Mới đây, OpenAI đã cập nhật thêm khả năng tắt lịch sử trò chuyện cho ứng dụng ChatGPT nhằm đảm bảo các thông tin nội dung chat của người dùng được bảo hơn.

Xem thêm:

Tính năng tắt lịch sử trò chuyện trong ChatGPT

Tính năng này sẽ giải quyết các lo ngại về việc rò rỉ thông tin của người dùng ra bên ngoài. Bởi theo hãng cho hay: “Những cuộc trò chuyện được bắt đầu sau khi đã sử dụng tính năng tắt lịch sử trò chuyện sẽ không được sử dụng để đào tạo và cải thiện chương trình”. Đồng thòi, chúng cũng không xuất hiện ở thanh bên lịch sử. Trước đó không lâu, từng có thông tin ChatGPT đã làm lộ những nội dung chat của người dùng ra bên ngoài.

Tuy nhiên, OpenAI vẫn sẽ lưu trữ các cuộc trò chuyện này trong 30 ngày. Nhưng hãng đảm bảo sẽ chỉ xem xét chúng khi cần thiết để theo dõi việc lạm dụng trước khi xóa vĩnh viễn.

Ngoài ra, hãng cũng đang nghiên cứu đăng ký ChatGPT Business mới cho những chuyên gia muốn kiểm soát dữ liệu tốt hơn, hay các doanh nghiệp muốn sở hữu cách quản lý người dùng cuối hiệu quả. Theo dự kiến, ChatGPT Business sẽ được OpenAI sớm phát thành.

Cách tắt lịch sử trò chuyện trong ChatGPT

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ngang … bên cạnh avatar tài khoản người dùng người dùng. Sau đó lựa chọn Settings (Cài đặt) tại menu hiện ra.

Bước 2: Trong bảng cài đặt xuất hiện, gạt nút điều khiển sang trái tại Chat History & Training (Lịch sử Trò chuyện & Đào tạo) để tắt chế độ lưu trữ.

Xuất các dữ liệu ChatGPT

Đây cũng là một tính năng mới được thêm vào trong ChatGPT giúp xuất dữ liệu hội thoại của bạn một cách dễ dàng. Bạn sẽ nhận được một tệp chứa những hội thoại của mình và tất cả các dữ liệu liên quan khác trong email của mình nếu sử dụng tính năng. Tính năng này cũng được tìm thấy tại bảng cài đặt. 

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *