưỡng của Bắc Bộ.

Lễ khai hội thể hiện rất rõ sự đa dạng trong đạo lý uống nước nhớ nguồn, tín ngưỡng thờ cúng những bậc thánh thần, hiền nhân có công với đất nước. Phần hội là sự kết hợp hài hòa giữa những nét văn hóa dân tộc độc đáo với vẻ đẹp của đất trời. 

Lễ khai hội chùa Hương mỗi năm đều rất đặc sắc
Lễ khai hội chùa Hương mỗi năm đều rất đặc sắc

Tham gia lễ hội chùa Hương, du khách không chỉ được thỏa mãn tín ngưỡng tâm linh, được cầu bình an, sức khỏe mà còn để thả mình vào thiên nhiên, ngồi thuyền chiêm nghiệm cảnh đẹp non sông đất nước hữu tình. 

Nếu bạn yêu thích du lịch mạo hiểm khám phá, thử ngay một trong ba tuyến du lịch Hương Tích, Tuyết Sơn hoặc Long Vân. Những tuyến du lịch này đều khai thác các vị trí động đá hấp dẫn với hàng vạn nhũ đá có hình thù kỳ lạ, độc đáo.

Xem thêm: Top 15 trải nghiệm du lịch mạo hiểm tại Việt Nam khiến tín đồ ưa cảm giác mạnh “phê tít”

Lễ hội gò Đống Đa

Địa điểm: gò Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội

Gò Đống Đa là chứng tích lịch sử vẻ vang của dân tộc ta thời kỳ chống quân Thanh xâm lược. Trận chiến hiển hách của vua quân Tây Sơn trước kẻ thù xâm lược thể hiện rõ truyền thống yêu nước, tinh thần quả cảm và là một bản hùng ca bất tử của dân tộc đã và đang được gìn giữ theo năm tháng.

Lễ hội Gò Đống Đa nhằm tưởng nhớ vua quân Tây Sơn
Lễ hội Gò Đống Đa nhằm tưởng nhớ vua quân Tây Sơn

Từ sau ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954), lễ hội gò Đống Đa được coi là Quốc Lễ và được tổ chức vào mồng 5 tết Âm lịch hằng năm. Lễ hội nhằm mục đích tưởng nhớ chiến công của vua Quang Trung, giáo dục thế hệ sau về những giá trị tinh thần của ông cha ta, tìm hiểu những bài học quân sự đại tài của quân Tây Sơn. Đại diện ban lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ đến tham dự và chủ trì cho nghi thức lễ hội để bày tỏ tấm lòng thành của thế hệ sau dành cho vị vua áo vải. 

Tại lễ hội, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến lễ tế và rước kiệu vua Quang Trung, hoàng hậu Ngọc Hân, bày tỏ lòng biết ơn và khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong lễ dâng hương và lễ cầu siêu. Phần hội với nhiều trò chơi thú vị cũng không thể bỏ qua như xem đấu võ, biểu diễn hát chèo, tham gia trò chơi chọi gà, cờ người, kéo co… 

Lễ rước kiệu vua Quang Trung
Lễ rước kiệu vua Quang Trung

Lễ hội gò Đống Đa là một truyền thống tốt đẹp của người Việt ta. Vì vậy, trong mùa xuân này, bạn đừng bỏ lỡ kế hoạch thưởng ngoạn lễ hội gò Đống Đa trong lịch trình khám phá Hà Nội của mình nhé.

Xem thêm: Top 15 địa điểm tại trung tâm Hà Nội cứ check – in là auto có ảnh đẹp

Lễ hội chùa Bái Đính

Địa điểm: Quần thể chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Chùa Bái Đính là một trong những di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Tại đây đã diễn ra rất nhiều sự kiện oai hùng của lịch sử dân tộc. Bên cạnh đó, quần thể chùa Bái Đính còn có giá trị rất lớn về mặt tâm linh, thu hút được sự chú ý của rất đông du khách trong nước và quốc tế.

Quần thể chùa Bái Đính còn có giá trị rất lớn về mặt văn hóa và tâm linh
Quần thể chùa Bái Đính còn có giá trị rất lớn về mặt văn hóa và tâm linh

Hằng năm, vào ngày mùng 6 tháng giêng, lễ hội chùa Bái Đính sẽ được chính thức khai mạc và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch. Lễ hội mùa xuân được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng đã có công lớn cho quê hương, đất nước.

Du khách tới đây không chỉ chiêm bái, dâng hương lễ phật, nguyện cầu điều tốt lành cho bản thân, gia đình, quốc thái dân an,… mà còn là cơ hội ngắm cảnh chùa, thăm thú quang cảnh đất trời thiên nhiên và chiêm ngưỡng các hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc của vùng đất Ninh Bình. 

Lễ hội Bái Đính có nhiều hoạt động, trò chơi dân gian đặc sắc
Lễ hội Bái Đính có nhiều hoạt động, trò chơi dân gian đặc sắc

Bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào những trò chơi dân gian xưa vô cùng thú vị, trải nghiệm khám phá hang động đặc sắc. Ngoài ra, còn có thể được thưởng thức loại hình nghệ thuật hát Chèo, Xẩm, Ca Trù truyền thống từ những nghệ nhân tài hoa.

Lễ hội Gióng Sóc Sơn

Địa điểm: xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Vào mùa xuân, tại khắp các huyện của thủ đô Hà Nội đều tổ chức hội Gióng nhằm tưởng niệm và ghi nhớ chiến công của thánh Gióng cùng nhân dân Văn Lang trước giặc Ân xâm lược. Trong đó hội Gióng Sóc Sơn, cùng với hội GIóng Phù Đổng là 2 hội Gióng lớn nhất, đậm chất văn hóa cổ truyền miền Bắc, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

Hội Gióng Sóc Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể
Hội Gióng Sóc Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Hội Gióng đền Sóc Sơn được tổ chức từ ngày mùng 6 đến mùng 9 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Trong những ngày diễn ra, khu di tích đền Sóc thờ Thánh Gióng – Phù Đổng Thiên Vương sẽ mở hội linh đình, với nhiều nghi lễ long trọng và những trò chơi dân gian sôi nổi… thu hút rất đông du khách tới thăm quan và trải nghiệm.

Phần lễ chính được chuẩn bị rất công phu và đầy đủ, do người dân cả xã chung nhau “góp vốn” để tổ chức. Dù đã qua hàng trăm năm, lễ hội Gióng Sóc Sơn vẫn được người dân tiếp nối và tham gia một cách nhiệt tình, gìn giữ giá trị văn hóa nghệ thuật, tín ngưỡng linh thiêng của xóm làng miền Bắc. Ai nấy đều mong cầu đức Thánh Gióng phù hộ cho dân làng huyện Sóc Sơn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và sức khỏe. 

Người dân các xã chung tay góp vốn tổ chức lễ hội linh đình
Người dân các xã chung tay góp vốn tổ chức lễ hội linh đình

Bên cạnh đó, những trò chơi như cờ trướng, chọi gà, hát ca trù, hát chèo… đều rất thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn có tham gia Hội Gióng, hãy chú ý giữ an toàn cho bản thân và tài sản khi tham gia vào tục “cướp lộc” nhé! Bởi với tục lệ này, mọi người có thể cướp lộc thánh (hoa quả, sản vật,…) bằng sức mạnh nên vô cùng náo loạn đấy.

Lễ hội Yên Tử

Địa điểm: núi Yên Tử, xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh

Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng với Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, mà còn mang trong mình nhiều Di tích Quốc gia đặc biệt. Trong đó, đất Phật Yên Tử – địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng với non nước hữu tình cùng hệ thống các di tích lâu đời là một địa điểm tuyệt vời cho chuyến hành trình du xuân của bạn và gia đình. 

Lễ hội Yên Tử kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm Lịch
Lễ hội Yên Tử kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm Lịch

Mỗi năm, cứ vào dịp đầu xuân, chùa Yên Tử lại rộn ràng tổ chức lễ hội trong suốt 3 tháng, bắt đầu từ ngày mùng 10 tháng Giêng cho tới hết tháng 3 Âm lịch. Đây cũng là một trong những lễ hội miền Bắc đặc sắc và to nhất vào đầu năm mới với sự tham gia đông đúc của hàng nghìn du khách thập phương. 

Lễ hội Yên Tử nhằm tôn vinh những công đức của Phật hoàng Trần Nhân Tông, người có công đặt nền móng khai sinh ra Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử – dòng Phật giáo đặc trưng của Việt Nam. Là dịp để những người Phật tử, con hương và du khách đến từ mọi miền thể hiện tín ngưỡng tâm linh và tôn vinh nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, văn minh của ông cha ta.

Nhiều người hành hương đến Yên Tử để thắp hương cầu an
Nhiều người hành hương đến Yên Tử để thắp hương cầu an

Tham gia lễ hội sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi về với đất Phật. Đừng bỏ lỡ cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, mãn nhãn với cảnh đẹp đất trời, được tham gia và tận hưởng những hoạt động mang đậm văn hóa truyền thống hay thử thách bản thân leo núi đến cõi thiêng. 

Lễ hội Khai ấn đền Trần 

Địa điểm: Khu di tích đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Theo sử xưa ghi lại, đền Trần tiền thân là Phủ Thiên Trường, là nơi trú ẩn của vua quân và nhân dân nhà Trần khi thực hiện kế “vườn không nhà trống” rút khỏi Thăng Long để đánh lừa quân Nguyên Mông xâm lược. Tại đây, vào ngày 14 tháng Giêng Âm lịch, vua Trần Thái Tông đã tổ chức tiệc chiêu đãi và phong tước hầu cho những tướng tài có công giết giặc. Đồng thời, vua và quan quân đã thực hiện nghi thức khai ấn mở đầu năm mới, cúng bái tiên tổ và mong cầu thái bình thịnh trị.

Lễ hội Khai ấn đền Trần được tổ chức để tri ân công đức các vị vua nhà Trần
Lễ hội Khai ấn đền Trần được tổ chức để tri ân công đức các vị vua nhà Trần

Do đó, đến tận ngày nay, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn” nghi thức Khai ấn đền Trần vẫn được tổ chức để tri ân công đức các vị vua nhà Trần. Đồng thời giáo dục thế hệ con cháu tinh thần yêu nước, bảo vệ quê hương và chống giặc ngoại xâm. Nghi lễ Khai ấn được thực hiện trang trọng, mang giá trị nhân văn to lớn, thu hút đông dảo khách ngược xuôi đổ về. 

Lễ Khai ấn đền Trần sẽ được diễn ra vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15 tháng Giêng Âm lịch. Sau đó cửa đền sẽ được mở để du khách vào lễ đầu năm. Đến 5 giờ sáng ngày 15 tháng giêng, các cánh ấn sẽ được phát cho nhân dân và khách thập phương tại nhà Giải Vũ, nhà Trưng bày đền Trùng Hoa. 

Người dân nô nức chờ đợi được phát cánh ấn
Người dân nô nức chờ đợi được phát cánh ấn

Ngoài ra, nhiều chương trình trong phạm vi lễ hội đã được diễn ra từ ngày 11 tháng Giêng. Để không bỏ lỡ bất cứ nghi lễ truyền thống đặc sắc nào trong lễ hội Khai ấn, bạn nhớ chú ý nhé!

Lễ hội Bà Chúa Kho

Địa chỉ: Làng Cổ Mễ, phường Ninh Vũ, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Đầu năm đến Đền bà Chúa Kho để cầu may cho một năm mới bội thu là một trong những tín ngưỡng tâm linh độc đáo của người Bắc Ninh nói riêng, du khách thập phương đi lễ nói chung. 

Bà Chúa Kho linh thiêng trong tín ngưỡng dân tộc Việt Nam
Bà Chúa Kho linh thiêng trong tín ngưỡng dân tộc Việt Nam

Cứ vào dịp đầu xuân năm mới, hàng ngàn du khách thập phương sẽ lại đến chiêm bái, thắp hương, dâng sớ và phẩm vật kính lễ bà Chúa Kho, cầu mong một năm mới vốn liếm dồi dào, làm ăn thuận lợi. Sau đó, đến cuối năm sẽ trả lễ cảm ơn bà đã phù hộ cho thuận buồm xuôi gió.

Đặc biệt, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng Giêng Âm Lịch, sẽ rất đông dòng người ùn ùn kéo đến chiêm bái đền bà Chúa Kho. Vì theo tục truyền hàng năm, ngày 14 là ngày lễ chính nhằm tưởng nhớ đến những công lao to lớn của bà.

Đầu năm xin lộc - Cuối năm trả lễ
Đầu năm xin lộc – Cuối năm trả lễ

Không chỉ mang giá trị tín ngưỡng tâm linh “vay vốn âm” có 1 – 0 – 2, đền bà Chúa Kho còn là một di tích lịch sử quan trọng có giá trị văn hóa cao nằm trong quần thể di tích của khu Cổ Mễ, bao gồm Đình – Chùa – Đền. Với kiến trúc cổ kính, mang đậm dấu ấn nhà Lý, điểm đến du lịch mùa xuân đền bà Chúa Kho sẽ là dấu ấn đặc sặc trong chuyến xuất hành đầu năm của bạn.

Lễ hội Lim

Địa điểm: huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Đến Bắc Ninh mùa xuân mà không đi trẩy hội làng Lim là điều thiếu sót. Đây là lễ hội lớn và nhộn nhịp nhất của người Quan họ, mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đổ về đây chơi xuân. 

Dòng người nô nức đi trẩy hội Lim
Dòng người nô nức đi trẩy hội Lim

Hội Lim (hay hội chùa Làng Lim) được tổ chức thường niên trên địa bàn 3 nơi gồm thị trấn Lim, xã Nội Duệ và xã Liên Bão. Trong đó, trung tâm lễ hội là đỉnh núi Hồng Vân (Núi Lim) với nhiều hoạt động đặc sắc mang đậm phong vị văn hóa nghệ thuật và tín ngưỡng tâm linh của người dân xứ Kinh Bắc. Và là dịp tôn vinh dân ca Quan họ Bắc Ninh – di sản văn hóa của dân tộc đã được UNESCO công nhận. 

Thưởng thức các liền anh, liền chị biểu diễn
Thưởng thức các liền anh, liền chị biểu diễn

Thời gian của lễ hội sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 12 đến 14 tháng Giêng Âm Lịch. Đến với hội Lim, du khách trong nước và quốc tế sẽ được tận mắt chứng kiến những nghi lễ đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian như dấu cờ, kéo co, đu tiên, thi nấu cơm… Đặc sắc nhất là phần thi hát hội, du khách sẽ được thưởng thức các liền anh, liền chị mặc áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ biểu diễn những làn điệu dân ca cực kì hút hồn, đằm thắm và mượt mà.

Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương

Địa điểm: Thôn Lạc Hồng, Xã Hy Cương, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Lễ hội mùa xuân miền Bắc tiếp theo khó có thể bỏ qua mà Chiasetech muốn giới thiệu cho bạn là Lễ hội Đền Hùng. “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. Giỗ tổ Hùng Vương là sự kiện văn hóa quan trọng có ý nghĩa to lớn với dân tộc Việt Nam.

Toàn thể người Dân Việt Nam đều hướng về cội nguồn
Toàn thể người Dân Việt Nam đều hướng về cội nguồn

Lễ hội là dịp để cả dân tộc Việt Nam cùng hướng về cội nguồn, thể hiện lòng thành kính đối với công lao khai thiên lập địa, xây dựng và giữ nước của các vị vua Hùng. Các sự kiện chính của lễ hội đền Hùng sẽ diễn ra từ ngày mồng 6 đến mồng 10 tháng 3 Âm lịch. 

Thế nhưng, từ mồng 1 tháng ba, không khí lễ hội đã rất nhộn nhịp, rất nhiều hoạt động thú vị diễn để chào đón du khách tấp nập đổ về. Nếu bạn là một năng động, thích không khí náo nhiệt, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những hoạt động hấp dẫn trong lễ hội.

Ai cũng muốn được một lần tới đây giỗ Tổ
Ai cũng muốn được một lần tới đây giỗ Tổ

Bên cạnh đó, khi đứng trên đỉnh núi Nghĩa Linh, bạn sẽ ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố Phú Thọ nhỏ xinh cùng khung cảnh thiên nhiên bao la, rộng lớn. Trong khu di tích đền Hùng còn có các đền, chùa, lăng tẩm cùng nhiều hạng mục kiến trúc khác được xây dựng hài hoà với cảnh quan thiên nhiên nơi núi rừng hùng vĩ. Đừng bỏ qua cơ hội để thăm quan và tìm hiểu một đoạn lịch sử oai hùng của dân tộc nhé!

Lễ hội chùa Keo

Địa điểm: chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Chùa Keo 400 năm tuổi là một điểm đến văn hóa tâm linh hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Ngôi chùa cổ gây ấn tượng bởi lối kiến trúc dậm giá trị thuần Việt trong toàn bộ các kiến trúc, từ hệ thống Chùa Phật, Tam Quan, Điện Thánh, hàng lang, gác chuông, giếng nước… Cho tới thời điểm hiện tại, chùa Keo vẫn được đánh giá là một trong những ngôi chùa cổ đẹp nhất tại Việt Nam. 

Chùa Keo là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam
Chùa Keo là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam

Mỗi năm, tại chùa Keo sẽ tổ chức hai lễ hội lớn vào mùa xuân và mùa thu mang đậm sắc thái văn hóa dân gian, nhằm tưởng nhớ công đức của Quốc sư Dương Không Lộ (1016 – 1094), cũng như tri ân công lao những người có công xây dựng chùa.

Trong đó, lễ hội mùa xuân diễn ra vào ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán, thu hút đông đảo người dân tới viếng chùa và trẩy hội. Lễ hội diễn ra với nhiều lễ thức, trò chơi, biểu diễn dân gian gắn liền với nếp sống của người dân quê lúa Thái Bình. Không chỉ phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh, mà còn mang tính cố kết toàn dân và phát huy giá trị của di sản văn hóa chùa Keo.

Lễ hội chùa Keo mang đậm sắc thái văn hóa dân gian
Lễ hội chùa Keo mang đậm sắc thái văn hóa dân gian

Xuân về đi hội chùa Keo, du khách chắc chắn sẽ không ngừng thích thú với những trải nghiệm văn hóa cổ truyền nơi đây.

Lễ hội chợ Viềng

Địa điểm: Hai chợ Viềng thu hút khách nhất tại Nam Định là:

  • Chợ Viềng Phủ, xã Phủ Dầy, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định
  • Chợ Viềng Nam Trực (Chợ Viềng Chùa), thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Trong gợi ý lễ hội mùa xuân miền Bắc, bạn nên thử vi vu đến Nam Định và tham dự phiên chợ Viềng cầu may dộc đáo diễn ra vào đêm mùng 7 và mùng 8 tháng Giêng Âm lịch. 

Chợ Viềng chỉ tổ chức một lần trong năm
Chợ Viềng chỉ tổ chức một lần trong năm

Nói là chợ nhưng ở đây không có sự xô bồ bán buôn như những phiên chợ dân sinh thông thường. Hội chợ Viềng mang sắc thái”hội Xuân”, nơi để người dân và du khách đến để giao lưu, vui chơi và thưởng thức ẩm thực đặc sắc của vùng đất Nam Định.

Nhiều người tin rằng, đầu năm ghé chợ “mua may, bán rủi” thì năm mới sẽ thuận lợi, hạnh phúc, bình an. Các mặt hàng bán tại chợ vô cùng đa dạng, mỗi du khách đều có thể lựa chọn món đồ yêu thích để lấy may.

Ai cũng muốn mua được vật may cho mình
Ai cũng muốn mua được vật may cho mình

Thăm chợ Viềng, bạn có thể kết hợp đi vãn cảnh xuân, chiêm bái các di tích đền, chùa, phú để cầu an và khám phá nét đẹp trong tín ngưỡng, tôn giáo và văn hóa nơi đây.

Một số lưu ý khi tham gia lễ hội mùa xuân miền Bắc

Để chuyến du lịch mùa xuân miền Bắc được trọn vẹn và ý nghĩa, du khách nên check note những lưu ý sau đây khi đi trẩy hội nhé!

  • Có kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của mình, cần đặt vé máy bay (tàu hỏa, ô tô…) và đặt phòng khách sạn trước nếu là chuyến xa, chuyến đi kéo dài vài ngày.
  • Tại các địa điểm du xuân lễ hội nằm trong khu di tích có đền, chùa, lăng… nên ăn mặc lịch sự, tôn nghiêm. Ngoài ra, trang phục cũng nên thoải mái, dễ vận động để tham gia các trò chơi hấp dẫn trong lễ hội.
Trang phục lịch sự khi vãn cảnh chùa
Trang phục lịch sự khi vãn cảnh chùa
  • Trong thời gian lễ hội diễn ra thường rất đông đúc, có thể xảy ra tình trạng chen lấn, trộm cắp… Do đó, hãy chú ý quan sát để bảo vệ bản thân và bảo quản đồ đạc được an toàn. 

Xem thêm: Top 7 kinh nghiệm du lịch ngày Tết cho chuyến đi trọn vẹn

Lễ hội mùa xuân miền Bắc là nét đẹp văn hóa và tâm linh được lưu truyền qua nhiều thế kỷ. Một chuyến hành hương, du ngoạn sắc xuân và tham gia vào các lễ hội này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những kỉ niệm đáng nhớ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm các lựa chọn đặc biệt trong chuyến du lịch đầu năm. Thường xuyên truy cập chiasetech.com để có thêm nhiều thông tin thú vị, kiến thức hữu ích nhé!

 

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *