Bạn muốn sử dụng điện thoại nơi công cộng. Tuy nhiên, bạn lại sợ âm thanh phát ra khi chạm vào bàn phím sẽ làm phiền người khác. Vậy hãy tắt âm bàn phím đi. Bài viết hôm nay, Chia Sẻ Tech sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt âm bàn phím quay số iPhone. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao nên tắt âm bàn phím quay số iPhone

Tắt âm bàn phím quay số tạo sự riêng tư cho người dùng.
Tắt âm bàn phím quay số tạo sự riêng tư cho người dùng.

Việc tắt âm bàn phím sẽ giúp tăng tính riêng tư trong các cuộc hoặc hoặc khi bạn cần nhập mật khẩu. Một khi âm bàn phím được tắt, bạn không cần phải lo lắng người khác sẽ nghe được những gì bạn đang gõ trên bàn phím điện thoại.

Bên cạnh đó, khi âm bàn phím quay số được tắt, điện thoại sẽ tiết kiệm tối đa dung lượng pin, kéo dài thời gian sử dụng thiết bị. 

4 cách tắt âm bàn phím quay số trên iPhone cực dễ

Dưới đây là 4 cách tắt âm bàn phím quay số iPhone đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng khi cần.

Sử dụng cần gạt im lặng trên iPhone

Cần gạt âm lượng trên iPhone.
Cần gạt im lặng trên iPhone.

Phương pháp tắt âm bàn phím quay số này được áp dụng trên các dòng điện thoại từ iPhone 11 trở về sau này. Bởi những dòng sản phẩm này được trang bị cần gạt âm thanh ở bên hông thân máy. Các bước tắt âm bàn phím vô cùng đơn giản.

Quan sát cạnh bên trái của iPhone, bạn sẽ thấy có 1 công tắc nhỏ phía trên 2 phím âm lượng. Công tắc có tác dụng hỗ trợ tắt, bật âm thanh thiết bị. Bạn chỉ cần gạt nó xuống dưới, chế độ im rung sẽ được bật lên. Lúc này, âm thanh thông báo trên điện thoại và cả âm thanh bàn phím đều được tắt. Để bật âm thanh trở lại bạn chỉ cần gạt thanh công tắc lên phía trên là được.

Đối với dòng iPhone 15 Pro, Pro Max, cần gạt âm lượng được chuyển sang dạng phím bấm vật lý với tên Action Button. Nút Action Button được trang bị tổng cộng 9 tác vụ để người dùng sử dụng. Để chuyển chế độ im lặng, người dùng chỉ cần giữ 1 lần phím bấm này là được. 

Tắt âm bàn phím quay số bằng phương pháp này sẽ thật sự hữu ích khi bạn muốn sử dụng điện thoại ở chế độ yên tĩnh hoặc trong những tình huống đòi hỏi sự tập trung. Song bạn cũng cần biết rằng, tắt âm bàn phím bằng cách này thì các âm thanh khác như thông báo tin nhắn, nhạc chuông, cuộc gọi,… trên điện thoại cũng bị tắt. Do đó, nếu không cẩn thận bạn sẽ bị bỏ qua những thông tin quan trọng. 

Tắt âm bàn phím quay số trên iPhone bằng nút tăng, giảm âm lượng

Sử dụng nút tăng giảm âm lượng tắt âm bàn phím quay số.
Sử dụng nút tăng giảm âm lượng tắt âm bàn phím quay số.

Để tắt âm bàn phím bằng cách này bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút giảm âm lượng trên cạnh viền iPhone để đưa mức âm thanh về 0. Ngay lúc này trên thiết bị sẽ xuất hiện một thông báo điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng. Điều này đồng nghĩa với việc âm thanh bàn phím quay số cũng sẽ bị tắt.  

Ứng dụng Control Center trên iPhone

Thay vì sử dụng phím cứng như 2 phương pháp trên, với cách thứ 3, chúng ta sẽ sử dụng chức năng của trung tâm điều khiển điện thoại để tắt âm bàn phím quay số. Lúc này sẽ có 2 trường hợp cụ thể: 

Mở Control Center trên iPhone.
Mở Control Center trên iPhone.
  • Đối với các dòng điện thoại từ iPhone X trở lên: Bạn mở Control Center bằng cách vuốt từ góc trên bên phải màn hình >> Kéo biểu tượng âm lượng xuống mức thấp nhất. 
  • Đối với các dòng điện thoại iPhone 8 và các phiên bản trước đó: Bạn hãy vuốt từ cuối màn hình lên để mở Control Center >> Sau đó, kéo biểu tượng âm lượng xuống mức thấp nhất. 

Tắt âm bàn phím quay số trên iPhone bằng cách tùy chỉnh âm trong Cài đặt

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh âm bàn phím trên iPhone trong phần “Tùy chỉnh âm bàn phím” ở Cài đặt. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi âm lượng của âm bàn phím hoặc thậm chí tắt hẳn âm bàn phím. Các bước thực hiện như sau

Chỉnh âm lượng trong Cài đặt.
Chỉnh âm lượng trong Cài đặt.
  • Bước 1: Vào Cài đặt tại giao diện màn hình chính. 
  • Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn mục “Âm thanh & Cảm ứng”.
  • Bước 3: Cuối cùng, nhấn chọn mục “Phản hồi bàn phím” rồi bấm vào biểu tượng cần gạt tại mục “Âm thanh” sao cho thanh gạt chuyển sang màu xám là được.

Như vậy, Chia Sẻ Tech đã hướng dẫn xong 4 cách tắt âm bàn phím quay số trên iPhone đơn giản. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thể sử dụng iPhone một cách hiệu quả và tiện lợi hơn. Đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ bổ ích khác.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1.

Xem thêm:

Theo dõi trên chiasetech.com Google News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *