Thông thường, pin trên điện thoại iPhone sẽ có màu trắng, tuy nhiên, đôi lúc bạn lại thấy nó chuyển sang màu vàng. Vậy tại sao pin iPhone màu vàng? Cách để khắc phục hiện tượng này như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao pin iPhone màu vàng?

Người dùng iPhone đa phần đều quen với 3 chỉ thị màu của vạch pin, cụ thể như sau: Trắng là trạng thái thông thường, đỏ là sắp hết pin (dưới 20%) và xanh là đang sạc.

Bỗng 1 ngày bạn thấy vạch pin trên điện thoại chuyển sang màu vàng? Bạn lo lắng không biết thiết bị của mình có sao không? Thực tế, đây chỉ là dấu hiệu cho thấy iPhone đang ở chế độ Nguồn điện thấp (Low power mode) mà thôi, không phải cảnh báo thiết bị hư hỏng. 

Theo đó, khi vạch pin chuyển sang màu vàng, đồng nghĩa với việc iPhone bị giảm rõ rệt về cả hiệu năng cũng như một số tính năng. Ví dụ như, đối với mẫu iPhone 12, máy sẽ tự ngắt kết nối 5G. Trong khi đó, đối với mẫu iPhone 12 và iPhone 14 thì sẽ bị giảm tần số quét màn hình, cảm giác phản hồi thao tác vuốt, chạm chậm hơn. Đa phần các model đều tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền, không tự động tải xuống và kiểm tra email. Ngoài ra, khi pin báo vàng, độ sáng màn hình cũng bị giảm, việc sao chép dữ liệu ảnh trên iCloud cũng dừng lại. Và quan trọng hơn, để tiết kiệm tối đa điện năng, vi xử lý cũng sẽ giảm xung nhịp. 

Mặc định, chế độ Nguồn điện thấp (Low power mode) luôn bị tắt. Một số trường hợp, pin chạm mốc 20% trở xuống, iPhone sẽ hiển thị cửa sổ gợi ý bật Chế độ nguồn điện thấp. Nhiều người dùng vô tình bấm nhầm mà không hề hay biết tính năng thực sự trong khi điện thoại đột nhiên chạy chậm hơn. 

Hiện tượng pin iPhone hiện màu vàng có ảnh hưởng gì không?

Chế độ nguồn điện thấp là một chức năng được ông lớn Apple tạo ra để giúp điện thoại có thể tiết kiệm tối đa nguồn điện khi pin đang yếu. Song bạn cũng không nên bật chế độ này quá thường xuyên bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới một số chức năng của điện thoại như:

  • Việc khóa màn hình diễn ra nhanh hơn 
  • Tốc độ truy cập internet bị hạn chế 
  • Các ứng dụng chạy ngầm sẽ tắt đi
  • Độ sáng màn hình giảm sút đáng kể
  • Tốc độ xử lý chậm hơn nên sẽ xuất hiện hiện tượng giật lag điện thoại 

Khi nào nên để chế độ pin iPhone màu vàng?

Thực tế, có thể thấy, chế độ pin iPhone màu vàng sẽ khiến việc trải nghiệm thiết bị gặp khó khăn. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng Chế độ nguồn điện thấp khi pin của điện thoại về dưới 20% để tránh tiêu hao pin. Bên cạnh đó, nếu máy đang bị chai pin, thì bạn cũng nên bật chế độ này để hạn chế tình trạng sụt giảm pin đột ngột. 

Xem thêm:

Cách khắc phục hiện tượng pin iPhone màu vàng đơn giản

Để tắt Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Từ màn hình chính bạn nhấp chọn biểu tượng “Cài đặt (Settings)”
  • Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện cài đặt bạn lướt xuống phía dưới màn hình và chọn vào biểu tượng “Pin (Battery)”
  • Bước 3: Sau khi giao diện Pin hiện lên, tùy chọn với nội dung “Chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode)” xuất hiện. Bạn chọn tắt chế độ này, ngay lập tức biểu tượng pin iPhone màu vàng sẽ biến mất.

Đối với những dòng điện thoại iPhone mới, nhà sản xuất Apple cho phép người dùng có thể dễ dàng bật tắt chế độ này ngay tại Trung tâm điều khiển. 

Tới đây thì bạn đừng quá lo lắng khi chỉ thị báo pin trên điện thoại chuyển sang màu vàng nhé! Tuy nhiên, tốt nhất đừng để điện thoại dưới 20% pin, bởi điều này sẽ khiến tuổi thọ viên pin gặp vấn đề. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện thoại di động. Và đừng quên theo dõi Chia Sẻ Tech để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *