Bạn có muốn tạo ra những biểu tượng cảm xúc độc đáo của riêng mình. Có rất nhiều cách để thực hiện điều này trên điện thoại hay máy tính. Và nếu bạn sở hữu điện thoại Android, dễ dàng nhất sử dụng tính năng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh trên Gboard. Hãy để Chia sẻ Tech hướng dẫn bạn cách làm trong bài viết dưới đây!

Emoji Kitchen là tính năng “trộn” nhãn dán cực vui nhộn mà Google dành riêng cho bàn phím số Gboard của mình. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có người dùng thiết bị Android mới có thể sử dụng được tính năng thú vị này trực tiếp trên điện thoại. Các biểu tượng được tạo ra từ Emoji Kitchen cũng hỗ trợ hiển thị trong các ứng dụng nhắn tin như Tin nhắn (Android), Gmail, Facebook Messenger, Discord, Viber… Bạn có thể tạo ra cả ngàn biểu tượng cảm xúc mới với tính năng này. Bởi nó không ngừng được Google cải thiện qua mỗi bản cập nhật nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng. 

Xem thêm:

Bật tính năng Emoji Kitchen

Để bắt đầu sáng tạo những emoji của riêng mình, bạn cần chắc chắn rằng điện thoại của bạn đang sử dụng Gboard và đã bật tính năng Emoji Kitchen. Thông thường, tính năng này sẽ được bật mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn, có thể kiểm tra trong phần cài đặt của Gboard. Tùy theo hãng sản xuất và phát triển, mỗi thiết bị sẽ có cách truy cập khác nhau. 

Bước 1: Truy cập vào Settings (Cài đặt) bàn phím Gboard của thiết bị.

Bước 2: Cuộn màn hình và tìm đến Emojis, Stickers & GIFs (Biểu tượng cảm xúc, hình dán và ảnh GIF).

Bước 3: Đảm bảo Emoji Stickers (Hình dán biểu tượng cảm xúc) đã được bật.

Tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh

Bằng cách kết hợp hai biểu tượng cảm xúc lại với nhau, bạn sẽ tạo ra được những emoji thú vị cho riêng mình. Cách làm cực kì đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào phím biểu tượng cảm xúc trên bàn phím số Gboard để chuyển đổi bàn phím. 

Nếu bạn không tìm thấy phím biểu tượng, hãy truy cập vào cài đặt Gboard > Preferences (Lựa chọn ưu tiên) > Show emoji switch key (Hiện phím chuyển đội biểu tượng cảm xúc).

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cảm xúc mà bạn yêu thích. Sau đó chọn tiếp một biểu tượng khác bạn muốn kết hợp để sử dụng tính năng.

Bước 3: Bạn sẽ thấy hoạt ảnh cốc thủy tinh ở bên góc trái màn hình, sau đó một biểu tượng cảm xúc mới sẽ hiện ra.

Bước 4: Sau khi đã có được biểu tượng cảm xúc mới, nhấn vào nhãn dán để thêm nó vào trường tin nhắn và gửi chúng cho bạn bè của mình.

Trên đây là cách tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh với Gboard trên Android. Hãy thử và trải nghiệm công cụ thú vị này trong các cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn nhé. Để nhanh chóng cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất, biết thêm nhiều thủ thuật máy tính và điện thoại thú vị, nhớ truy cập thường xuyên Chia sẻ Tech nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *