Ông lớn ngành xe điện Trung Quốc BYD đang cho thấy tham vọng mở rộng quy mô của mình tại nước ngoài, trong  đó có Việt Nam.

Xem thêm:

Theo đó, nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới này đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe điện tại một số quốc gia của Đông Nam Á là Philippines, Việt Nam và Indonesia. Mới đây, ông Wang Chuanfu – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập BYD đã có cuộc gặp gỡ thân mật với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà để thảo luận việc mở rộng sản xuất và đầu tư tại tỉnh Phú Thọ, Việt Nam.

Ông bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho BYD hoàn thành các thủ tục đầu tư cần thiết để sớm đưa dự án vào hoạt động. Bên cạnh đó, hãng xe điện còn lên kế hoạch hình thành chuỗi doanh nghiệp công nghệ để phụ trợ cho dự án ô tô điện của mình. 

BYD là một trong những thương hiệu xe điện hàng đầu thế giới với sự hiện diện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hãng còn là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn sản xuất ô tô lớn như Toyota và Daimler. 

Kết thúc năm ngoái, BYD bán được hơn 1,85 triệu chiếc xe điện, tăng gấp 3 lần so với năm 2021. Chính điều này đã giúp hãng xe điện Trung Quốc vươn lên trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. Và chỉ trong tháng trước, hãng đã bán được 210.295 xe điện, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Một thống kê cho thấy xuất khẩu xe điện hiện đang chiếm khoảng 6% doanh số của hãng. Do đó, không có gì lạ khi BYD đang muốn mở rộng thêm thị trường của mình trên toàn thế giới. Đặc biệt là tại các thị trường như Nhật Bản, khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ.

BYD cam kết sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ, tạo bước phát triển bền vững trong thời gian tới nhằm thúc đẩy một hệ thống giao thông vận tải xanh – sạch – bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Chiasetech.com – Chuyên chia sẻ tin tức, thủ thuật công nghệ số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *